Blog của tôi!

Emily trên dải cầu vồng

Readzoblog

Zhangtong_candy

Zhangtong_candy

05/10/2014

1996 Đã xem
Tag

   Một buổi sáng Chủ Nhật mát mẻ và tươi sáng, đó là ngày mà tôi chắc chẳng thể quên được bởi đó là ngày mà tôi gặp được cuốn sách thân yêu mà mình hằng mong ước " Emily trên dải cầu vồng".

   Tôi còn nhớ như in buổi sáng hôm ấy, tôi đi lang thang trên phố với cái cảm giác buồn chán, mệt mỏi. Tôi đi, đi mãi cho đến khi tôi đặt chân đến cuối vỉa hè, nơi cách xa nhà tôi cả cây số, nơi có một cái hiệu sách to đùng đang đông nghịt người ra vào. Chẳng hiểu sao lúc bấy giờ, trong tôi bõng bừng lên cái cảm giác thích đọc sách. Đang buồn bực, tôi bước vào nhà sách đọc "ghé" mấy quyển một cách không ngần ngại. Với lứa tuổi của tôi thì sách văn học là được đón đọc nhiều nhất. Chính vì thế mà tôi đến gian sách văn học. Chà! hai hàng tủ sách dài chỉ để chứa những cuốn tiểu thuyết, cuốn truyện chữ,... Tôi đi lướt qua hai hàng sách và rồi một cuốn sách màu xanh da trời thẫm rực đập vào mắt tôi. Tôi lại gần và rút sách ra đọc " Emily trên dải cầu vồng".

    Cuốn truyện ấy khoác trên mình lớp áo màu xanh biển thẫm các bạn ạ! Nổi bật hơn cả là hình một thiếu nữ nhỏ xinh với bộ áo váy đặc trưng của phụ nữ phương Tây những năm cuối thế kỉ 19. Và bên trên là dòng chữ hoa in nổi uốn lượn ghi " Emily trên dải cầu vồng". Mới đầu khi nhìn thấy bìa sách tôi chẳng có lấy chút cảm tình. Bởi nó không phải màu sách mà tôi yêu thích. Tuy nhiên, tôi vẫn cứ mở ra đọc thử vài trang để xem nội dung như thế nào.

    Không thể nào ngờ được chỉ mới mở ra và đọc lời giới thiệu. Câu chuyện tiếp tục với cuộc sống của cô bé Emily By Starr ở trang trại trăng non cùng với người bác nghiêm khắc. Theo lời giới thiệu ở tập trước, cha mẹ của Emily đều đã mất và cô bé phải đến sống cùng với chị của mẹ. Cô bé có tâm hồn vô cùng lãng mạn và yêu thiên nhiên đến nỗi bị cho là khác người. Vậy nên chẳng mấy chốc cô đã quen với cuộc sống chốn làng quê thanh bình. Emily cũng được gặp gỡ với rất nhiều bạn bè ở đây. 

    Tôi đọc tiếp những trang tiếp theo và thật kì lạ rằng bản thân tôi không thể cưỡng lại được sự hấp dẫn của câu chuyện. tuy chỉ là mấy trang đầu nhưng tôi nhận ra toàn bọ cuốn chuyện đều là những dòng nhật kí của Emily. Những dòng nhật kí gửi cha của Emily ôi sao mà ngây thơ, hồn nhiên, đáng yêu quá! Chỉ là một cô bé mười ba, mười bốn tuổi nhưng cô bé ấy đã bắt gặp rất rất nhiều chuyện đau đầu. Tôi chẳng thể nhớ rõ từng dòng nhật kí của Emily vì tôi cố đọc thật nhanh, thật nhanh để xem những vấn đề mà cô bé ấy phải đối mặt hằng ngày. Có thể chỉ là những mâu thuẫn nhỏ với bạn bè, những sự bực tức nhỏ với người bác gái, hay sự thay đổi của cây cối,... tất cả đều được Emily viết vô những dòng nhật kí gửi bố. Điều hay hơn là tôi cảm thấy ẩn dưới sự ngây ngô của những dòng nhật kí là một dòng chảy cảm xúc. Vui có, buồn có, giận có, tủi hờn có,.... cô bé ấy mang trong mình những cảm xúc thật khiến người đọc có rung cảm và ấn tượng sâu sắc. Tôi có nhận ra được một phần tính cách của cô. Và cũng thông qua những câu chuyện ít ỏi của Emily, tôi thấy mình cũng cần phải học tập theo côn người dễ thương ấy.

   

    Tôi đọc và đọc cho đến khi tôi bất giác giật mình nhìn lên chiếc đồng hồ nhà sách. Tôi không ngờ mình đã ngồi ở đó suốt hai giờ. Tôi nghĩ đến mẹ đang ở nhà và sẽ thắc mắc rằng tôi đã đi đâu nên vội để cuốn sách lại chỗ cũ và chạy về thật nhanh. Thật lòng tôi chẳng muốn rời cuốn sách ấy đâu. Tiếc lắm, tiếc lắm cơ! Trong suốt thời gian tôi chạy về nhà, đa số những dòng suy nghĩ của tôi chỉ là câu " Hay! Hay! Hay!". Tôi có thể mua ngay cuốn sách ấy, nhưng bạn biết không tôi muốn chia sẻ những dòng cảm xúc mà tôi có được khi đọc Emily cho các bạn. Cô bé ấy chắc chắn sẽ không làm bất cứ người đọc nào phải phật ý dù chỉ là một lần.


Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Emily trên dải cầu vồng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính