Truyện dài

Chuyện Lá Cải Của Bánh Bèo - Giới Thiệu

ReadzoĐây là những câu chuyện rất nhảm nhí và nhạt nhẽo, còn hơn cả một bài báo lá cải, về một cô gái bánh bèo.

Juukapup

Juukapup

01/12/2014

1188 Đã xem

Đây là một chuỗi các chuyện nhạt nhẽo, nhảm nhí của một cô gái bánh bèo. Các câu chuyện có lẽ có chút dây dưa, hoặc chẳng liên quan gì đến nhau, thế nên thật khó để mà nói rõ đây là cái thể loại gì. Các bạn đọc truyện, đừng cố liên tưởng đến đời tư của bất kỳ ai, đặc biệt là cái đứa kể chuyện nhé. Những câu chuyện này, nếu xảy ra trong đời thực, thì chẳng hay ho chút nào đâu, thế nên, hãy để cho con người ta một con đường sống nhé. 

Cô gái bánh bèo trong câu chuyện này, vốn dĩ là một cô gái ngoan. Cô gái được nuôi dạy tốt, học hành tử tế. Cô gái lúc nào cũng ăn nói nhẹ nhàng, gọi dạ bảo vâng, không nói dối, không nói xấu ai. Cô gái sống với ai cũng chân thành, có lẽ chỉ trừ bản thân mình thôi. Cô gái sống rất lành mạnh, xưa đi học, nay đi làm, hết giờ là về nhà, không la cà đàn đúm. Cô gái thậm chí còn chưa bao giờ đi chơi qua đêm. Mấy năm đi học, cô gái cũng không yêu đương bậy bạ gì, ngoan lắm. Có lẽ vì thế, bố mẹ cô gái vẫn nghĩ nó còn trẻ dại lắm, chưa vội lấy chồng đâu. 

Thế rồi cô gái cũng lớn, cô gái có người yêu. Cô gái cứ nghĩ mình là một cô gái ngoan, sẽ có cuộc đời bình lặng, kết hôn với người đàn ông đầu tiên của đời mình, rồi an phận bên người đó đến chết. Người đàn ông làm chồng cô gái sẽ yên tâm về mọi mặt, sẽ tự hào mình cưới được một người vợ vừa ngoan ngoãn, vừa xinh xắn, vừa “sạch sẽ”. Người ngoài nhìn vào sẽ bảo “Ôi chao nhà kia lấy được cô con dâu tốt quá!”. Bố mẹ cô gái sẽ gật gù “Con gái chúng tôi nuôi dạy tốt thế đấy, không có việc gì phải phàn nàn nhé.”. Nhưng từng có người nói với cô gái: “Bên trong em là một con ngựa hoang, gặp người, gặp thời điểm, lớp vỏ gái ngoan này sẽ bị phá tan.”. Lại một người khác nói với cô gái: “Cuộc đời em sẽ chẳng bao giờ bình yên, đừng bao giờ có suy nghĩ thứ này chắc chắn thuộc về mình.”

… Ừ phải… thế rồi, người kia rời bỏ cô gái.

Đây là những câu chuyện rất nhảm nhí và nhạt nhẽo, còn hơn cả một bài báo lá cải, về một cô gái bánh bèo. Trong truyện có nhiều chi tiết không lành mạnh, không khuyến khích các tâm hồn quá trẻ hoặc quá già, đừng cố đọc để rồi shock hay thất vọng. Dù sao cũng chỉ là dăm câu chuyện mua vui, đừng đào sâu cũng đừng phán xét. Bạn có thể thích, có thể ghét. 

Đây là chuyện lá cải của Bánh Bèo.

Tổng hợp link truyện:

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chuyện Lá Cải Của Bánh Bèo - Giới Thiệu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính