Kỹ năng sống

Chìa khóa để đạt được mục tiêu

ReadzoCon người ai cũng có những ước mơ và đặt cho mình những mục tiêu trong cuộc sống.

Đinh Văn Chung

Đinh Văn Chung

28/11/2014

440 Đã xem
Tag

" Hạnh phúc là một hành trình chứ không phải là đích đến".

– Paul H. Dunn –

 

Con người ai cũng có những ước mơ và đặt cho mình những mục tiêu trong cuộc sống. Khi thiết lập một mục tiêu, ai cũng đã có những cam kết. Chính cảm giác không hài lòng, căng thẳng, không thoải mái khiến chúng ta chuyển ngay sang những hành động mới, tích cực.

 

Kiểu áp lực ấy được xem là căng thẳng lành mạnh (eustress), khác hẳn với nỗi đau buồn. Căng thẳng lành mạnh có thể là một hoạt động tích cực, thúc đẩy chúng ta tiến về phía trước. Nhiều người cố gắng tránh áp lực, song thiếu vắng căng thảng hay áp lực thường tạo ra cảm giác chán chường, kém năng động. Thực sự là trong cảm giác hứng thú cũng có một chút căng thẳng hay áp lực nhưng mức độ không quá mạnh, chỉ đủ để kích thích.

 

Bằng việc học cách tối ưu căng thẳng và biến chúng thành bạn thay vì là kẻ thù, bạn hoàn toàn có thể "mài dũa" nó thành công cụ trợ giúp bạn sống một cuộc sống trọn vẹn nhất. bên cạnh đó, cần nhớ rằng mức độ căng thẳng là do bản thân tạo nên. Do vậy , hãy tạo ra chúng một cách thông minh.

 

Nếu ngay từ đầu bạn gặp thất bại khi thao đuổi mục tiêu, bạn có nên chuyển sang làm một điều gì khác? Tất nhiên là không. Không ai từng đạt được mục tiêu chỉ bằng việc cảm thấy thích thú với thành quả, mà phải có sự cam kết thực hiện. Trên thực tế, khi nghiên cứu về sự thành công của nhiều người, Anthony Robbins một nhà tư tưởng hàng đầu trong lĩnh vực tâm lý học nhận thấy rằng sự kiên định làm lu mờ cả tài năng và là nguồn lực hiệu quả, có giá trị nhất trong việc tạo ra chất lượng cuộc sống.

 

Cuộc sống luôn thử thách mức độ cam kết của chúng ta, và trao tặng phần thưởng lớn cho ai có thể kiên trì thực hiện cam kết cho đến khi thành công. Lòng quyết tâm có thể "dời non lấp biển, tạo nên sự khác biệt giữa con người được sống với ước mơ và những người sống trong tiếc nuối.

 

Nhiều người thường bỏ qua niềm vui, niềm hạnh phúc trên hành trình cuộc đời. Với họ, việc thiết lập mục tiêu có nghĩa là một ngày nào đó, sau khi đạt được điều gì đó thì họ mới tận hưởng cuộc sống. Sự thật là nếu ta chọn lựa hạnh phúc ngay bây giờ, ta sẽ tự động đạt được nhiều điều hơn nữa.

 

Tong khi mục tiêu chỉ vẽ sẵn cho ta một hướng đi tuyệt vời và là một cách để tập trung, ta vẫn phải luôn phấn đấu sống trọn vẹn mỗi ngày, chắt lọc niềm vui trong từng khoảnh khắc. Nếu tiếp tục đi đúng hướng, ta không chỉ đạt được mục tiêu mình theo đuổi mà còn được nhiều hơn thế nữa.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chìa khóa để đạt được mục tiêu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính