Góc trái tim

Yêu đi rồi chết

ReadzoEm đã từng an ủi mình như thế, trong những tháng ngày cùng cực và cô đơn của cuộc đời –những khi em không còn muốn sống trong cái thế giới vốn không chào đón em

Thu Ngu Ci

Thu Ngu Ci

02/12/2014

988 Đã xem

Yêu đi rồi chết

Em đã từng an ủi mình như thế, trong những tháng ngày cùng cực và cô đơn của cuộc đời – những khi em không còn muốn sống trong cái thế giới vốn không chào đón em.

Em đã từng 

an ủi mình như thế, khi mỗi ngày mới là một nỗi buồn mới, triền miên, vô tận.

Em đã từng an ủi mình như thế, khi cái ý nghĩ : “muốn chết đi một lúc xem ai thực sự cần mình” cứ bủa vây em, xâu xé em hàng ngày, hàng giờ.

Đau đớn, lẻ loi...

Yêu đi rồi chết

 

Vì anh, đã có những ngày em không còn tha thiết với cuộc đời. Em trốn chạy tình yêu như một kẻ mang bệnh trốn chạy việc tiêm thuốc. Em sợ những cơn đau một lần nữa lại đến và hành hạ trái tim vốn

 đã không còn lành lặn này. Em không muốn nó tổn thương thêm nữa. Em sợ đôi vai gầy không thể ghánh nổi thứ tình yêu lập phương: cả quá khứ, hiện tại và tương lai. Em lại sợ bản thân không còn đủ sức để vực dậy lần thứ hai, khi tình yêu không còn là vĩnh cửu, và niềm tin vào nó, em đã không còn quá thiết tha. Vì thế, em không yêu, nhất quyết không yêu!

Cũng đã có những lúc mủi lòng (vì sống trong cô đơn, con người ta thường dễ xúc cảm hơn những gì họ nghĩ) em muốn có một người chia sẻ, muốn tìm một ai đó thay thế anh, để quên anh theo cách mà anh muốn. Nhưng việc quên một người quen cũng khó như việc bắt người ta phải nhớ một người lạ. Và để tìm một trái tim đập chung một nhịp với một trái tim, không phải chuyện dễ như người ta vẫn nhắc.

Ai đó đã từng nói rằng, thời gian sẽ làm lành mọi vết thương, nhưng kì thực, nó chỉ làm cho con người ta quên mất những vết thương mà thôi. Vẫn là mùa đông này, lạnh lẽo và cô độc, nhưng hôm nay, em đã dặn lòng sẽ thôi không gặm nhấm nỗi đau của riêng mình em nữa, dù cho vết thương không còn đau nhưng vết sẹo không bao giờ mất. Em sẽ đi tìm một tình yêu mới, yêu một người yêu mới. Một người hiểu em, yêu em bằng cả trái tim và sự chân thành, hay chí ít, cũng là người không bỏ rơi em trong những khi em cần người nhất.

Em sẽ không lãng phí tuổi trẻ của mình nữa đâu anh, vì giống như tình yêu, tuổi trẻ chẳng thể thắm lại hai lần. Em cũng sẽ chôn suy nghĩ mình muốn chết vào ngăn sâu nhất của trái tim. Dù cả thế giới này có quay lưng lại với em, thì em vẫn sẽ mỉm cười, vì em vẫn còn trái tim, vì em vẫn còn tuổi trẻ.

Trước khi chết, em vẫn còn muốn yêu!

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Yêu đi rồi chết

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính