Tâm sự

Lan à, ta yêu em

ReadzoEm khiến ta "hồn siêu phách lạc" ngay lần đầu gặp gỡ, bởi vẻ đẹp vừa nồng nàn, quyến rũ vừa nhẹ nhàng, thoát tục..

Dendro tím

Dendro tím

05/12/2014

1028 Đã xem
Tag

Ta gặp em vào một chiều nắng nhạt, em xinh tươi, rạng rỡ dưới nắng vàng. Em mang vẻ đẹp dịu dàng, thuần khiết quá, khiến hồn ta say ngay lần đầu gặp gỡ. Ta ngắm nhìn em mãi không biết chán, em thẹn thùng, e ấp như muốn bảo: “Gớm, người đâu mà vô duyên, cứ nhìn người ta chằm chằm vậy à.” Giữa phố phường Sài Gòn tấp nập, xô bồ trông em mong manh, lạc lõng đến tội nghiệp. Thương em quá, yêu em quá, ước gì em là của ta. Ta muốn thét lên giữa đất trời, rằng ta yêu em, yêu em nhiều vô kể.

Những ngày được bên em là những ngày hạnh phúc nhất đời ta, ta nâng niu, nhẹ nhàng chăm sóc em từng ly từng tí, chỉ sợ mạnh tay một chút thôi cũng làm tổn thương đến em. Thật hạnh phúc, vui sướng biết bao khi được nhìn thấy nụ cười rạng rỡ của em vào mỗi buổi sáng mai. Những cánh hoa tím trông càng rực rỡ dưới ánh nắng buổi sớm, ta nhìn em đầy mê hoặc, ôi tình yêu của ta, đến giờ ta vẫn rất yêu em. Em ngượng ngùng nép cánh vào lá xanh, cử chỉ đó sao mà yêu đến vậy, khiến hồn ta càng thêm đắm say.

Em dịu dàng, trong sáng, thuần khiết là thế, nhưng em cũng kiêu kỳ, đỏng đảnh không kém. Rước em về hơn một năm mà em chẳng chịu “khai hoa nở nhụy” khiến ta bồn chồn, lo lắng lắm em biết không? Ta không hiểu mình sai ở đâu mà em hờn, em giận? Ta nâng niu, chiều chuộng em là thế, sao em vẫn vô tình không hiểu lòng ta?

Những khi “trái gió trở trời”, em ốm, em heo hon, xác xơ, ta lo lắng đến mất ăn, mất ngủ, ta tìm mọi cách, mọi phương thức chữa trị cho em, bồi bổ cho em, chỉ mong em mau chóng khỏe lại. Rồi khi em bị những kẻ “trêu hoa ghẹo nguyệt” không biết trân trọng, yêu quý em làm tổn hại nhan sắc, Ta căm giận chúng vô cùng, hận không “phanh thây xẻ thịt” chúng ra cho hả giận. Càng căm, càng giận chúng, ta càng tự trách mình hơn, sao không chăm nom, bảo bọc em kỹ càng hơn nữa, để bọn “phàm phu tục tử” không chạm được vào em. Và ta càng thương em hơn, bởi em yếu đuối, mong manh quá, không biết cách tự bảo vệ mình.

Đến hôm nay đã gần ba năm rồi phải không em? Mọi chuyện đến giờ đã tạm ổn, những khó khăn bước đầu đã qua, ta đã có kinh nghiệm trong việc chăm sóc em, không còn “lóng nga lóng ngóng” như thuở ban đầu nữa. Và em cũng chẳng phụ lòng ta, em không những đơm hoa mà còn nảy chồi nữa. Vậy là gia đình mình sắp đón thêm thành viên mới, niềm vui nhân đôi, tình yêu cũng nhân đôi…

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Lan à, ta yêu em

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính