Chia sẻ kinh nghiệm

Thành công không khó như bạn nghĩ

ReadzoBạn muốn thành công? Bạn khát khao chinh phục những đỉnh núi? Nó không hề khó như bạn nghĩ...

Thương Lazzie

Thương Lazzie

30/11/2014

3333 Đã xem
Tag

Arnold Schwarzenegger đã từng nói rằng: “Thành công chỉ đến khi ta làm việc tận tâm và luôn nghĩ tới những điều tốt đẹp”. Thành công, đó là ước mơ của bất kì người nào. Nhưng quả thật, để có được thành công thì không phải là chuyện dễ. Thành công hay không, đó chính là tùy thuộc vào bạn, vào con người bạn.

     Ai đó đã nói rằng: “Phải biến mình thành một ngọn lửa mới có thể làm bừng lên ánh sáng của thành công”. Đúng vậy, điều đầu tiên để đi đến gần với thành công, đó chính là sự quyết tâm và nhiệt huyết của bạn. Khi bạn dành cả trái tim, tình yêu vào công việc thì bạn sẽ luôn có hứng thú với công việc, bạn sẽ biến thành một “ngọn lửa” lúc nào cũng rực cháy, hừng hực khí thế. Cứ thử tưởng tượng đi, một khi có nhiệt huyết trong người, một khi bạn đã có tình yêu vào công việc và một khi đã quyết tâm… Vâng, chắc chắn, bạn sắp chạm được đến thành công rồi đấy. Cố lên. Hãy làm việc bằng cả trái tim, làm việc như một chú ong chăm chỉ cùng với thái độ hết sức nghiêm túc!

      Đôi khi, bạn ước mơ một thứ gì đó mà ai cũng nói nằm ngoài khả năng của bạn. Đừng nản chí. Hãy nhớ rằng Napoleong Bonapac đã trở thành hoàng đế nước Pháp rộng lớn như thế nào. Ông đã từng bị bạn bè hắt hủi trong trường học và thật khó để đưa ra ý kiến với chiều cao khiêm tốn của mình. Nhưng nó chưa hề là gì với ông. Người ta nói rằng điều thú vị nhất trong cuộc sống là làm được những điều mà mọi người nói rằng bạn không thể. Vì vậy, hãy tin tôi, rằng, bạn có thể làm được! Và điều thứ hai, đó chính là tin tưởng vào bản thân mình. Fighting.

      Bạn đã từng nghe câu nói: “Làm chủ bản thân, làm chủ số phận chưa”.  Làm chủ bản thân? Đúng vậy. Hãy bắt đầu bằng việc vào mỗi sáng cuộc tròn chăn trên giường và nói: “5 phút nữa thôi” thì hãy bật dậy và tự nhủ: “Đau khổ hôm nay - Huy hoàng ngày mai”. Hay lớn hơn một chút, đó là việc chế ngự con mắt và bàn tay trong giờ kiểm tra, tránh trường hợp mắt đảo điên, tay loạn xạ dưới gầm bàn; hãy chế ngự những thú vui tiêu khiển làm bạn mất thời gian. Quả nhiên, nếu bạn làm chủ được bản thân thì bạn cũng sẽ làm chủ được số phận, làm chủ được cuộc đời và quyết định đến sự thành công của chính bạn.

      Song, có đôi lúc, dường như thượng đế không mỉm cười với bạn. Không sao, “thất bại là mẹ thành công” mà. Sau mỗi lần thất bại lại là một lần ta có thêm một kinh nghiệm trong cuộc sống, vững vàng và trưởng thành hơn. Tôi nhớ tổng thống Mĩ A.Lincon đã từng tâm sự: “ Hai chân tôi không thể đứng vững trên đường mòn trơn trượt nên có lúc tôi chao đảo trên cuộc đua của đường đời. Nhưng tôi gượng dậy và tự nhủ đó chỉ là một cú trượt à nó không thể là tôi gục ngã”. Vâng, đó chỉ là một “cú trượt” mà thôi, vậy thì sợ gì mà bạn không đứng dậy. Hay Nguyễn Khải cũng nói về vấn đề này như sau: “Sự sống nảy sinh từ trong cái chết, hạnh phúc hiện hình từ trong những hi sinh, gian khổ. Ở đời này không có con đường cùng mà chỉ có những ranh giới, điều cốt yếu là phải có sức mạnh để vượt qua những ranh giới ấy”. Có khi, bạn dồn hết tâm huyết và sức lục của mình để làm một việc gì đó, nhưng rồi lại thất bại. Chắc khi đó bạn sẽ chẳng còn muốn tiếp tục nữa, bao nhiêu tâm huyết, bao nhiêu sức lực chẳng đáng nghĩa gì cả.  Chẳng sao cả, hãy cứ tiếp tục tin, tiếp tục cố gắng và đừng nản chí. Bao nhiêu người cũng như vậy đấy, nhưng họ vẫn cố gắng vượt lên để đi đến cánh cửa của thành công đó thôi. Thất bại như một bệ đỡ, giúp con người đứng vững hơn. Vì vậy, đừng sợ thất bại, hãy chào đón nó thật thoải mái vì nó giúp ta biết mình còn thiếu ở đâu.

       Một trong những yếu tố nữa góp phần tạo nên thành công đó chính là sự sáng tạo. Tuân theo những quy tắc bất di bất dịch sẽ chỉ làm bạn ở yên một vị trí. Nếu muốn vươn cao thì trước hết, hãy tìm những điều mới mẻ, vô cùng sáng tạo và thông minh. Hãy luôn tìm tòi và khai thác, học hỏi và trau dồi. Khi gặp khó khăn, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của một vài người. Cố lên, tôi tin vào khả năng của bạn.

        Trên là một số điều mà tôi đã tìm hiểu và rút ra được. Thành công rất gần với bạn, vì vậy hãy cố gắng để chạm tới nó. Sự nỗ lực từ chính bạn là điều quan trọng nhất để thúc đẩy sự phát triển của bạn. Không ai không gặp phải những khó khăn trước khi đi đến thành công nên hãy đừng bao giờ nản chí, hãy cứ đi lên và tin vào năng lực của bản thân. Cố lên! Tôi tin bạn.

“Không phải ai cũng sẽ trở thành một ngôi sao, nhưng bạn luôn có thể tỏa sáng theo cách của bạn.” (Trần Đăng Khoa)
Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Thành công không khó như bạn nghĩ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính