Tâm sự

Nhật Ký Học Làm Bánh- Tình yêu với bánh ngọt của cô bé 16 tuổi

ReadzoNhật Ký Học Làm Bánh là bước khởi đầu cho hành trình đi tìm ước mơ Thợ làm bánh của con bé 16 tuổi.....

3479 Đã xem

...Cho đến năm 15 tuổi con bé vẫn chỉ có một ước mơ duy nhất cho tương lai: giáo viên ngoại ngữ. Con bé cũng thích bánh trái, hay nói đúng hơn là thích trở thành một thợ bánh. Con bé thích được mày mò, tỉ mỉ làm ra những chiếc bánh tùy hứng tâm trạng của mình. Con bé thích cái cảm giác bận rộn, loay hoay với đống bột mì, trứng rồi sữa, bơ... để cho ra chiếc bánh ưng ý nhất và thưởng thức nó với một thức uống thích hợp. Con bé muốn có một tiệm bánh riêng và phục vụ cho những-người-yêu-thích-bánh. Nhưng tất cả cũng chỉ là mong ước, vì người ta nói nó không thực tế. Nghề nghiệp bây giờ phải thực tế để kiếm ra tiền...

...Và rồi con bé gặp Nhật Ký Học Làm Bánh của chị Linh Trang. Chỉ mới nghe cái tựa đề thôi con bé đã háo hức vô cùng. Đây thực sự là những gì con bé cần lúc này. Đến với niềm yêu thích bánh, con bé chưa hề có một chút kiến thức hay thậm chí là một kĩ năng cơ bản nào. Nó chỉ được dì dạy cho duy nhất cách làm một chiếc bánh gato bằng nồi cơm điện. Nhưng từ lúc đó, con bé biết nó đã bị cuốn theo tình yêu với "bánh". Con bé thích cái cảm giác được nhìn thấy chiếc bánh tâm huyết của mình "ra lò". Kể từ đó con bé nhận ra rằng nó đã yêu bánh ngọt mất rồi!!! 

                                                       Internet

   Nhật Ký Học Làm Bánh thật sự không phải là một cuốn sách chuyên ngành cho những người thợ bánh. Nó đơn giản chỉ là tập hợp các công thức bánh trái dưới dạng một cuốn nhật ký. Với những cô gái yêu thích bánh thì đây chính là bước khởi đầu tuyệt vời nhất. Công thức không cầu kì, khó hiểu, hình ảnh minh họa hoàn toàn là những gì chị Linh Trang- tác giả cuốn sách, đã làm nên. Cuốn sách là tổng kết những kinh nghiệm, những chặng đường mài mò tự học của một cô gái thích làm bánh. Đó chính là động lực thôi thúc ước mơ, niềm đam mê trong con bé cháy bỏng hơn. Con bé sẽ như tìm thấy chính mình qua cuốn nhật ký đặc biệt này. Mặc dù chưa hề đọc nhưng qua những gì thể hiện nơi tựa đề, con bé đã nhận ra sợi dây vô hình liên kết giữa nó với cuốn sách đặc biệt này.

                                                     

                                  Internet

   Nhật Ký Học Làm Bánh sẽ là bước khởi đầu cho hành trình đi tìm ước mơ "thợ làm bánh" của con bé. Cuốn sách sẽ tiếp thêm ngọn lửa đam mê, kinh nghiệm và những vốn kiến thức bổ ích từ chính việc tự mày mò của chị Linh Trang. Chị chỉ là một sinh viên đại học xa nhà, có một niềm yêu thích đặc biệt với bánh ngọt. Chị cũng giống như con bé, không ai chỉ bảo trong chặng đường đến với bánh trái. Cả hai đều cần và mong muốn có một cuốn sách chỉ bảo tận tình những điều cơ bản cho sự khởi đầu của tình yêu bánh ngọt. Và con bé tìm thấy niềm yêu thích của mình trong chị. Con bé cảm nhận được tâm huyết chị để cả vào cuốn sách. Cuốn sách có thể đơn sơ, không chuyên nghiệp nhưng đấy mới chính là tình yêu bánh ngọt thực sự. Tình yêu với bánh rất đơn giản, thuần khiết mà chỉ những ai bị nó mê hoặc mới nhận ra được. Làm bánh cần hoa tay, cần sự tỉ mỉ, cần kiên trì và cần cả sự vận động của khối óc, nhưng hơn hết chính là tình yêu và sự thanh thản đích thực trong chính tâm hồn người thợ. Người thợ bánh phải đặt cả tình yêu, tâm huyết của mình vào việc làm bánh thì chiếc bánh ra mới đạt độ ngon đúng chuẩn. Ngay cả người thưởng thức nếu không hiểu hết giá trị của chiếc bánh thì đó cũng chỉ là "ăn" chứ chưa phải là "thưởng thức bánh". Làm bánh là cả một nghệ thuật nhưng cũng chính là sự giản đơn hết mức. Một chiếc bánh phải vừa có sự tinh hoa, cầu kì của nghệt thuật nhưng trên hết là "sự đơn giản"  của người thợ. Và Nhật Ký Học Làm Bánh chính là cuốn sách con bé nghĩ sẽ dạy nó hiểu được điều này! Cuốn sách sẽ dạy nó tinh thần của một người làm bánh đích thực. 

Tôi thường nghĩ bánh ngọt cũng giống như tình yêu. Xinh đẹp trước mắt, ngọt ngào nơi đầu lưỡi, mềm mịn trong tay, đã thưởng thức được hết ngon ngọt của nó rồi thì khó lòng mà dừng lại. (Linh Trang)

 

                                              Internet

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nhật Ký Học Làm Bánh- Tình yêu với bánh ngọt của cô bé 16 tuổi

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính