Truyện Ngắn

[ Tình đầu của anh - Phần 4 ] - Ràng buộc!

ReadzoTôi phải thương em gấp ba lần trước kia... Có nghĩa là, em sẽ không rời xa tôi, có phải không?

Xanh Lam

Xanh Lam

27/11/2014

2296 Đã xem

Truyện ngắn " Tình đầu của anh!"

Phần 4 : Ràng buộc!

Tôi hoang mang tìm em khắp chốn, gọi điện cho em không báo liên lạc. “Em đâu rồi? Em đâu rồi?” Suốt đêm lê đôi chân mệt mỏi về đến nhà, bật điện sáng, sẽ không ai biết được tôi đã vui mừng ra sao khi thấy em. Em co ro nằm ngủ trên ghế, đặt em lên giường, vuốt mái tóc em xác xơ có lẽ vì chạy ngược gió, tôi chua xót. Tôi phải buông tay em rồi, em sẽ đi, rời xa tôi, sẽ là như vậy- phải không?

Sáng sớm em tỉnh lại, đôi mắt em vẫn hơi sưng, em nhìn tôi bình thản… Em bước xuống giường, em ngất xỉu. Tôi hốt hoảng đưa em tới bệnh viện.

- Bác sĩ, cô ấy có sao không?

- Cô ấy có thai được 5 tuần rồi, do kích động và mệt mỏi nên mới ngất đi, về sau cần chú ý chăm sóc!

- Cảm ơn bác sĩ!

- …

Em có thai, tôi sắp được làm ba. Nhưng bây giờ, tôi phải làm sao, tôi phải làm gì đây? Em chưa muốn có con, em sẽ nghĩ về tôi như thế nào. Tôi không, lần này thì tôi không ích kỉ, nhưng em- liệu còn tin tôi nữa hay không? Dẫu biết đây sẽ là điều ràng buộc giữa chúng tôi, chúng tôi ràng buộc nhau bằng hôn nhân, bằng lời thề ước trước ánh mắt của bao người, tôi mâu thuẫn giữa giữ em ở lại, hay buông em đi. Tôi có thể dõi theo em, nhìn theo em nếu em có được hạnh phúc, nhưng chẳng thể bỏ em khi em khổ đau. Tôi nghĩ tôi có thể buông tay em, để em đi tìm hạnh phúc, nhưng chỉ là nghĩ, là nghĩ mà thôi.

Tôi vẫn chưa nói được với em, tôi đã yêu em, từ rất rất lâu. Tôi cũng chưa một lần đứng trước em để nói một lời tạ lỗi. Con người luôn có rất nhiều lí do để biện minh cho hành động của mình, "xin lỗi em vì đã yêu em trong khổ đau nhiều đến như vậy, xin lỗi em bằng tất cả những gì tôi đã yêu em...em đừng đi!"

...

Đẩy cánh cửa phòng, em đã tỉnh, em lặng nhìn cửa sổ.

- Em bị sao vậy?

- Em…em có thai rồi!

- Có thai?- Em ngạc nhiên đưa đôi tay lên bụng nhẹ xoa “Em có thai rồi!”

- Anh…anh…- Lời xin lỗi vẫn chẳng thể tròn câu.

- Anh không vui ư?- Em nhìn tôi nghi hoặc.

- Anh vui, anh rất vui, nhưng chẳng phải em chưa muốn có con sao?

- Vậy bây giờ anh định chối bỏ hả?

- Anh không!- Tôi cuống quít.

- Xin lỗi em!- Tôi nặng nhọc.

- …

Em nói em nhận lời xin lỗi của tôi, em nói tôi giờ phải chăm sóc em thật tốt. Tôi phải thương em gấp ba lần trước kia, một phần cho em- hai phần cho con. Em nói hồi ức chỉ là để tưởng niệm, còn ta đang sống với những gì ở hiện tại. Em nói yêu tôi, em nói em đang hạnh phúc, rất hạnh phúc! Có nghĩa là, em không rời xa tôi, tôi sẽ không phải buông tay, có phải không?

"Nếu là một giấc mơ thì tôi mong mình đừng tỉnh lại, mãi tại nơi này, phút giây này, tôi yêu em- mãi vậy thôi!"

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết [ Tình đầu của anh - Phần 4 ] - Ràng buộc!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính