Con người và cuộc sống

Tập làm văn: Chuyện con gà mái của bà ngoại em

ReadzoBài tập làm văn của học sinh lớp 2, trường tiểu học Tô Vĩnh Diện, niên khóa 2013-2017

Kim Mimeow

Kim Mimeow

30/11/2014

777 Đã xem
Tag

Mở bài

Ông bà ngoại là bố mẹ của mẹ em. Cuối tuần nào em cũng xuống nhà ông bà ngoại chơi. Ông bà ngoại rất thương em. Nhà ông bà ngoại có 2 con gà, một con trống, một con mái. Em rất thích đuổi gà và ăn trứng gà tươi mà bà luộc cho.

 

Thân bài

Ông bà ngoại rất thương em. Nhưng ông bà đã già, mỗi lần cười, mắt bà nheo lại, lộ rõ nếp nhăn hiền từ nơi khóe mắt. Cuối tuần em lại xuống nhà ông bà chơi. Bà nấu cơm thì em nhặt rau cho bà. Em cũng hay cùng ông ngoại mang cơm cho cụ nội. Ông bà thường nói "Khoai tây (tên ở nhà của em) rất ngoan. Phải học hành chăm chỉ và nghe lời bố mẹ nhé!". Mỗi lần như vậy, em đều dạ rất to. 

Ông bà ngoại sinh ra mẹ em và dì Phanh (tên ở nhà). Vì mẹ em lấy bố, dì Phanh đi công tác ở Sài Gòn nên ông bà rất buồn. Ông bà ngoại liền nuôi 2 con gà, một con gà trống, một con gà mái. Mỗi buổi sáng, ông thường trộn cơm, cám, rau và thả cho 2 con gà chạy lon ton trong sân. Đối với ông bà, nuôi gà là một thú điền viên thư giãn. Ông ngoại bảo gà này để nuôi chứ không phải để ăn thịt, phải chăm sóc nó. Mỗi ngày nghe tiếng gáy của con gà trống, ông đều cảm thấy tinh thần phấn chấn hơn. Còn bà ngoại em thì hay dọn chuồng gà và mua cám. Thỉnh thoảng con gà mái đẻ ra quả trứng, bà đều để dành luộc cho em ăn. Thỉnh thoảng em ngồi trong lòng bà ngoại, bà thường bảo em mấy con gà phải chiến đấu rất can trường với mấy con chuột rất ghê gớm. Bọn chuột nhắt láu cá luôn tìm cơ hội ăn cắp những quả trứng tươi ngon và đôi khi là cắn trộm vào những thớ thịt vừa ngon, vừa chắc của hai con gà. Ông bảo, những lúc ấy gà trống oai phong sẽ nhảy lên mổ lia lịa vào chuột để bảo vệ cô vợ gà mái. Rồi sau đó ông xoa đầu em.

Nhưng chuyện không hay đã xảy ra. Tối thứ sáu  tuần này em lại lên nhà ông bà thì thấy bà đang vặt lông con gà mái. Bà bảo với em gà mái bị mèo nhà hàng xóm tấn công, bị vỡ mất quả trứng trong bụng. Nó không đứng dây được, cái mào rũ xuống, mắt đục rồi. Có một dịch chất lỏng vàng sánh chảy ra từ phía sau. Bà sợ nó chết cứng nên mang ra làm thịt. Ông ngoại bảo em đừng xem. Bữa hôm ấy em được bà làm gà rán dòn KFC rất ngon. Gà bà nuôi thịt chắc, ngon, rán dòn rụm, chấm xì dầu rất rất hấp dẫn, em ăn liền mấy miếng. Nhưng hôm đó, em thấy ông bà không ăn. Mẹ em bảo ông bà thương con gà mái lắm. Kể từ bây giờ con gà trống sẽ phải sống một mình, rất cô đơn.

Kết luận

Tuy được ăn gà rán KFC rất ngon nhưng em thấy ông bà đều buồn nên em cũng thấy không vui lắm. Tối hôm đó, bố em bảo: "Con có yêu quý ông bà không?"."Có ạ". Mẹ em bảo: "Thế bây giờ bố mẹ và Khoai tây làm một việc cho ông bà vui nhé". Em dạ ran góc sân của bà. Sáng chủ nhật, bố mẹ em rủ em đi chợ Hoàng Hoa Thám mua cho ông bà con gà mái khác. Con gà mái mới có lớp lông mềm mượt, trông khỏe mạnh, vui tươi. Khi em mang về và gọi ông bà xuống, ông bà rất vui. Ông thả con gà trống để làm quen với cô vợ hai mới. Bà em thì tất bật thái rau cho gà. Ông bà vui vẻ làm em cũng vui và cảm thấy sau này nhất định ăn trứng gà sẽ ngon hơn. Em rất yêu thương ông bà ngoại của em.

Đây là bài tập làm văn của trẻ em lớp 2. Tôi rất mong thông điệp và góc nhìn giản dị của tác giả nhí sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái. Xin cám ơn.

Quay lại
Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tập làm văn: Chuyện con gà mái của bà ngoại em

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính