Hãy bày tỏ yêu thương khi còn có thể - Phim ngắn "Trả giá"

ReadzoTình mẫu tử thiêng liêng của mẹ dành cho con

Huyền Thương

Huyền Thương

04/12/2014

1076 Đã xem
Tag

Bạn biết không? Trên đời này, mọi cuộc vui đều có thể tàn, mọi ước hẹn đều có thể phôi pha, mọi hi vọng đều có thể khiến ta thất vọng. Chỉ duy nhất một điều là mãi mãi, đó là mẹ.

Mẹ là người cho ta hình hài, là người cho ta sự sống, là người cho ta khát vọng và là người mang hi vọng đến cho ta. Nếu trên đời này có thứ tình cảm là vĩnh hằng, vĩnh cửu thì đó chính là tình yêu thương vô bờ bến của mẹ dành cho con. Ấy thế mà, có những đứa con vô tâm đến ích kỉ đã dẫm đạp lên tình yêu thương của mẹ để chạy theo những cuộc vui, để đến lúc vấp ngã trên dòng đời đầy thác lũ, họ mới quay trở về tìm mẹ như một mặc định rằng mẹ vẫn còn ở đó để chở che cho mình. Có muộn quá hay không khi thời gian là hữu hạn mà đời người thì vô hạn? Có quá muộn hay không khi mẹ cũng là người trần mắt thịt, cũng sẽ già đi theo năm tháng phong sương.

Ra mắt vào đúng dịp 20/10 vừa qua, phim ngắn “Trả giá” đã lấy đi nước mắt của hàng triệu khán giả với thông điệp hay và ý nghĩa về tình mẫu tử thiêng liêng. Nội dung phim ngắn kể về một người mẹ yêu con hơn sinh mạng của chính mình, dẫu con có làm sai, có làm mẹ đau lòng thì người mẹ ấy vẫn sẵn lòng tha thứ và nguyện mãi chở che như lẽ sống của đời mình.

 

Link phim: https://www.youtube.com/watch?v=0Z8u1jCi-B0

 

Phương – một đứa con gái vô tâm, thờ ơ với chính người mẹ đã mang nặng đẻ đau ra mình. Vì mải chạy theo những cuộc chơi chóng tàn mà bỏ mặc mẹ với những vất vả lo toan. Khi bệnh tật dày vò mẹ mình từng đêm thì phương đang mải vui đùa bên lũ bạn. Khi mà sức khỏe của mẹ ngày càng yếu đi thì phương vẫn sẵn sàng bóc lột sức lao động của mẹ bằng những đồng tiền đáp ứng cho cuộc vui. Bởi sự vô tâm đôi khi biến thành lòng ích kỉ, phương chỉ quan tâm bản thân mình được no đủ mà quên đi mẹ đang vất vả nắng mưa. Và rồi chuyện gì đến cũng đến, khi sức khỏe không còn đủ để chống trọi với bệnh tật, mẹ mất đi để lại phương trơ trọi môt mình, đến lúc này phương mới nhận ra mẹ là duy nhất, là tất cả, là điều mãi mãi trên cuộc đời này không bao giờ kiếm tìm được thì tất cả đã quá muộn. Phương đã phải trả một giá quá đắt cho sự vô tâm và ích kỉ của chính mình. Giọt nước mắt ăn năn cuối cùng cũng không khiến mẹ sống lại. Ngàn câu xin lỗi cũng không thể xóa nhòa đi những điều sai lầm mà phương đã phạm phải. Thế đấy, mẹ đã đi xa đến một nơi mà chẳng bao giờ phương có thể tìm đến được.

Người ta nói “Tuổi trẻ thì cứ chơi đi, yêu đi, phạm sai lầm đi rồi ta vẫn sẽ được tha thứ”, thế nhưng, có những sai lầm dù là rất nhỏ thôi cũng khiến người ta ân hận cả đời. Đừng mặc định với cuộc đời rằng bạn còn trẻ, còn được phép phạm sai lầm. Vì tuổi trẻ cần sự nhiệt thành và yêu thương, cần sống chủ động hơn với cuộc sống, chứ không phải đổ lỗi cho tuổi trẻ và phó mặc cuộc đời như một kẻ vô trách nhiệm.

Với những tình tiết hấp dẫn, với những cảnh quay chân thực, phim ngắn “ Trả giá” đã chạm được đến lòng người. Bộ phim đã gửi đến người xem một thông điệp đầy ý nghĩa “Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc, đừng để buồn lên mắt mẹ nghe con” Qua đó bộ phim cũng đã thức tỉnh được những người trẻ đang lầm đường lạc lối, đang sống vô tâm và thờ ơ với mẹ của mình “Hãy sống khác đi, nghĩ khác đi và bày tỏ yêu thương khi ta còn có thể.”

Phim và đời tuy hai mà một. Vì mẹ chẳng phải người có khả năng siêu nhiên, cũng chẳng thể sống mãi với thời gian. Sẽ có một lúc nào đó mẹ già đi và chẳng còn bên ta nữa. Vì vậy, hãy biết trân trọng từng phút giây khi còn được ở bên mẹ, hãy bày tỏ sự quan tâm và thương yêu đến mẹ khi còn có thể, bạn nhé!

 

                                                                                                                   Huyền Thương

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hãy bày tỏ yêu thương khi còn có thể - Phim ngắn "Trả giá"