Chuyện của sao

Last Holiday - Thế nào mới là sống?

ReadzoBạn đang chán nản, bế tắc trong cuộc sống, không hiểu mình sống trên đời này vì cái gì? Hãy cùng tôi trải nghiệm phim Last Holiday để tìm câu trả lời...

Dendro tím

Dendro tím

04/12/2014

815 Đã xem

Tôi đã tìm thấy Ý nghĩa thật sự của cuộc sống như thế đó

Những lúc chán nản hay thất vọng có bao giờ bạn tự hỏi: “Mình sống trên đời này vì cái gì?” hay “Tại sao mình lại có mặt trên đời này?”. Tôi đã từng rơi vào tâm trạng giống như bạn, đã từng có những lúc sống không mục đích, chán nản, bế tắc, nhiều lúc muốn tan biến như bọt biển. Nhưng sau khi xem xong bộ phim Last Holiday tôi đã tìm thấy ý nghĩa thực sự của cuộc sống.

Bộ phim kể về cô Georgia Byrd, cô nhân viên bán hàng nhút nhát ở New Orclean được thông báo đã mắc phải một căn bệnh nan y và chỉ còn sống được trong ba tuần. Cô đã quyết định dùng tất cả số tiền đang có đi du lịch Châu Âu, chuyến du lịch đầu tiên và cũng là cuối cùng của mình. Trong chuyến du lịch, cô gặp gỡ, tiếp xúc với những người nổi tiếng mà trước đó cô chỉ biết qua sách báo, cô cởi mở hơn trong giao tiếp và luôn đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp mọi người tự nhận ra ý nghĩa cuộc sống. Với nghị lực và lòng dũng cảm, Georgia đã làm nên điều kì diệu: Do sự cố kỹ thuật nên bác sĩ đã chuẩn đoán nhầm, cô không mắc bệnh và hơn thế nữa cô đã kết hôn với người đàn ông trong trái tim cô, họ đã cùng nhau mở một nhà hàng đúng như mơ ước của cô…

Mỗi người trong chúng ta, tôi cũng như bạn, đôi khi không xác định được đâu là những thứ chúng ta muốn và đâu mới là những thứ chúng ta thực sự cần? Tiền tài, địa vị, danh vọng là những thứ mà ai cũng mong muốn đạt được nhưng chúng không thật sự cần thiết, chúng không khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn. Chỉ đến khi sắp kết thúc cuộc sống, sắp rời xa khỏi thế giới, chúng ta mới nhận ra nhưng lúc đó đã quá trễ. Vì vậy, hãy hành động ngay từ hôm nay, hãy sống hết mình cho hiện tại, sống như thể ngày mai sẽ là ngày tận thế, hãy “trân trọng những gì mình đang có, đừng để phải hối tiếc khi nó mất đi”.

Hạnh phúc đối với tôi là:

Đối với tôi, hạnh phúc đơn giản chỉ là:

  • Khi tôi vấp ngã, thất bại trong cuộc sống luôn có những người thân, bạn bè bên cạnh động viên, giúp đỡ tôi, cùng tôi vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.
  • Khi trở về nhà luôn có mẹ đang đợi tôi, nấu những món tôi thích ăn, ân cần hỏi han, chăm sóc khi tôi buồn, tôi ốm. Thật hạnh phúc khi được nhìn thấy nụ cười của mẹ mỗi ngày, được nghe mẹ cằn nhằn những chuyện vặt vãnh…
  • Khi tôi có thể tự do làm những điều mình thích (đôi khi điên rồ) mọi lúc mọi nơi.
  • Khi tôi làm những việc nhỏ nhặt nhưng hữu ích, giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn hơn mình. Có người đã tự hỏi: “Trên thế giới có rất nhiều người mà sao ai cũng cảm thấy cô đơn”, thay vì ngồi gặm nhấm nỗi cô đơn một mình, bạn hãy bước ra ngoài, mở rộng vòng tay nhân ái, chung tay giúp đỡ, sẻ chia với những người bất hạnh, bạn sẽ thấy cuộc đời ấm áp và tươi đẹp hơn.

Vậy đối với bạn, thế nào mới là sống? hạnh phúc với bạn là gì? Hãy sẻ chia cùng nhau để mọi người có thể hiểu nhau hơn, đến gần nhau hơn và không ai còn cảm thấy cô đơn nữa. Nếu như bạn vẫn chưa có câu trả lời, hãy xem Last Holiday và tự mình nhận ra ý nghĩa thực sự của cuộc sống như tôi nhé.

 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Last Holiday - Thế nào mới là sống?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính