Những điều có thể bạn chưa biết về Ronaldinho

ReadzoR10 là 1 tượng đài sống ở Brazil, đó là điều không thể bàn cãi,và xung quanh anh có rất nhiều điều thú vị mà bạn có thể chưa biết được...

2394 Đã xem

1.Ronaldinho thật ra chỉ là tên giả, (cũng như Kaka’). Tên thật của anh là Ronaldo. Ronaldo de assis Moreira

2.Ronaldinho những năm đầu sự nghiệp khoác áo của PSG, ông lớn của nước pháp ngày nay

3.Năm 2003, MU suýt chút nữa đã có được sự phục vụ của anh, nhưng cuối cùng, anh có 1 sự quyết định gây bất ngờ tại thời điểm đó : đầu quân cho Barcelona. Sở dĩ nói là bất ngờ vì lúc đó Barca đang có 1 cuộc cách mạng thay máu lực lượng vô cùng lớn diễn ra.

4.Chelsea đã từng hỏi mua anh với mức giá 70 triệu bảng khi anh ở Barca, nếu đồng ý, anh sẽ là cầu thủ đắt giá nhất thế giới lúc bấy giờ, nhưng Barca đã kí kết bản hợp đồng với anh và có điều khoản giải phóng lên tới 125 triệu Euro

5.Ronaldinho về đầu quân cho Barca nhưng lúc đó, mục tiêu hàng đầu của đội bóng là danh thủ David Beckham, nhưng với việc Beckham tới với dàn Galaticos phiên bản 1.0 của Perez, Ronnie được mở rộng đường tới với sân Nou Camp

6.Nếu không làm cầu thủ đá bóng, R10 sẽ trở thành…. Nhạc sĩ (vì nhà của anh rất nghệ sĩ và đóng góp cho nền âm nhạc rất nhiều)

7.Ronaldinho tuy có vẻ ngoài không được điển trai với hàm răng hô đặc trưng( biệt danh Rô vẩu cũng được đặt theo từ đây) nhưng anh là 1 tay sát gái chính hiệu với vô số cô nàng nóng bóng đi qua đời anh.

8.Ronnie được bố và anh trai phát hiện tài năng từ khi anh mới lên 7. Và anh có tâm sự rằng: ” mỗi khi có bóng, tôi chỉ thích đi bóng qua mọi người mà thôi”

9.Ronaldinho là cầu thủ rất thân thiện với mọi người, anh cho áo đấu, hay giao lưu với các em nhỏ hoặc người hâm mộ ngay trên sân,trước và sau khi trận đấu diễn ra, còn khi ở Barca, anh có thể nói được nhiều thứ tiếng như với July,Thuram ( tiếng pháp), Deco,Syvinho( tiếng Brazil),và Puyol,Valdes,Messi… bằng tiếng TBN và Agentina

10.Anh được Messi được xem như người anh trai vô cùng thân thiết của mình khi Messi vừa mới được đôn lên đội 1 còn anh lúc đó đã là tượng đài của xứ Catalunya, Messi cũng đã từng chia sẻ rằng: “ tôi mang ơn các đồng đội và đặc biệt là Ronaldinho, không có họ,chắc chẳng có ai biết tôi là ai”

11.Ronaldinho là cầu thủ duy nhất dành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất của FiFa rồi sau đó mới vô địch quốc gia với CLB của mình nhưng anh chưa bao giờ đoạt  QBV châu Âu rồi sau đó vô địch World Cup với tuyển quốc gia.

                                                                                                                                           DT-Trần

 

 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những điều có thể bạn chưa biết về Ronaldinho