Góc trái tim

Flower boy next door_Không chỉ là tình yêu...

ReadzoTình đơn phương và giá trị của tình bạn.

Khai Tâm

Khai Tâm

30/11/2014

1317 Đã xem

Để nói về bộ phim Flower boy next door có lẽ tôi sẽ chọn tình yêu làm điểm chính, mà chính xác hơn là tình đơn phương. Nhưng có lẽ những gì bộ phim truyền tải không hẳn chỉ có thế.

Có một cô gái, ngăn cách mình với thế giới bên ngoài bằng một bức tường đá

Có một cô gái, sống một mình trong thế giới của riêng cô.

Có một cô gái, hằng ngày vẫn quan sát cuộc sống của một người.

Có một cô gái, yêu đơn phương một chàng trai.

Tất cả bắt đầu vào một ngày đầu thu!

 

 

Có một chàng trai, lặng lẽ nhìn cô gái.

Có một chàng trai, hằng ngày viết cho co gái những lời chúc tốt đẹp.

Là một ngày đông và những ngày đông!

Hình ảnh Go Dok Mi lén lút dõi theo hình bóng của Han Tae Joon và bị Enrique phát hiện. Trớ trêu thay Han Tae Joon lại là mối tình đầu của Kim Yoon Hye_cũng là người mà Enrique dành tình cảm, và anh không hề biết cô nàng nhút nhát Go Dok Mi vẫn theo dõi anh hằng ngày như vậy. Cũng là một tình yêu thầm lặng Oh Jin Rak dành sự quan tâm đặc biệt của mình dành cho Go Dok Mi nhưng chính cô cũng không nhận ra khi đang theo đuổi tình yêu của mình.

Một câu chuyện vòng tròn luẩn quẩn giữa các nhân vật khiến tôi bật cười cho chữ duyên phận.

Tình yêu có khi là một đường thẳng, hai người nhìn thấy nhau.

Tình yêu có khi lại là 3 đường thẳng tạo nên một hình tam giác, mỗi người ở một vị trí trên đó và họ chỉ nhìn thấy người họ hướng ánh mắt về.

Và tình yêu có khi lại là một vòng tròn, một người cứ mãi nhìn mãi về phía một người mà chẳng biết được rằng cũng có một người mải miết chạy phía sau mình, như thế. Nếu, và giá như họ xoay đầu nhìn lại.

Chỉ 1s thôi…

Thì chắc hẳn họ sẽ nhìn thấy sự ấm áp trong ánh mắt của một người dành cho mình chứ không phải là sự lạnh lùng, cô độc phía sau lưng một người . Nhưng dường như tự bản thân không cho phép mình dừng lại, dù chỉ 1/1000s vì biết đâu trong chốc lát ấy thôi, hình bóng đó sẽ lạc vào đám đông, tan biến. Dù là đau mà chẳng thể buông lơi…

Đó ắt hẳn là tình yêu đơn phương!

“Tình yêu đơn phương yếu đuối.

Tình yêu đơn phương là sau khi tự bước vào không tìm ra được lối thoát mà phải bị giam giữ.

Bắt đầu là tự tôi, và người ấy không biết gì cả.

Nếu một ngày đột nhiên người ấy rời khỏi tầm nhìn của tôi, tôi sẽ kết thúc một cách bị động, đó là tình yêu đơn phương.

Một lần cũng không nảy mầm. Vì vậy không dám mơ tới việc kết trái.

Là tình yêu giống như mầm chồi bị úng.

Đây chính là tình yêu đơn phương chẳng đặng dừng.”

Người ta bảo “tình đầu là đau khổ, tình đơn phương là bi ai.”

 

Ai trong đời không từng một lần đơn phương, không từng một lần đứng từ xa dõi theo một người nào đó. Vậy nên có lẽ sẽ có rất nhiều người nhìn thấy hình ảnh của chính mình trong từng nhân vật của bộ phim.

Go Dok Mi và Do Hwi

Nhưng, có lẽ ý nghĩa của bộ phim không dừng lại ở đó khi nó còn nêu bật lên được giá trị của tình bạn_nguyên nhân dẫn tới một cô nàng nhút nhát Go Dok Mi của hiện tại. Chính cú sốc tâm lý về người bạn đã khiến cô quay lưng lại với thế giới bên ngoài, quay lưng lại với ánh sáng của cuộc sống khi không ai hiểu cô, rời bỏ cô.

Chuyện tình luẩn quẩn đó chấm dứt khi Enrique thấu cảm được những gì diễn ra với Go Dok Mi, anh đã nắm lấy tay Go Dok Mi đưa cô ra khỏi thế giới của bóng tối. Hình ảnh Enrique nhìn sâu vào đôi mắt Go Dok Mi trong lần gặp đầu tiên hẳn đã mặc định về cái kết đẹp giữa hai người.

Tình tiết trong phim làm cho ta có cảm giác như nó không thực và “chất phim” quá nhiều. Nhưng nếu bạn hiểu nỗi đau là gì bạn sẽ hiểu bộ phim thật sự chạm vào trái tim của những người đang chiến đấu một mình với nỗi đau. Nỗi đau của sự bỏ rơi, của sự cô đơn.

Cuối cùng thì Go Dok Mi cũng có thể bước ra và đối mặt với thế giới bên ngoài. Điều này làm tôi tin rằng cho dù cơn bão có kéo dài bao lâu thì mặt trời cũng sẽ xuất hiện. 

Nếu bạn đã từng yêu đơn phương một ai đó và muốn tìm lại hình ảnh của mình, hãy xem và cảm nhận...

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Flower boy next door_Không chỉ là tình yêu...

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính