Góc trái tim

Sài Gòn những ngày trở gió...

ReadzoCó những người đi qua thời gian mà không để lại dấu vết, có những người để lại dấu vết và in cả màu thời gian. Tuổi trẻ, thật gần..Có thương nhau thì để đó...

1056 Đã xem

Trái Đất tròn -tình anh thật thẳng

Trôi lẳng lặng cứ ngỡ mộng chiêm bao

Lối cũ, con đường quen em bước

Dẫu sau trước, một mình, phải không anh? .

 

Em yêu  người, người thương kẻ khác

Ai đúng, ai sai..nào đâu có ích gì

Tình người đứt, chỉ trách duyên phận mỏng

Vẫn ngóng trông, mùa lạc gió Đông về.

 

Tay xiết tay ngày khẽ tấp nập

Xa lại xa nửa vời màu mắt ấm

Em nhìn người, ngập ngừng, e ngại…

Lúc vụng dại, ngoảnh lại, đã qua rồi! 

   Đông lại về trên vạt áo ai hẳn còn bâng lâng ngọt ngào hoa sữa, mấy hàng cây cổ thụ se sắt cũng vì thế mà nhả từng nhánh gỗ mộc. Những ngày này, Sài Gòn bỗng trở lòng, nổi giông, nổi gió. Những tưởng rằng thành phố này chan hòa với sức sống vươn mình của ánh nắng mà bỏ quên cái rét ở tận phương nao, ấy vậy mà chớm chiều, gió lạnh lại buông mình tràn về khắp nẻo. Một mình giữa thành phố vừa xa lạ vừa thân quen này, cơ hồ thấy lòng trống trải. Như ai đã bỏ ngõ mùa yêu, mùa thương đọng lại trên tán hoa sữa còn -lẳng lặng rơi rớt mùi hương, câu hỏi cũ vẫn chưa thôi nhắc lại: :"Có chắc người đã quên em?". Khi quen lần với những kí ức ngọt ngào, sâu lắng, người ta bỗng thấy mình lạc nhịp, thấy mình bơ vơ giữa chốn người chạm người mà thờ ơ nhau trong ánh mắt.

   Mùa Đông năm này đến muộn, khi những bàn tay tìm về ủ ấm cho nhau, gọi tên nhau trong ngọn gió mơn man thì tôi -một mình xiết nhẹ chiếc cardigan mùa cũ, khi ngần ấy yêu thương bõ ngõ đã qua rồi. Thôi gọi tên nhau trong những kỉ niệm liệu có đáng để ngưng lại những giọt yêu thương?. Ai cho em tháng Mười Hai màu nắng để em gọi tên anh trong những giấc mơ dài?. Ai cho em niềm tin để vượt qua những ngày giông bão chưa trọn lời yêu thương?. Có chăng thương nhau thì để đó, hẵng còn yêu thì hãy quay về. 

  Người ta bảo lạc nhịp để gần nhau thêm, lạc lối để trân trọng những ngày vai kề vai cùng chia sớt dư vị ngọt ngào của nắng tháng Tám. Anh à, mùa Đông lại gần rồi đấy, mình ngoảnh lại và gọi tên nhau trong ánh mắt được không?. 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Sài Gòn những ngày trở gió...

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính