Cưới

Sai lầm lớn nhất khi bắt đầu yêu

ReadzoSai lầm lớn nhất khi bắt đầu yêu là gì? Câu trả lời thật đơn giản. Đó chính là bạn việc lấy người yêu làm tâm điểm cho cuộc sống của mình.

Đinh Văn Chung

Đinh Văn Chung

02/12/2014

851 Đã xem
Tag

Sai lầm lớn nhất khi bắt đầu yêu là gì? Câu trả lời thật đơn giản. Đó chính là bạn việc lấy người yêu làm tâm điểm cho cuộc sống của mình.

 

Việc có người yêu hoàn toàn không có gì sai trái, nhưng nếu bạn trở nên quá lệ thuộc vào người ấy thì có thể bạn đang gây nên nguy cơ tan vỡ cho chính mối quan hệ của mình. Khi suy nghĩ chiếm hữu đã len vào trong tâm trí bạn, chắc chắn người yêu của bạn sẽ có cảm giác bị bó buộc, và bạn không thoải mái gì khi lúc nào cũng xoay vòng vòng quanh người mình yêu. Sau đây là ba dấu hiệu cho thấy bạn đang lấy người yêu làm tâm điểm sống cho mình:

 

  • Tâm trạng mỗi ngày của bạn phụ thuộc vào việc người yêu bạn đối xử với bạn như thế nào.
  • Bạn trở nên ích kỷ và hay ghen bóng ghen gió.
  • Bạn không còn thời gian dành cho gia đình và bạn bè nữa, hầu như toàn bộ thời gian của bạn là để dành cho người yêu.

 

Bạn càng quan tâm, chiều chuộng, phụ thuộc vào người yêu của mình bao nhiêu , thì tình cảm của họ dành cho bạn càng xa cách bấy nhiêu. Đã có khi nào bạn nghĩ về điều tưởng chừng như nghịch lý này chưa? Nhưng đó là sự thật. Có một bạn gái đã chia sẻ:

 

Tôi đã có một bài học đắt giá với việc lấy bạn trai làm tâm điểm cho cuộc sống của mình. Đối với tôi, anh ấy là cả thế giới, và ngoài anh ấy ra, tôi không còn quan tâm đến điều gì khác tồn tại xung quanh. Tôi chỉ muốn lúc nào cũng được ở bên cạnh anh ấy từng giây, từng phút một. Nhưng oái oăm thay, tôi càng muốn gần anh ấy bao nhiêu thì anh ấy càng tìm cách tránh mặt tôi bấy nhiêu.

 

Nhìn lại mọi chuyện, tôi nhận ra rằng mình đã tự đánh mất đi sự hấp dẫn của bản thân vì hành động chiếm hữu, chăm chút quá mức như vậy. Tôi đã biến mình thành một người giám hộ chỉ biết  đưa ra những lời khuyên bảo, dặn dò mà quên đi việc anh ấy cũng muốn quan tâm, chăm sóc tới tôi.

 

Như vậy, không những bạn đánh mất mất người mình yêu, đánh mất một tình cảm đẹp mà bạn còn đang dần đánh mất những thứ khác cũng không kém phần quan trọng trong cuộc sống của mình như mối quan hệ với nhà trường, bạn bè và gia đình...

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Sai lầm lớn nhất khi bắt đầu yêu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính