Kỹ năng sống

Những sự thật hiển nhiên

ReadzoNếu bạn muốn thành công, được người khác kính nể và tận hưởng nhiều niềm vui trong cuộc sống , thì bạn phải chịu 100% trách nhiệm về những gì bạn thực hiện

Đinh Văn Chung

Đinh Văn Chung

29/11/2014

1077 Đã xem
Tag

Nếu bạn muốn thành công, được người khác kính nể và tận hưởng nhiều niềm vui trong cuộc sống, thì bạn phải chịu 100% trách nhiệm về những gì bạn thực hiện và trải nghiệm trong đời. Điều này bao gồm mức độ thành quả của bạn, chất lượng những mối quan hệ bạn có, cảm xúc của bản thân bạn, kết quả bạn đạt được trong và ngoài trường học, tình trạng sức khỏe của bạn, và rất nhiều thứ khác. 

 

Nhưng phải thẳng thắn thừa nhận rằng: Việc này không phải lúc nào cũng dễ  dàng.

 

Trong thực tế, người ta thường đổ lỗi cho một yếu tố nào đó không phải là ban thân họ về những điều không được như ý trong cuộc đời này. Nhiều người đổ lỗi cho cha mẹ, thầy cô, bạn bè, thời tiết, hay thậm chí là mấy ông đồng bà cốt! Thật là vớ vẩn hết sức! Sự thực là những vấn đề thử thách ta thường phải đối mặt rất ít khi liên quan đến "thế giới bên ngoài". Nhưng chúng ta cứ đổ lỗi, bởi ta sợ phải nhìn vào gốc rễ vấn đề nằm ở chính bản thân ta mà thôi.

 

Đương nhiên là ai cũng gặp phải những vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát của bản thân. Nhưng sống có trách nhiệm không có nghĩa là ta cứ mãi gặm nhấm một vấn đề, trốn tránh nó, than vãn, đổ lỗi cho người khác hay những động thái đại loại như thế. Sống có trách nhiệm nghĩa là chúng ta phải kiểm soát được suy nghĩ và hành động bản thân, để rồi từ đó làm hết khả năng của mình nhằm cải thiện tình hình.

 

Đương nhiên là những thử thách của cuộc sống đến với ta dưới muôn hình vạn trạng, nhưng luôn có một điều gì đó mà ta có thể làm để thay đổi những gì đang diễn ra. Và chúng ta cần phải có một niềm tin như thế trước khi tìm kiếm giải pháp mới.

 

Dù một người là siêu thành công hay đang gặp khó khăn, thì chất lượng cuộc sống của một người đều tùy thuộc vào việc họ nghĩ gì, làm gì và tin điều gì. Bạn có nhận thấy điểm chung ở đây không? Ba yếu tố trên đều chỉ liên quan đến cá nhân bạn - không phải thầy cô, thời tiết hay ngoại cảnh khách quan. Thành công thật ra chỉ đến tù một người.

 

Người đó chính là bạn.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những sự thật hiển nhiên

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính