Sức khỏe & Làm đẹp

Tê nhức chân tay khi chuyển mùa, phải làm sao?

ReadzoNoi lo te nhuc chan tay khi trai gio tro troi la mot van de nan giai....??

Nzay Nguyen

Nzay Nguyen

29/11/2014

1182 Đã xem
Tag

Thời điểm chuyển mùa cơ hội cho nhiều bệnh phát sinh, trong đó có chứng tê nhức chân tay. Mỗi khi thời tiết thay đổi, chân tay bỗng "trở chứng" tê nhức, đau buốt, mất cảm giác. Vậy làm thế nào để đối phó với căn bệnh dai dẳng này mỗi khi giao mùa?

 

Trời chuyển mưa, tay chân đau nhức

 

Rất nhiều người có chung nỗi lo tê nhức tay chân mỗi khi trái gió trở trời. cảm dù chỉ một một thay đổi rất nhỏ của thời tiết. Phần lớn là do chế độ dinh dưỡng không đầy đủ, không nuôi dưỡng được gân mạch, sức đề kháng kém nên dễ bị tác động bởi các yếu tố gây bệnh như gió, lạnh, ấm mỗi khi thời tiết thay đổi khiến khí huyết không lưu thông gây đau nhức. Đặc biệt, người cao tuổi và người có sẵn bệnh lý về xương khớp hay đau nhức thần kinh như thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa, đau thần kinh ngoại biên... lại càng ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết.

 

Chúng biểu hiện nay khá đa dạng như đau vai gáy, đau lan xuống một bên cánh tay, sờ vào đã thấy lạnh, có ở vùng có bị co cứng, quay đầu rất khó khăn. Đau mỏi lưng gối, chân tay tê nhức, tê buốt, chân tay lạnh, toàn thân mệt mỏi, kém vận động. Đau nhức buốt trong gót chân, trời càng lạnh đau càng tăng, bàn chân có cảm giác tê bì, đi lại khó khăn. Tê nhức chân tay, đau nhức xương khớp không chỉ hạn chế vận động mà còn ảnh hưởng đến thần kinh, gan có làm sức khỏe người bệnh giảm sút.

 

Đối phó với nỗi lo tê nhức chân tay khi trái gió trở trời

 

Tê nhức chân tay khi chuyển mùa là chứng bệnh dai dẳng, cần có nhiều thời gian và sự kiên trì điều trị của người bệnh.

 

Trong những ngày thời tiết thay đổi, người bệnh nên hạn chế ra ngoài hay tiếp xúc với nhiều không khí lạnh, mưa gió ẩm thấp. Chú ý giữ ấm chân tay, ngâm trong nước ấm pha muối hoặc gừng. Nên tăng cường hoạt động chân tay khi cảm thấy lạnh để giúp máu lưu thông đến chân tay một cách dễ dàng và đầy đủ hơn.

Người bệnh cần nâng cao thể trạng và sức đề kháng bằng cáh xây dựng chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng khoa học để đủ sức "chống chọi" với tê nhức chân tay "đổng đảnh" theo thời tiết. Khẩn phần ăn cần được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng: đường, đạm mỡ, các vitamin và khoáng chất, nhất là vitamin nhóm B, canxi, magiê có nhiều trong đậu tương, đậu xanh, lạc vừng... Thời tiết lạnh nên tăng cường món ăn, gia vị có tính ấm giúp làm giảm đau nhức xương khớp như lá lốt, xương xông.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tê nhức chân tay khi chuyển mùa, phải làm sao?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính