Tản mạn cuộc sống

Gái ngày rằm!

ReadzoChuyện kể là….mẹ ơi, con lại khóc!

Dím

Dím

03/12/2014

1606 Đã xem

Chuyện kể là….mẹ ơi, con lại khóc!

Mẹ không thích có con gái sinh ra ngày rằm đâu, thế nhưng mà con vẫn là con mẹ. Con được mẹ gọi là “gái ngày rằm”.

  • “Gái ngày rằm” thì sao hả mẹ?
  • Thì ương bướng, ngang ngạnh, đanh đá chứ sao.
  • Con có thế đâu.

Thật ra con cũng không muốn con là gái ngày rằm. Nhưng xui rủi con lựa ngày chui ra đúng ngày trăng tròn nhất, sáng nhất. Trăng tròn thì đẹp đấy nhưng tiếng khóc oa oa chào đời của con chẳng đẹp tí nào. Mẹ bảo vang nhất cái phòng đẻ.

Sinh ra là gái ngày rằm, đã là ngang ngược rồi mẹ nhỉ. Người ta hạn chế những việc như thế mà con mẹ thì cứ dấn thân vào. Hình như con toàn tự cầm dao đâm vào chính mình hả mẹ? Đau, mà con biết kêu ai?

Chuyện là mẹ ạ, vì là gái ngày rằm nên con hay ngạo nghễ nói rằng con làm được. Đúng là con làm được, có điều vất vả lắm thôi. Chuyện là gái ngày rằm hay đạp lên dư luận, kệ người ta nói gì, mình vẫn cứ sống thôi. Chuyện là gái ngày rằm, cười thay cho nước mắt, nước mắt chực rơi mà miệng vẫn cứ cười. Chuyện là con đã muốn ngồi thụp giữa cổng trường khóc cho thỏa như một đứa con nít. Nhưng con biết là chẳng có chàng hoàng tử nào mang khăn giấy đến cho con. Chuyện là cả thế giới này, ai quan tâm đến tiếng khóc của con đâu mẹ nhỉ. Lòng người lạnh lắm và con còn lạnh hơn. Chuyện là gái ngày rằm bao giờ cũng tỏ ra cứng rắn nhưng thực chất vẫn cứ cần yêu thương. Chuyện là….!

Hôm nay, mẹ ạ, con bỗng cảm thấy cả thế giới chao đảo. Chuyện là con cảm thấy chẳng có cuộc chơi nào công bằng cả, và con thì như người vô hình ấy thôi. Chuyện là mắt con nhòe đi ngay giữa lòng đường. Con đã cố gắng rất nhiều nhưng người cầm cán cân quyết định chưa bao giờ là con cả, hay nói cách khác chưa bao giờ con được là người quyết định mẹ à. Cố gắng của con có phải là gió? Lướt qua rồi mọi thứ vẫn nguyên si như chưa từng động đậy? Con đã luôn lấy cố gắng là động lực cuối cùng, nhưng chính nó bây giờ lại quật ngã con. Hay là con buông xuôi nhé mẹ. Mẹ sẽ mắng con là đồ điên nhưng con đang thực sự suy sụp đấy. Chuyện là con thấy người ta nhộn nhịp xe cộ về nhà, con chỉ muốn ào về với mẹ. Chuyện là con đang tủi thân lắm, mẹ của con có biết không?

Con xin lỗi vì không nghe lời mẹ, ngang ngạnh để làm gái kĩ thuật. Chuyện là con đang hối hận vì lựa chọn của mình. Và mẹ à, con có quay lại được nữa không? Chuyện là những gì con làm như không khí, chỉ như hạt cát trên sa mạc mà thôi. Cát thì mỏng manh nhỏ bé, con biết ở đâu trên cả miền cát rộng? Chuyện là con lại thấy bơ vơ, con muốn chui vào một góc khóc một mình. Nhưng khóc xong con thấy mình vô hướng. Ướt nhèm cả cái gối mà có thay đổi hiện thực được đâu. Người ta đang vui vẻ với những gì có được, còn con đang đau khổ vì những gì bị mất đi. Nước mắt của con chỉ làm con thêm đau mắt, được gì không?

Chuyện là….mẹ ơi…..hôm nay con lại khóc!

 Chuyện là…!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Gái ngày rằm!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính