Chuyện phòng the

Tôi hai mươi

ReadzoSống giữa cô đơn lâu ngày, tôi đã không còn cảm thấy cô độcnuwa

Thu Ngu Ci

Thu Ngu Ci

03/12/2014

608 Đã xem

Tôi hai mươi

Năm nay tôi hai mươi. Hai mươi chưa hẳn là già, nhưng cũng không còn quá trẻ cho những yêu thương bồng bột, cho những cảm tình của một thời mới lớn. Hai mươi năm rong ruổi trên đời, thấy đủ thứ, phán xét đủ chuyện, quân sư đủ người nhưng việc của mình thì chẳng bao giờ giải quyết được, nhất là trong chuyện tình yêu...

Hai mươi tuổi đầu chưa một mảnh tình vắt vai, chưa một lần nếm vị cay đắng ngọt bùi trong tình yêu, không khiến nhiều lần tôi phải băn khoăn về bản thân mình. Tôi không phải là một cô gái nghiêng nước nghiêng thành, nhưng nhan sắc cũng không đến nỗi  ô mai xấu cuối lọ. Tôi không thông minh , nhưng cũng không quá ngốc để bị lợi dụng dễ dàng. Tôi không phải là người đứng đầu trong các kì thi, nhưng chưa bao giờ làm xấu mặt bạn bè và thầy cô vì điểm thấp. Tôi không mạnh mẽ, cá tính giống như những cô nàng thích mặc quần Jean rách gối và nhuộm tóc tai đủ màu xanh đỏ, nhưng cũng không phải là cô gái hiền lành cả ngày chỉ biết khâu vá, thêu thùa. Tôi không dư thừa của cải để có thể mua cho mình một bộ váy trị giá cả tỉ đồng chỉ vì sở thích, nhưng cũng không nghèo hèn đến mức phải ngửa tay xin xỏ ai bao giờ. Có lẽ tôi quá bình thường, và chính những điều bình thường ấy đã biến tôi thành tầm thường trong mắt đấng mày râu, mà theo suy diễn của tôi thì đó là nguyên nhân đến giờ này tôi vẫn chưa có gấu.

Tôi không phàn nàn gì về điều này, dĩ nhiên nó có làm cho tôi buồn đôi chút, và gato đôi chút trong một số ngày như valentine. Nhưng bản tính khá vô tâm, và là niềm tự hào duy nhất của bố mẹ nên thay vì kêu ca, la ó rằng tại sao đến Thị nở còn có người yêu còn mình thì không, rồi xốt xắng kiếm tìm, làm cho mọi việc rối tung lên ; tôi nghĩ mình nên để sức đó tập trung cho việc học hành. Tôi nghĩ thế và làm thế, hưởng thụ cuộc sống của dân FA, chẳng bị ai quản lí cũng chẳng phải quản lí ai. Một mình, chẳng bao giờ phải kiềm chế trước một món ngon chỉ vì lo sẽ béo, hay phải lo lắng xem giờ này ai đó đang làm gì, hay mất ngủ cả đêm vì hôm nay không nhận được một cuộc điện thoại hay tin nhắn từ gấu thân yêu. Thời gian tôi có, tôi sẽ giành cho bản thân, cho gia đình, và cho cả bạn bè nữa. Vô tư mà sống, tự do mà sống, mà cống hiến, mà hưởng thụ, cho dù sự hưởng thụ đó chưa trọn vẹn, cho dù sự hưởng thụ đó là một sự thiệt thòi.

 Trước kia tôi cũng đã từng  yêu một người, yêu đơn phương. Nhưng từ khi người ta không còn là người ta nữa, mà đã chịu ràng buộc, quản lý của người khác thì tôi cũng không còn thiết tha gì với chuyện yêu đương. Chỉ tiếc là chưa một lần tôi thổ lộ tình cảm với người ấy, chưa một lần dũng cảm đối diện với bản thân, đối diện với trái tim mình mà nói lên tiếng lòng của mình.Và cay đắng hơn, người yêu của người tôi yêu lại là người bạn thân nhất của tôi. Vậy là, tình bạn của tôi và người bạn thân ấy cũng dần nhạt nhòa vì những lần giận dỗi vô cớ. Trong những trường hợp như thế này, tôi trộm nghĩ, chỉ con trai dù trải qua chuyện gì đi nữa, họ vẫn có thể trở thành bạn thân, thành chiến hữu của nhau suốt đời. Còn con gái thì không. Vì đôi khi, con gái rất ích kỉ.

Cũng đã có một vài người thích tôi mà lí do là vì họ ham của mới. Nhưng sự nhẫn nại và thời gian của họ không đủ nhiều để đi cưa một đứa sến sẩm và bình thường như tôi.

 Tình nào cũng vậy, chưa kịp đến đã vội đi. Có lẽ tôi đã quen với một cuộc sống không tình yêu, dù là tình  chối bỏ tôi hay tôi phủ nhận tình thì cũng như nhau cả... Sống giữa cô đơn lâu ngày, tôi đã không còn cảm thấy cô độc nữa…

Tôi sẽ đợi tình như cách mà tôi vẫn đợi. Vì tôi tin vào duyên số. Tôi tin trong  một ngày nắng đẹp, tình sẽ đến và dắt tay tôi đi, để tuổi hai mươi của tôi không còn cô đơn như bây giờ nữa.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tôi hai mươi

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính