Kiến thức chung

Bí quyết giúp bạn ôn thi tốt !

ReadzoNếu bạn “ôn thi tốt” thì ắc bạn sẽ “thi tốt”.

Lã Thiên Thư

Lã Thiên Thư

30/11/2014

816 Đã xem
Tag

Gần tới rồi, cuộc thi học kì 1 sắp kận kề. Chắc hẳn các bạn học sinh đang lo lắng cho đợt thi học kì 1 đến rất sớm này. Bạn đang lo lắng rằng lượng kiến thức của mình không đủ để ứng phó. Bạn sợ rằng điều gì đó cản trở bạn ôn thi. Tâm trạng bạn đang hỗn độn?

Không sao cả, hãy bớt lo lắng đi. Tôi sẽ chia sẻ cho bạn 1 số bí quyết giúp bạn “ôn thi tốt”. Nhớ là “ôn thi tốt” chứ không phải thi tốt nhé. Vì nếu bạn “ôn thi tốt” thì ắc bạn sẽ “thi tốt”. Những bí quyết của tôi có lẽ nhiều bạn biết đến, nhưng cũng có thể nhiều bạn vẫn còn mơ hồ. Chúng sẽ không giúp bạn đạt điểm tối đa nhưng ít nhất có thể an tâm với bài làm. Chỉ cần bạn thực hiện nghiêm túc các điều sau.

 

1. SƠ ĐỒ SƯ DUY Bạn cần cách học tốt, giúp bạn dễ thuộc bài hơn

Như các bạn đã biết, việc học những môn lí thuyết rất là mệt và khó thuộc. Thêm với sự nhàm chán khi nhìn thấy hàng ngàn chữ trên trang giấy. Điều đó sẽ làm bạn không muốn học bài. Tôi nghĩ rằng bạn nên tạo 1 sơ đồ tương ứng với mỗi môn học. Nó sẽ giúp bạn dễ hiểu và dễ nhớ hơn.

 

Sơ đồ tư duy - Ảnh minh họa

Sơ đồ tư duy - Ảnh minh họa

Nguồn : pgdlanggiang.edu.vn

2.SẮP XẾP THỜI GIAN HỌC HỢP LÍ - Bạn cần có 1 thời gian biểu phù hợp để học từng môn cho hiệu quả
Khi ôn thi, sẽ không phải chỉ cần học 1 - 2 môn mà rất nhiều. Nếu bạn đang học môn này mà nhảy sang môn kia sẽ làm bạn lẫn lộn chúng với nhau. Từ đó khiến bạn sẽ lúng túng khi vào thi và có nguy cơ phải “mua lại bút” sau khi thi. Vì vậy bạn nên lập 1 thời gian biểu hợp lí trong suốt kì thi. Ví dụ như bạn sẽ học thật kĩ môn Vật lí vào ngày hôm nay, ngày mai bạn sẽ học môn khác, sau đó bạn sẽ từ từ ôn lại cả 2 môn. Làm thế sẽ giúp bạn dễ nhớ bài hơn và hơn hết bạn phải học thật chắc, hãy tránh tình trạng “học vẹt” nhé bạn.

 

3.TÌM HIỂU VÀ TẬP LÀM NHỮNG BÀI TẬP CÓ TRONG CÁC ĐỀ NĂM TRƯỚC Nhiều bạn vào thi vẫn chưa hiểu kĩ đề 
Điều này sẽ giúp bạn làm quen với đề thi và có tính tự chủ. Thường thì những đề thi có cấu trúc hơi giống nhau, bạn nên xem lại những bài thi các năm trước để ôn tập tốt hơn. Nó sẽ giúp bạn không hoang mang lo sợ khi không hiểu đề. Hãy thử bạn nhé.

 

4.HỌC NHÓM là 1 biện pháp tốt giúp các bạn “giải bí” khi nhiều bài khó có thể bạn sẽ bí, kì thi lại cận kề .

Học nhóm - các bạn sẽ trao đổi những câu hỏi mà mình gặp khó khăn. 1 người có ý kiến, 2 người rồi 3 người, tất cả hợp lại và chọn lọc thì sẽ thành 1 ý kiến hay và chính xác nhất. Học nhóm còn giúp các bạn dễ hiểu hơn nhưng cũng nên biết tự lực tư duy trí óc để nâng cao trình độ nhé.

 

Học nhóm - Ảnh minh họa

Học nhóm - Ảnh minh họa

Nguồn : giaoducthoidai.vn

5.NÓI TẠM BIỆT VỚI TRANG MẠNG XÃ HỘI - Khi ôn thi hẳn sẽ có nhiều thứ làm bạn phân tâm nhất là những trò chơi
Các trang mạng xã hội Facebook, zingme,....rất bổ ích tuy nhiên khi ôn thi nó sẽ làm bạn mất tập trung vào việc học. Bạn mải mê chat với bạn bè, ngồi đọc thông báo...tất cả sẽ làm bạn xao loãng việc học. Bạn nên tạm thời nói “hẹn gặp lại” với chúng để chuyên tâm vào ôn thi nhé.

 

Facebook - Ảnh minh họa

Facebook - Ảnh minh họa

Nguồn : www.quantrimang.com.vn

6.ĂN UỐNG VÀ NGHĨ NGƠI HỢP LÍKhi ôn thi bạn sẽ mất rất nhiều sức

Ăn uống sẽ là 1 phần không thể thiếu. Vào những thời kì này, bạn nên ăn những thức ăn giúp bổ não như cá hồi, trứng, các loại đậu hạt, sữa và sữa chua…. Ngoài ra còn có 1 số thực phẩm giúp tăng cho trí nhớ chẳng hạn như các loại quả ( táo, sơri, dâu tây, nho, chuối,...) và một số thực phẩm khác. Không chỉ mỗi ăn uống, nghĩ ngơi cũng là 1 điều cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho bạn ôn thi. Nhớ nghĩ ngơi phù hợp và đừng học quá sức nhé bạn.

 

Cá hồi bổ não - Ảnh minh họa

Cá hồi bổ não - Ảnh minh họa

Nguồn : bacsynhikhoa.weebly.com

Táo giúp bổ trí nhớ - Ảnh minh họa

Táo giúp bổ trí nhớ - Ảnh minh họa

Nguồn : vnhow.vn

Mình chỉ nêu ra một số cách giúp các bạn ôn thi tốt thôi, và cũng có thể bạn đã biết. Nếu thấy bổ ích cho mình nhận xét và click vào quảng cáo ở dưới để mình có động lực viết nhé, không bắt buộc các bạn nha. Thực sự thấy hữu ích thì click thôi, đừng miễn cưỡng. Thân.
Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bí quyết giúp bạn ôn thi tốt !

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính