Truyện Teen

In Relationship-a half - Mối quan hệ một nửa

ReadzoCâu chuyện tình yêu về một mối quan hệ gần như không rõ ràng và nhiều cảm xúc. Đó có thể là chính bạn trong 1 góc ký ức nào đó của cuộc đời...

Trương Duy Hùng

Trương Duy Hùng

04/12/2014

1276 Đã xem

Opening…

Chẳng hiểu sao mỗi lần đứng ở phòng chờ và nhìn máy bay cất cánh, Hắn lại cảm giác như vừa đánh mất một điều-quan-trọng-1-nửa có nghĩa chắc là quan trọng nhưng chẳng biết vì sao. Hà Nội đêm nay bắt đầu lạnh, đúng hơn là tại đây – cổng chia cắt cái “in relationship a half” vừa kéo dài được 5 ngày với Nàng. Và cái cảm giác đáng chán ấy có vẻ lại quay trở lại và nhiều hơn Hắn nghĩ.

-         Bao giờ em gặp lại anh nhỉ…

-         Chịu, nếu em đổi vé và lết lên tầng 2 với anh thì chắc có thể có lúc gặp lại đấy

-         Hoặc là anh xuống dưới với em

-         Ha ha, nghe hay đấy, anh chưa bao giờ qua Nhật, anh quá tuổi qua thăm Doremon rồi.

-         Anh lúc nào cũng đùa được à – Nàng lại hỏi với ánh mắt làm người đối diện khó thở

-         …

-         …

-         Hôm nay là tròn…

-         5 ngày – Nàng ngắt lời

-         Anh không cần phải thống kê, em ko thích đếm thời gian khi có 1 ai đó đi qua đời mình.

-         Uhm…

Chapter 1 – Sân bay Nội Bài

Hắn có thói quen đọc sách lúc phải chờ cái gì đó, bất kể là bao lâu hoặc chờ cái gì, bây giờ là lúc đang phải chờ cái vali từ băng chuyền ra, thế là lại đọc sách. Thế nhưng mọi chuyện có lẽ không như mọi lần phải chờ-cái-gì-đó khác, ít nhất là với cái máy đọc sách và tình trạng Relationship của Hắn.

Như mọi lần, cái băng chuyền vẫn chạy lâu thế, thường thì sau tấm rèm cao su sẽ làmấy cái vali xanh đỏ chạy vào cho khách, lần này có vẻ không thế. Kể cũng lạ,thường thì khi Hắn đọc sách, chẳng có cái gì kéo 2 cặp đít chai dày cộp ấy ra khỏi cái máy đọc sách được. Hôm nay là kỷ niệm 1 năm ngày "Hắn’s Ex" lên máy bay qua Úc theo tiếng gọi của tình yêu đích thực (hoặc 1 con Kanguru nào đấy – Hắn nghĩ) sau khi để lại 1 tin nhắn “Mình chia tay nhé”.

Tốt thôi, chúc em hạnh phúc với con chuột túi ấy – Hắn lại nghĩ. Thế nhưng mỗi lần phải ra sân bay, Hắn lại có cảm giác đấy, cảm giác vừa mất đi điều gì đó quan trọng một nửa.

-         Cô kia làm gì đấy, xuống khỏi băng chuyền ngay

-         Ô bố ơi nhìn cô kia nghịch thế, sao cô ấy lại chạy trên chỗ để vali thế ạ

-         Quái thật, bọn trẻ ngày nay thế là cùng, chẳng hiểu con cái nhà ai

-         Blah.. blah…blah….

Hắn đứng đọc sách nhưng tai Hắn thì có vẻ không làm việc đấy, và tai đã ngóng chuyệnrồi thì chắc chắn đầu óc sẽ xuất hiện tiếp theo suy nghĩ

-         Cái quái gì ồn ào thế nhỉ - Suy nghĩ có vẻ là cuối cùng của tình trạng relationship hiện giờ

-         Ôi em xin lỗi, anh có sao không ạ - Nàng – đứa con gái tập Gym trên băng chuyền được mọi người bàn tán nãy giờ đã cho cái vali hạ cánh đúng vào trán Hắn sau khi kết thúc buổi tập chạy của mình và ngã lăn ra đất.

-         Ôi anh có sao không ạ, em xin lỗi

-         Có khác gì câu trên đâu, con hâm nào nói vớ vẩn gì thế nhỉ - Hắn nghĩ lúc mắt vẫn nhìn thấy 1 mớ sao các kiểu nhảy múa trước mặt.

-         Cô bị làm sao đấy, hết chuyện rồi à ?

-         Anh có sao…

-         Tôi không sao, có vẻ thế, thôi đừng lập lại câu đấy nữa.

-         Em xin lỗi ạ, em vô ý quá nên làm… - She vẫn cố thanh minh chưa kịp dứt lời thì phải

-         Cái vali đập vào đầu tôi, cái đấy biết rồi, không phải xin lỗi nữa

-         … không ạ, ý em là cái Nook của anh ấy ạ, nó bể màn hình…

-         What the f…

-         Thôi được rồi, anh không sao, thôi anh đi đây, em không cần phải áy náy – Hắn dịu giọng bất ngờ màc hẳng hiểu vì sao, có thể vì thấy cô nàng này cũng xinh, hoặc cũng có thể ảnh hưởng của cái quai vali nặng hơn bình thường.

-         Em gửi anh tiền sửa nhé, cái này hết bao nhiêu ạ.

-         Thôi không cần đâu. Chào em

Hắn ghét xem phim Hàn Quốc, cái thể loại phim gặp nhau ngoài sân bay yêu nhau tay ba xong nhất định phải có 1 đứa ung thư chết làm Hắn có cảm giác khó chịu với cái tình hình vừa xảy ra, chắc chắn là 1 sự vô tình nhảm nhí nào đó đang xảy ra và không bao giờ có phim Hàn xẻng ở đây. Mà quái thật, con bé ấy nhìn kĩ có vẻ xinh phết, mỗi tội như kiểu thần kinh, kiểu con gái gì mà mặc váy chạy ầm ầm trên băng chuyền ở sân bay ?. Vớ va vớ vẩn.

She – đối tượng vừa nhắc lại xuất hiện trước mặt, đang cố xách hung khí vừa gây án lên taxi

-         Có nên lại vác hộ không nhỉ - Hắn nghĩ

-         …

-         Thôi tốt nhất là tránh xa phim Hàn Quốc và cái vali ấy ra, còn mỗi cái điện thoại, vỡ nốt thì.. – Hắn nghĩ tiếp

Cũng như mọi lần, taxi chạy từ Nội Bài về Hà Nội vẫn đi qua cái đoạn đường dài lê thê chán ngắt ấy, cảnh vật vẫn thế, mấy cái nhà, mấy mảnh đấy trống đầy cỏ dại, vài anh công an đang cố vẫy cái xe tải vào để tặng cho cái vé phạt hoặc để được tặng lại vài cái gì khác. Vẫn thói quen chống cằm nhìn ra cửa kính, thời tiết lần này khác cách đây 1 năm, khi Hắn nhận được cái mess đáng yêu từ EX, trời Hà Nội mưa tầm tã, cơn mưa trút xuống như muốn lấp đầy khoảng trống, vẫn thói quen mở của kính để rồi ko phân biệt được nước mưa với cái gì khác trên mặt.

Hà Nội trời hôm nay khô và nóng, nếu tính cả cái vết vali trên trán thì hôm nay đúng là perfect day để tick vào lịch đen – là cái mà sau này phải chừa ra. Nhưng nghĩ lại thì con bé ấy xinh thật, lỡ ăn 1 vali rồi mà ko có cả số điệnthoại à, buồn cười thật – Hắn chợt bật cười thế...

To be continue...

Đón xem tiếp phần 2 trên Readzo và website của tác giả nhé ^^:

Dĩ Văn - www.emotional.vn

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết In Relationship-a half - Mối quan hệ một nửa

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính