Nhật ký cá nhân

Mày và tao

ReadzoTao ghét mày, vì mày mà tao mang tiếng thờ ơ với bạn bè

Thủy Cherry

Thủy Cherry

09/12/2014

661 Đã xem
Tag

Tao ghét mày, vì mày mà tao mang tiếng thờ ơ với bạn bè, nhưng ai quan tâm cái "tiếng" chẳng có giá trị ấy chứ. Tao ghét mày, vì mày chẳng coi tao là bạn thân, ghét mày vậy đó chứ có bao giờ bỏ được mày đâu.

Mày có biết những đêm mày khóc tao đều biết hết, những lúc ấy tao cũng trằn trọc không ngủ yên, rồi nước mắt tao cũng chực rơi theo từng tiếng nấc của mày. Những khi mắt mày đỏ hoe, lòng tao cũng quặn thắt nhưng không biết phải nói gì. Tao im lặng có lẽ bởi vì tao không giỏi ăn nói, không có đủ lời lẽ để an ủi mày cho mày vơi bớt nỗi buồn. Nhưng mày cũng không đúng đâu con ngốc ạ, mày giấu nỗi buồn, cô lập với những người thân xung quanh để làm bạn với sự cô đơn, rồi mày có được gì không hay chỉ cảm thấy chỉ còn một mình mày đơn độc và lạc lõng. Cuộc sống đâu phải chỉ toàn màu hồng, ai rồi cũng có những lúc vấp ngã, nhưng cách mà mày đối diện với vấn đề có ấu trĩ quá không? Có bạn bè để làm gì rồi mày cứ giấu kín những tâm tư cho riêng mình, mày có biết như vậy chỉ làm cho tâm hồn mày cằn cỗi thêm hay không? Mỗi khi hỏi mày có chuyện gì vậy là mày lại trả lời theo cái kiểu cố-tỏ-ra-bình-thường "Không có gì ". Không có gì mà mày trằn trọt suốt đêm không ngủ, không có gì mà lại muốn đi đâu đó thật xa chỉ để khóc một mình, cái không có gì của mày làm tao khó hiểu quá đi mất. 

Mày là một đứa thẳng thắng, cứng đầu, khó chịu, ừ thì ai cũng công nhận điều đó, cơ mà ai chẳng có cá tính riêng, ai mà không được quyền bày tỏ ý kiến và cảm xúc của mình và mọi người vẫn yêu quý mày chứ chẳng ai kì thị mày như mày vẫn nghĩ. Để rồi những lúc mày bị tổn thương vì những va vấp trong cuộc sống mày lại nghĩ chẳng ai cần mày hay không có một ai muốn nghe mày chia sẻ. Tại sao mày cứ muốn làm chai sạn tâm hồn bằng những thứ lạnh lẽo ở đâu xa vời mà không vươn tay ra đón nhận hơi ấm từ những người xung quanh mày. Đôi lúc mày cần suy ngẫm, mày muốn một mình, tao hiểu, nhưng khi có mọi người ở bên, mày nên trải lòng mình ra nhiều hơn và nhìn nhận sự việc một cách lạc quan hơn, cái chứng tự kỉ hay bộc phát tức thời của mày làm nhiều người phải suy nghĩ lắm đấy con dở hơi ạ. Nói thì nói thế thôi, sau cơn mưa trời lại sáng, mày lại trở lại là một đứa hâm hâm như mọi khi để che giấu tâm hồn yếu đuối của mày. Nếu có thể nói một câu chân thành nhưng sến súa từ tận đáy lòng, tao chỉ muốn nói với mày:" Mạnh mẽ lên cô gái! "

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Mày và tao

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính