Góc nhìn riêng

Cô đơn thật là một cảm giác như ...Shit

ReadzoCô đơn vậy thôi.

Ai ơi

Ai ơi

13/12/2014

736 Đã xem
Tag
      Bạn đã bao giờ quan sát shit chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì hẳn là nói dối tuy nhiên quan sát kĩ đến như thế nào thì còn phải cả một sự đánh giá đầy chuyên môn và sâu sắc. Bạn biết đấy, chúng ta chẳng bao giờ để tâm quan sát những thứ "bẩn thỉu" dù nó có chui từ chính chúng ta ra hay không. Tuy nhiên, tôi note kĩ một cụm từ " chui ra từ chính chúng ta". À, tất nhiên, tôi đang nói về sự cô đơn chứ không phải shit, có điều theo tôi thấy thì chúng cũng chẳng có gì khác nhau.Như thế nào ư ? Tôi sẽ mạnh dạn lý giải nó như cách tôi nghĩ và như những gì tôi so sánh ở trên,điều đó đồng nghĩa với việc tôi tự nhận mình có một đống kinh nghiệm quan sát cả hai thứ. Và bạn ,nếu đủ kiên nhẫn hoặc rảnh rỗi để ngồi nghe tôi huyên thuyên về sự so sánh ngớ ngẩn này, thì hãy đọc, còn không thì hi vọng bạn chỉ lặng lẽ tắt bài viết này đi thôi nhé, xin cảm ơn !
    Đầu tiên, đối tượng  làm chủ thể so sánh cục shit ,như chúng ta đã biết ,là một cục hỗn tạp những thứ được gom góp, tích lũy lại rồi thải ra sau quá trình tiêu hóa những thứ chúng ta đã tống vào miệng. Và cô đơn là một thứ cảm xúc mà chúng ta tích lũy, gom góp và tống ra sau quá trình chúng ta tiêu hóa các mối quan hệ. ( Nói đến đây bạn có thể phản đối tôi rằng đâu phải chỉ sau một mối quan hệ người ta mới thấy cô đơn. Vậy thì bạn biết không, cô đơn và chạnh lòng nó hay đi liền với nhau nhưng nó không giống nhau bạn ạ, bạn có thể chạnh lòng khi nhìn người khác vui vẻ, sum vầy nhưng bạn chỉ thấy cô đơn khi bạn đánh mất một hay nhiều mối quan hệ  khiến bạn có thể hạnh phúc như vậy.)
   Trở về chủ đề chính,đặc tính của shit rất phong phú, tùy thuộc vào việc chúng ta đã ăn những gì và cũng tùy thuộc vào sức mạnh của bộ máy tiêu hóa của mỗi người. Nói cụ thể hơn thì bạn thải ra shit khô, shit lỏng, shit vón hòn,shit xón hay shit mềm sẽ do bạn quyết định. Tất nhiên là cô đơn cũng thế thôi, cô đơn ít, cô đơn nhiều, cô đơn vô vọng, cô đơn chóng vánh, hay cô đơn khô cằn tùy thuộc vào thể loại mối quan hệ mà bạn có, người mà bạn gặp và cả chính cái cách mà bạn phản ứng với mối quan hệ đó. Nó tùy thuộc vào chính bạn.Nói cho phong phú vậy thôi, chứ bạn hay tôi chắc đều hiểu rõ, cuối cùng cũng chỉ là một thứ bốc mùi và ta phải tự ngửi nếu muốn thoát nó ra.Ham muốn được thoát ra khỏi nó được xếp vào hàng tứ khoái của con người cơ đấy bạn thân mến ạ. Chính là kiểu dù biết nó thúi thì vẫn mỉm cười khi nó nhẹ nhàng thoát ra , vậy đấy.Thế nên dù sao cũng nên cẩn trọng với những thứ ta ăn phải cũng như mối quan hệ ta gặp phải.
  Tại sao tôi lại chọn shit chứ không phải một thứ khác để so sánh ? Câu trả lời là để câu view và vì tôi thấy chẳng có gì phù hợp hơn để so sánh cả. Có điều, chúng ta luôn lo lắng về cảm xúc của mình hơn là cảm giác, giống như đau lòng thì thường vẫn có vẻ đáng sợ hơn là đứt tay, cô đơn thì có vẻ đáng sợ hơn là ị ra shit hay dẫm phải shit vậy. Nhưng bạn biết đấy, theo tôi cũng chẳng nên cường điệu quá cảm xúc lên như thế, trong một góc độ nào đấy, mỗi khi cô đơn nếu bạn nghĩ mình đang chìm trong bể shit hẳn bạn sẽ có nhiều động lực hơn để thoát ra phải không :) . Tất nhiên là hơn hẳn việc cố gắng nhấn chìm bản thân mình trong đống shit thối đó rồi, nếu không thì bạn sẽ thật là thảm bại, tin tôi đi :)).
 Thật ra, xét trên phương diện tích cực, shit hay cô đơn đều là những mặt trái của những điều tốt đẹp, kiểu như shit vẫn bao gồm chất dinh dưỡng chỉ là loại mà bạn không hấp thụ được ( loài voi và loài chó là đại diện trực tiếp giải thích cho lý lẽ này) và shit cũng góp ích vào quá trình làm giàu cho đất, còn cô đơn thì tuy chẳng còn gì kiểu kiểu như chất dinh dưỡng nhưng nó lại báo hiệu cho chúng ta biết mình vẫn đang rung cảm, khao khát yêu thương. Ở mức độ cao hơn, nó là động lực cho con người lại gần nhau hơn, giảm nguy cơ teo buồng trứng ở phụ nữ, liệt dương ở nam giới, tăng tỷ lệ sinh, là lý do ra đời của rất nhiều đứa trẻ, thắt chặt tình cảm gia đình và gia tăng hạnh phúc xã hội.
  Nói có vẻ cao siêu, nhưng bài viết này đơn giản là tôi cũng chỉ tự động viên mình không nên đắm chìm lâu quá trong cảm giác cô đơn để tránh nguy cơ mắc bệnh trĩ. Hy vọng nó cũng mang lại cho các bạn một suy nghĩ tích cực hơn về cuộc sống và trân trọng nỗi cô đơn cũng như shit , đừng đắm chìm trong đó quá lâu nếu không muốn có một cuộc sống bốc mùi. Chúc các bạn một ngày vui vẻ không cô đơn và không shit.
 
  
    
Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cô đơn thật là một cảm giác như ...Shit

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính