Kỹ năng sống

Để cuộc đời chúng ta diễn ra tốt hơn

ReadzoNếu chúng ta nghĩ tới cả đời mình thì đương nhiên đó là một chuyến hành trình dài

Đinh Văn Chung

Đinh Văn Chung

30/11/2014

382 Đã xem
Tag

Nếu chúng ta nghĩ tới cả đời mình thì đương nhiên đó là một chuyến hành trình dài. Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ một chút, ta sẽ nhận ra rằng cuộc đời dài nhất cũng chỉ được xây đắp nên từ từng ngày từng ngày một, và cả việc chúng ta làm gì với từng ngày đó đã định hình nên cuộc đời ta.

 

Vậy thì rất nhiều những ngày này bao gồm những gì? Trường học, thể thao, việc làm, luyện tập, đi chơi với bạn bè, du lịch, lễ tết, dành thời gian cho gia đình, nói chuyện điện thoại, lướt internet... Rất nhiều người trải qua tất cả những sự việc này mà không hề nghĩ mình đang làm gì và tại sao. Đương nhiên là sống như vậy thì họ cũng đi đến hết đời. Nhưng điều chúng ta muốn không chỉ đơn giản là "sống"; chúng ta muốn sống sung túc và có ý nghĩa. Nếu tập thói quen dừng lại để suy nghĩ về những gì mình đang làm và ý thức vì sao ta làm điều đó thì chúng ta có thể nâng cao chất lượng sống, tăng hiệu quả và sự hài lòng với công việc.

 

Cho dù bạn chỉ đi chơi với bạn bè, tham gia những sự kiện cộng đồng hay nói chuyện trên điện thoại, hãy tự hỏi bản thân: "Tại sao mình làm thế? Mình muốn đạt được điều gì? Mình muốn những người này biết được điều gì?". Đôi khi, mục đích của bạn đơn giản là: "Mình muốn vui vẻ và có bạn mới", hay "Mình muốn cho bạn biết mình trân trọng tình bạn giữa chúng ta". Chỉ đơn giản vậy thôi, nhưng còn tốt hơn là bạn chỉ tồn tain cho có.

 

Khi bạn có thể định hướng cho sự chú ý tập trung chú ý của mình, thì có nghĩa là bạn đã khá hơn rất nhiều rồi đấy. Cho dù đó là hoạch định cho cả cuộc đời hay chỉ là những công việc hàng ngày, việc hành động với một mục đích rõ ràng sẽ làm tăng khả năng đạt được kết quả mà bạn mong muốn. Bạn sẽ thấy hài lòng hơn với bản thân khi sử dụng hiệu quả hơn thời gian và sức lực của mình.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Để cuộc đời chúng ta diễn ra tốt hơn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính