Sức khỏe & Làm đẹp

KHÔ DỊCH KHỚP-TIỀN ĐỀ BỆNH LÝ VỀ XƯƠNG KHỚP

Readzonhung van de ve xuong khop anh huong den cuoc song...

Nzay Nguyen

Nzay Nguyen

27/11/2014

535 Đã xem
Tag

Dịch khớp có tác dụng bôi trơn xương, giúp xương khớp hoạt động trơn tru, dễ dàng co duỗi và cử động. Vì vậy, nếu bị khô dịch khớp bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh về xương.

 

Khô dịch khớp, vì đâu nên nỗi?

 

Dịch khớp là chất lỏng nhờn nằm trong ổ khớp, được bao bọc bởi 1 lớp màng tạo thành tấm đệm mềm mại và lọt giữa 2 đầu sụn. Nó được coi như nguồn cung cấp chất dinh dưỡng chính cho các sụn khớp. Dịch khớp góp phần giúp các  khớp hoạt động linh hoạt, để có dưới và hoạt động hơn.

 

Vì nhiều nguyên nhân khác nhau khiến dịch khớp suy giảm, gây ra khó khớp.Trong đó, đối tượng dễ bị khô dịch khớp nhất là người cao tuổi. Bị ảnh hưởng bởi các quá trình lão hóa, lượng dịch khớp tiết ra giảm theo thời gian, làm các khớp hoạt động không trơn tru giống như trước, khi chuyển động lớp sụn cọ sát vào nhau gây ra rạn nứt trên các bề mặt sụn khiến người bệnh có cảm giác đau khi cử động.

 

Khô dịch khớp tìm ẩn nhiều bệnh lý về khớp

 

Ban đầu, khô dịch khớp khiến cho người bệnh cảm giác đau khi cử động nhưng đó là tiền đề dẫn đến nhiều bệnh về xương khớp. Dịch khớp khô và báo động quá trình thoái hóa khớp và các bệnh liên quan đến khớp như: viêm khớp, vôi hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm...

 

Để phát hiện kho dịch khớp bạn cần chú ý đến các triệu chứng: khi vận động, ở các khớp phát ra tiếng động lạo xạo hoặc lục khục. Dịch khớp bị khô có thể kèm theo các triệu chứng như: sung, nông, do khớp, đau khớp, làm hạn chế khả năng sinh hoạt và vận động.

 

Khô dịch khớp là bệnh mãn tính, tiến triển chậm nhưng nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến công việc, cuộc sống sinh hoạt của người bệnh.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết KHÔ DỊCH KHỚP-TIỀN ĐỀ BỆNH LÝ VỀ XƯƠNG KHỚP

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính