Con người và cuộc sống

Vết sẹo.....

ReadzoCùng đọc nhé :)

Hoàng Thu Hồng

Hoàng Thu Hồng

28/11/2014

1164 Đã xem

Là con gái có lẽ điều đáng sợ nhất là khuôn mặt có 1 vết sẹo. Vết sẹo sẽ làm cô gái trở nên xấu xí biết bao, dù người con gái ấy có tốt như thế nào thì ngay khi xuất hiện, người ta đã nhìn thấy một vết sẹo và điều đó làm mất điểm cô gái trong mắt mọi người. Nhưng có một điều mà con gái cần nhớ, là đừng bao giờ để vết sẹo ấy làm bạn mất tự tin, con gái nhé!!! 

Tuổi thơ và tuổi trẻ là thời khắc mà con người ta để lại nhiều vết sẹo nhất. Ai cũng có những lúc vô tình hay cố ý để làm mình có sẹo, nhiều khi có sẹo vì đơn giản là thấy thằng bạn thân có sẹo mà mình không có ^_^. Vết sẹo là bằng chứng của tuổi trẻ, của những mơ mộng bay bổng, của bồng bột nông nổi. Và vì điều đó, con gái đừng ngại khi mình có sẹo nhé! 

Và Nó cũng có sẹo, vết sẹo của thời gian. Trên khuôn mặt nó không biết bao nhiêu là chiến tích cho cái tuổi thơ dữ dội và chẳng hề dịu êm. Lúc thì đập đầu cả vào tường chỉ vì cái đĩa Phi Nhung mới, rồi thì đập méo cả đầu vì trượt chân ngã. Nhưng có lẽ vết sẹo để lại cho nó nhiều sự tự ti nhất là vết sẹo ở môi. 

Hồi lớp 6, trong giờ tập nhảy cao, nó đang chạy chuẩn bị hạ xuống đất thì đứa bạn ở đâu phi tới, và dĩ nhiên trước khi đáp xuống thì mồm nó va vào đầu của bạn. Nó khâu  4 mũi ở môi trên, có lẽ là không xảy ra chuyện gì khi nó không lỡ ăn rau muống. Và nó bị sẹo lồi ở môi. 

Kể từ giây phút đó, nó mang theo trong mình mặc cảm tự ti về chính bản thân mình. Nó không dám cười to, khi cười nó phải che miệng lại, nó ngại để mọi người nhìn vào nó, nó không đủ tự tin để nhìn thẳng vào mắt người đối diện, nó cố gắng che giấu mọi thứ về bản thân nó. Nó sợ, nó ngại, nó tự ti. 

Thời gian trôi qua, nó vẫn vậy, vết sẹo làm môi nó trệ xuống 1 điểm rõ rệt. Và có thể nó cứ như thế nếu nó không gặp anh. Một chàng thư sinh mà theo ngôn ngữ teen thì là chàng thanh niên nghiêm túc. Anh có cặp kính cận che gần kín khuôn mặt, với mái tóc nhẹ nhàng, má lúm đồng tiền và chiếc răng khểnh. Anh hài hước, nhiệt tình, năng nổ, vui vẻ. Anh khiến nhiều người con gái xiêu lòng vì anh. 

Nó thích anh, thực sự rất thích. nhưng nó không đủ tự tin để nói ra điều đó, nó vẫn âm thầm là một người bạn thân bên cạnh anh. Nó giúp anh tư vấn mua quà cho người thân của anh, nó cùng anh đi mua sách, cùng anh đi dạo hồ, cùng lên cầu Long Biên ăn ngô nướng và ngồi trà chanh chém gió. Anh kể cho nó nghe về cuộc sống của anh, về những mối quan hệ, về cô gái anh mới quen có nụ cười tỏa nắng, về gia đình anh. Nó chỉ cười, cười vì nó thấy vui vì anh tin tưởng nó, cũng cười chỉ vì nó không phải là nhân vật chính trong những câu chuyện của anh. 

Rồi một ngày, anh hỏi về vết sẹo của nó. Nó ngại, nó đã từng nghe rất nhiều người hỏi cùng một câu hỏi tương tự nhưng sao lần này nó cảm thấy sợ như vậy. Thấy nó trầm tư, anh nói " Nếu em ngại thì không cần kể đâu, anh xin lỗi vì hỏi không đúng". Nó hít thờ 1 hơi thật sâu, mỉm cười và bắt đầu kể chiến tích ấy. Kể xong, phản ứng của anh khiến nó hững hờ. Anh phá lên cười như nghe một câu chuyện thật hài hước.....nhưng lời giải thích của anh khiến nó ấm lòng. Anh bảo " Vết sẹo của em thật hay, sẽ chẳng bao giờ em quên được người bạn đó phải không em? Câu chuyện rất vui và khi em kể ra anh đoán là mọi người ai cũng sẽ nghĩ như anh, và vì điều đó là kỉ niệm vui nên em đừng bao giờ làm mình xấu đi vì vết sẹo đó, sẽ không có điều gì là tự ti hay xấu hổ phải không em". Rồi anh cho nó xem vết sẹo trên trán của anh, vết sẹo dài và nó gắn với 1 kỉ niệm buồn. Anh nói rằng anh chưa bao giờ kể với ai về vết sẹo này, anh muốn chôn giấu mọi chuyện của quá khứ, đó không phải là câu chuyện vui của tuổi học trò như của em, nó là vết sẹo của 1 quá khứ đau thương, của những câu chuyện chan chứa nước mắt. Anh nói rằng anh không bao gioqf quên anh đang mang trên mình 1 vết sẹo buồn, nhưng anh cũng không bao giờ cho phép mình tự ti về vết sẹo ấy. Bởi mỗi vết sẹo đều gắn với 1 ký ức, dù buồn hay vui thì đều đang trân trọng. 

Và đó cũng là ngày, nó bắt đầu 1 câu chuyện tình yêu đẹp như truyện cổ tích giữa đời thường, câu chuyện bắt đầu từ 2 vết sẹo, bắt đầu từ những điều không may của quá khứ......

Và cũng từ đó, nó vui vẻ cười, nó sẵn sàng kể cho mọi người nghe về vết sẹo làm môi nó không còn đẹp như những người khác, nhưng biết đâu chính điều đó lại làm nó trở nên khác biệt. Nó yêu những vết sẹo, yêu cuộc sống cho nó những ký ức đẹp, và nó cũng yêu anh. 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Vết sẹo.....

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính