Cuộc sống của bạn

Nhật kí tháng mười hai.....

ReadzoTháng mười hai em về qua góc phố nhỏCây tương tư rụng chiếc lá sau cùngChẳng còn ai nhắc lời thề hoa cỏChiều gối đầu trên những cánh nhớ nhung.

Anna Cao

Anna Cao

06/12/2014

1085 Đã xem

Tháng mười hai.  Mưa, lạnh và rít gió
Hành trình đến với tháng cuối của năm thật dài, bởi nhẽ những biến động của cuộc sống khiến em bắt đầu suy nghĩ nhiều hơn, lo lắng nhiều hơn và cũng bắt đầu tập cách lãng quên. Nhưng chợt cơn gió buốt lướt qua chạm mạnh vào người làm em giật mình. Mùa đông tới thật rồi, không còn chờn vờn trêu ngươi lòng người nữa. Nhưng nó đến muộn quá, bất giác em thở dài và vô thức nhìn ra ngoài cửa sổ. Mưa, lạnh và rít gió. Em không cô đơn khi một mình ở trong căn nhà trống, nhưng em sợ tiếng gió kêu gào qua khe cửa sổ. Em không cần bất cứ ai đi bên cạnh mình nhưng em sợ cảm giác lạnh lẽo. Trời vẫn mưa lất phất ngoài kia, những giọt mưa cũng không quá vội vã nhưng lại dùng dằng, tái tê. Thực sự cảm giác trong em là gì, chỉ đơn giản cần một hơi ẩm khiến em đủ bình tâm để cuộn tròn trong những nhớ thương.

Tháng mười hai. Vội vã 
Dòng người ngoài kia vẫn tấp nập với những lo toan, cõ lẽ em quá vô tâm khi bước vội qua những nẻo đường mà không kịp ngoảnh lại để rồi phải hối tiếc nhưng lúc nào cũng cho rằng mình đang làm đúng. Trong khi người ta đang bề bộn với những dự định ở tương lai thì lại có người đang loay hoay xếp lại  mớ quá khứ hỗn độn để chậm rãi tiếp tục công việc của hiện tại. Dẫu vậy em vẫn sẽ bắt kịp nhịp sống vội vã cuối năm. Bởi nhẽ tháng mười hai đã đến rồi, không còn màu nắng, màu êm đềm của thu sang và chuẩn bị tinh thần để đón hơi xuân, ấm ấp.

Tháng mười hai. Em muốn....
Cuộc sống quá dễ dãi với em, nên em luôn tự cho phép mình đòi hỏi, em cứ tham lam như vậy. Em muốn được trở về nhà, em muốn mình biết cách hòa nhập trong cuộc sống này, em muốn mọi thứ sẽ đơn giản hơn. Dẫu vậy khi con người ta biết mong chờ với những đòi hỏi sẽ khiến thời gian trôi nhanh hơn và mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn. Không hẳn trời lạnh là phải co rúm người lại, trời mưa là phải tìm chỗ trú vì mọi thứ lúc nào cũng rập khuôn như vậy thì thật tẻ nhạt. Em cũng muốn mình trở nên khác biệt nhưng lúc nào em cũng bị hòa lẫn vào dòng người đó. Chiếc lá đang lìa cành và gió cuốn đi, em tự biết mình sẽ ra sao khi tách biệt với thế giới. Cho dù vậy em vẫn muốn...


 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nhật kí tháng mười hai.....

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính