Nhật ký tình yêu

Những năm tháng ấy!- You are the apple of my eyes.

ReadzoNăm tháng ấy, đã vụt qua, ngoảnh lại, tôi thấy cả một chặng đường dài. Dẫu vậy, tôi vẫn muốn cháy hết mình cho những ngày còn đương trẻ ấy...

2330 Đã xem

“Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đằm mình trong cơn mưa ấy lần nữa. Mỗi người đều từng có khoảng thời gian bồng bột đấy, khoảng thời gian mà mọi cậu con trai cùng thích một cô gái trong lớp, đi qua tháng ngày với những trò nghịch ngợm hoang đường không tên. Thế rồi, tuổi thanh xuân lặng lẽ qua đi…” 

Những năm tháng ấy, người ta có thể thích nhau chỉ bằng nụ cười, thích nhau bằng ánh mắt, thích nhau bởi những cử chỉ hồn nhiên nhất, ngây thơ nhất của tuổi học trò. Những năm tháng ấy, người ta yêu đương thật là giản đơn, "chỉ biết yêu thôi chẳng biết gì". Và những năm tháng ấy, người ta giận dỗi nhau một cách vô cớ và thật tình cờ. Rồi những năm tháng ấy cũng vội vã lướt qua nhau....ta chỉ ước một lần được trở lại. 

 

Mỗi chúng ta đều tìm thấy một chút tuổi trẻ, một chút nổi nông cùng những tình cảm loáng thoáng chưa gọi tên được trong bộ phim này. Tuy nội dung phim đơn giản, nhưng dường như đã chạm vào được hàng triệu trái tim đã và đang đi qua tuổi học trò. Ai cũng từng là những cô bé, cậu bé ấy - dám tỏ tình, dám yêu và dám buông lơi những cảm xúc đầu đời. Nhân vật chính trong phim là một nhóm bạn ( Kha Cảnh Đằng, Lão Tào, Bột Khởi, Cai Biên, A Hòa ), cùng trải qua những trò chơi nghịch ngợm, những kì thi tưởng chừng hóc búa. Và điều đặc biệt ở đây..họ đều thích cô bạn cùng lớp xinh xắn và học giỏi- Thẩm Giai Nghi. 

Kha Cảnh Đằng được biết đến là một học sinh cá biệt trong lớp, cái tên này rất quen thuộc với "hàng ngũ" những trò chơi nghịch ngợm có một không hai. Nhưng vì nhận lời thách thức của Thẩm Giai Nghi, anh chàng này đã thay đổi toàn bộ cục diện khiến gia đình cũng phải ngạc nhiên và bàng hoàng. Thành tích học tập vươn lên đứng thứ 2 của lớp và điều không tưởng đã xảy ra- cậu ta đỗ cấp 3. Thiết nghĩ, thích một người, người ta có thể làm tất cả những việc dù cho có khó khăn đến nhường nào, chỉ cần thấy nụ cười rạng rỡ của đối phương, dù cho đánh đổi sinh mạng, họ cũng can tâm tình nguyện. :) Cảnh Đằng cũng chính là một hình ảnh minh chứng cho tuổi trẻ bồng bột của chúng ta, lười học tập, thích quậy phá nhưng vì người mình thích, cậu có thể thay đổi bản thân. 

Apple sẽ khiến bạn xúc động, bởi theo tôi, đó không còn là một câu chuyện được kể, được xem mà chính bạn là những diễn viên trong bộ phim ấy. Đôi lúc bạn sẽ tự mỉm cười và thoáng thấy bóng dáng ẩn hiện của mình trong những màu áo đồng phục, hay những vòng quay xe đạp. Và ngay cả những câu chuyện tương lai, bạn sẽ ước ao và mong chờ, bạn muốn bay nhảy và đến nơi mà mình chọn, dẫu cho mỗi người một hướng. Lắm lúc tôi thấy mình giống Thẩm Giai Nghi, không khỏi một lần luyến tiếc vì bỏ ngõ câu nói "Tớ cũng thích cậu". Nhưng từ sâu trong trái tim mình, tôi thích bộ phim này, bởi mỗi cảnh quay, mỗi hình ảnh, đoạn nhạc được lồng ghép như chính tôi đang sống và yêu thêm một lần nữa. 

"Ai ngồi cạnh ai, cậu ấy đã yêu cô ấy mất rồi. Cơn mưa bỏ lại những năm tháng ấy, tình yêu bỏ lại những năm tháng ấy..." Nhạc phim là một lời tiếc nuối cho tình yêu tuổi học trò. Tình yêu ấy, ngây thơ, khờ dại, non nớt như bóng mây qua thềm. Kết thúc bộ phim, tôi cảm tưởng năm tháng ấy đã đi qua, nhưng điều ở lại vẫn còn vẹn nguyên trong màu mắt. Yêu một người, không phải là khả năng chiếm hữu người đó, mà là luôn nhìn thấy người ấy được mỉm cười hạnh phúc, cuộc đời này vậy là đáng sống lắm rồi!. 

Câu chuyện nhẹ nhàng, không có cao trào hay những khúc đoạn gay cấn, nhưng ai đã từng xem hẳn phải ghi dấu Apple thêm một lần nữa để soi mình trong gương, rọi những ánh thanh xuân đương qua mà đương trở lại. Tôi yêu Giai Nghi, tôi yêu Kha Đằng vì chính tôi cũng là một Giai Nghi và một Kha Đằng trong những ngày tháng nổi nông ấy!.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những năm tháng ấy!- You are the apple of my eyes.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính