Sức khỏe & Làm đẹp

"Giải cứu" người bị viêm khớp

ReadzoGio day benh viem khop khong la noi lo...

Nzay Nguyen

Nzay Nguyen

01/12/2014

298 Đã xem
Tag

Không có việc mệt mỏi bằng các khớp xương luôn bị đau nhức, đi lại khó khăn trong vận động, sinh hoạt. Vậy làm gì để tìm lại sự thoải mái, linh hoạt trong cử động và khắc phục bệnh lý viêm khớp?

Viêm khớp là trình trạng của một hoặc nhiều khớp xương, chẳng hạn một hoặc cả hai đầu gối, cổ tay hay một phần của cột sống. Viêm khớp xương và viêm khớp dạng thấp là 2 loại thường gặp của bệnh viêm khớp.

 

Viêm khớp, nỗi lo của mọi người

 

Các chuyên gia về xương khớp chỉ ra rằng, có nhiều nguyên nhân gây gây bệnh, chủ yếu là các nguyên nhân sau: tuổi tác, di truyền, giới tính (nữ gọi cao hơn nam giới), nghề nghiệp (bệnh nhân đang tăng ca ở công sở, thợ sơn hay những người tiếp xúc với acetone, thuốc trừ sâu...)...

 

Bệnh viêm khớp không còn là nỗi lo riêng của những người cao tuổi bởi bây giờ, nó có thể tấn công bất cứ ai, già hay trẻ. Ước tính, trên thế giới, cứ 8 người trong độ tuổi từ 18 đến 79 thì có 2,7 người bị viêm khớp.

 

Những bí quyết "giải cứu" bệnh viêm khớp

 

Tập thể dục thường xuyên: Một số người quan niệm tập thể dục không tốt cho bệnh xương khớp. Thực tế hoàn toàn khác, các bài tập như đi bộ, dưỡng sinh,... giúp cải thiện vận động các khớp, giảm cứng khớp, giảm đau, tăng cường sự dẻo dai cho cơ bắp, chắc xương và đi lại dễ dàng hơn.

 

Ưu tiên sử dụng rau xanh và trái cây: Đây là  loại thực phẩm có tác dụng tốt, phòng ngừa hiệu quả bệnh viêm khớp. Nước cam có chứa nhiều hợp chất carotenoid, giúp giảm viêm, giảm sưng tấy, với mỗi ngày một ly, sức khỏe cải thiện và giảm bệnh viêm khớp. Bệnh nhân cũng có thể sử dụng quả lựu, bởi các loại trái cây này có khả năng chống oxy hóa, chống viêm sưng, bảo vệ sụn trước nguy cơ thoái hóa.

 

Bổ sung các loại thức chứa axit béo omega-3: Axit béo omega-3 có nhiều trong các loại cá biển như: cá hồi, cá trích, cá thu hay các loại hạt như hướng dương, lạc vừng,... có tác dụng cải thiện bệnh viêm khớp bởi các tác dụng giảm viêm, kiềm chế được hoạt tính của các emzym phân hủy tế bào sụn.

 

Dùng thảo dược có chứa tinh dầu tốt cho xương khớp: Các dược liệu quý như: Ngưu tất, Đương qui, Độc hoạt, Thương truật,... chứa những thành phần giúp hoạt huyết, tiêu viêm, giảm đau và thảo dược bổ gan thận, mạnh gân xương gồm: Đỗ trọng, Ngưu tất, Ba kích, Thổ phục linh... hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp. Đặc biệt, các loại thảo dược này kết hợp với Cao xương cá xấu còn có tác dụng bồi bổ sụn, ngăn ngừa thoái hóa khớp, giảm đau xương khớp hiệu quả.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết "Giải cứu" người bị viêm khớp

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính