Góc trái tim

Sài Gòn chắc giờ vẫn nắng phải không anh?

ReadzoGiữa lòng Hà Nội be bé, có một tình yêu Sài Gòn to to...

Thu Ngu Ci

Thu Ngu Ci

05/12/2014

598 Đã xem

Sài Gòn chắc giờ vẫn nắng phải không anh?

Hà Nội sang đông, Hà Nội chào em bằng những cơn gió mùa lạnh tê tái. Trong  thời tiết này điều hạnh phúc nhất có lẽ chỉ là được cuộn tròn trong chăn và ngủ một giấc thật lâu, thật sâu thôi anh ạ. Không thương, không nhớ, không muộn phiền vì ai, vì điều gì cả.

Hà Nội lạnh lắm, nhất là vào những ngày mưa phùn như thế này. Vậy mà người ra đường vẫn đông như mắc cửi. Họ không biếng lười như em, chỉ làm bạn với chăn ấm trong suốt mùa đông già cỗi. Và có lẽ cũng vì thế mà họ không thấy cô đơn nhiều như em, anh nhỉ!

Những lúc nhớ Sài Gòn, nhớ những ngày nắng bỏng rát mặt người, không biết phải làm sao, em vội vã trèo lên tầng sân thượng  - nơi em có thể ngắm nhìn cả thành phố em đang sống, em có thể dầm mình dưới những cơn mưa phùn cảm cái lạnh thấu xương.

Những lúc nhớ Sài Gòn, em thu mình trong thư viện, ôm tất cả những cuốn sách viết về thành phố này đọc nghiến ngấu cho thỏa cơn nhớ Sài Gòn, và cả nỗi nhớ anh...

Những lúc nhớ Sài Gòn, em chỉ biết lang thang khắp các con phố, ngắm nhìn  những cặp đôi tay trong tay nói cười rôm rả. Thỉnh thoảng em vẫn tìm đến góc quán  quen thuộc, nhấm nháp ly cà phê, lắng nghe giai điệu trầm buồn sâu lắng của bản nhạc Trịnh mà co ro trong tiết trời lạnh buốt, mà bâng khuâng, mà mơ màng nhớ những tia nắng của Sài Gòn khi xưa.

Em làm tất cả chỉ để yêu Hà Nội hơn một chút, cố quên Sài Gòn đi một chút. Và quên anh đi nhiều chút hơn...

Nhưng mọi thứ đều không dễ như người ta vẫn nói anh ạ. Ngoài những cơn sổ mũi, sốt cao với cái họng đau rát ngày hôm sau thì mọi thứ vẫn vậy, em vẫn không buộc trái tim mình quên được Sài Gòn. Và cả anh nữa.

 Người ốm, trái tim cũng theo đó mà héo hon.

Có ai đó đã nói rằng, người ta yêu một thành phố không phải vì nó có gì mà vì nó có ai. Và có lẽ, Hà Nội không anh nên tình yêu dành cho nơi này cũng chưa được đậm sâu như Sài Gòn.

Giữa lòng Hà Nội be bé, có một tình yêu Sài Gòn to to.

Sài Gòn chắc giờ vẫn nắng phải không anh!

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Sài Gòn chắc giờ vẫn nắng phải không anh?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính