Ngôn tình

NẾU ĐÚNG THỜI ĐIỂM THÌ SAO?Phần IV-Tùng Anh, Anh Trở Lại, Anh Muốn Làm Gì

ReadzoNgôn tình viết, khi gặp lại người yêu cũ, ta nên hành xử như thế nào cho đúng mực?

1944 Đã xem

Ngôn tình viết, khi gặp lại người yêu cũ, ta nên hành xử như thế nào cho đúng mực? Tôi không biết, cũng chẳng kịp nhớ ra bất kì chiêu thức nào để đối phó với người ấy trong tình huống này. Nói chuyện bình thản như hai người bạn? Tôi làm không nổi, vì họ chỉ làm vậy khi đã thật sự quên được nhau, khi mọi ân oán giận hờn, yêu thương ghét bỏ đều lắng xuống sâu như lớp cát dưới đáy sông. Vậy nên tôi chọn lặng im, dường như đây chính là cách tốt nhất để tôi giữ bình tĩnh và yên ổn cho mình.

-Không phải em muốn về quê để tìm chốn bình yên cho mình sao?

Không ngờ, những lời đầu tiên khi gặp lại, là những lời tôi nói lúc chia tay. Anh ném trả tôi, một chữ cũng không thiếu…

-Hay là đột nhiên phát hiện, chỉ cần không có tôi ở lại, chỗ nào cũng sẽ là chỗ yên bình?

Nực cười, tôi đã cố để mối quan hệ trong quá khứ không xáo trộn hiện tại, tôi đã cố để ít nhất sau này gặp lại vẫn có thể coi nhau là bạn bè. Nhưng anh mới là người không bỏ qua, mà nhất quyết phải ép tôi đi tới bờ vực.

-Đúng rồi đó, nên bây giờ anh mà quay lại Hà Nội chắc tôi phải chuyển qua chỗ khác thôi.

-Vẫn nóng tính như vậy

…..

Câu chuyện nhanh chóng rơi vào ngõ cụt. Tôi thật không hiểu, làm cách nào mà những người khác, khi gặp lại người yêu cũ, họ đều có thể sảng khoái vờ như chưa từng có quãng thời gian mặn nồng bên nhau. Còn tôi và anh, tại sao phải đối đầu như kẻ thù vậy? Đều đã ra ngoài xã hội mấy năm, anh còn leo lên chức cao hơn cả tôi nữa, một chút bản lĩnh giả tạo khách sáo lẽ nào cũng không học được? So vai trong cơn lạnh đặc trưng của Hà Nội, tôi cứ một mình theo đuổi những ý nghĩ của riêng mình.

Két………

Tiếng xe taxi thắng gấp làm tôi giật mình, đầu thiếu chút nữa thì đập vào thành ghế. May sao trước đó đã có một bàn tay nhanh hơn giơ ra đỡ lấy trán tôi. Nhưng rất nhanh, bàn tay đó rụt về như phải bỏng. Có cần thiết vậy không, tôi cũng đâu có bị bệnh truyền nhiễm ngoài da.

-Cảm ơn anh!

 Và sau đó là im lặng. Anh chẳng đáp lời. Tôi cũng không tiện kéo dài thêm câu chuyện. Chỉ tới khi nhìn thấy phía trước đã là cổng nhà trọ của mình, tôi mới hốt hoảng ngước lên nhìn anh lần nữa. Không phải là tôi đưa anh về sao, sao bây giờ lại biến thành ngược lại? Còn nữa, sao anh biết tôi vẫn trọ ở đây? Những câu hỏi xoay mòng mòng trong đầu không lời đáp. Tôi cũng chẳng nhớ mình đã lên phòng và mở khóa như thế nào. Chỉ biết rằng tôi thấy mình đang bức bối quá sức, nên thay vì chui vào chăn ngủ, tôi lại đùng đùng dọn dẹp lau nhà vào lúc đồng hồ điểm 12 tiếng đêm. Ma xui quỷ khiến sao tôi lại đụng vào chiếc hộp “pandora”, chiếc hộp lưu giữ mọi kỉ niệm mối tình vụng dài ngày đại học. Vừa mở từng tập giấy kín những hàng chữ của anh, mọi lý trí và bĩnh tĩnh tôi đều ném ra sau đầu hết, chẳng kìm nén nổi nữa, tôi vừa khóc nấc lên vừa hét vào không khí: “Tại sao không ở lại đó luôn, phát triển sự nghiệp anh mong muốn đi? Tại sao lại quay về? Tại sao lại cứ muốn hành hạ thêm vết thương đang gần bình phục của tôi?”

Và khi tâm trang đang tồi tệ nhất, thì tôi phát hiện mới phát hiện hóa ra mọi việc không có gì là xấu nhất, mà chỉ có xấu hơn…

Sếp tôi gọi tới truyền ý chỉ:

 - Dự án với MB, cháu phải theo tới cùng cho chú.

Tôi đốp lại luôn:

-Sếp, bây giờ cháu từ chức thì ngày mai có thể bàn giao công việc và lấy lương cùng hoa hồng của dự án trước không?

- Chú thấy cháu đang để tình cảm lấn áp lý trí đó. Ngày xưa cháu và Tùng Anh yêu nhau xong cháu bị cậu ta đá hay sao mà phản ứng dữ dội thế?

-Chuyện đó chẳng quan trọng, cháu chỉ không thích kiểu lợi dụng quan hệ mập mờ thế này.

- OK, vậy chú cũng nói thẳng, chú không phải là người vì lợi ích trước mắt mà đem bán nhân viên của mình. Dự án này với MB, là đích thân Tùng Anh cậu ta chỉ định muốn cháu là người phụ trách và làm việc trực tiếp với cậu ta…

Hóa ra là anh muốn như vậy, phải rồi, nếu anh không bật đèn xanh, làm sao họ lại nhiệt tình thái quá với câu chuyện cùng trường cùng lớp như vậy chứ. Anh biết tôi làm cho ai, anh biết công việc của tôi là gì, thậm chí chỗ ở của tôi anh cũng nắm rõ. Tùng Anh, anh trở lại, anh muốn làm gì?

Cảm giác sôi sục đó khiến tôi chẳng thể chợp mắt, cứ lăn qua lăn lại với hai mắt mở thao láo nhìn vào bóng đêm. “Cạch…”, tôi dậy bật đèn và lục số… Tôi muốn gọi cho cô bạn cùng phòng hồi đại học để trút nỗi bực dọc và bất an này. Nhưng rồi chẳng đợi điện thoại thông, tôi lại tắt máy đi…3h sáng rồi, bây giờ có lẽ cô ấy đang ngon giấc bên ông chồng và cô con gái nhỏ. Làm gì còn ai vô công rồi nghề ngồi đếm thời gian như tôi. Khẽ với tay lấy điếu thuốc, tôi rít một hơi rồi thả ra, và nhìn theo từng làn khói lượn lờ trong không khí. Trước đây tôi ghét nhất là mùi thuốc, nhưng rồi sau này đi làm thì lại thấy, đôi khi có một vài điếu thuốc, mọi câu chuyện sẽ dễ dàng hơn. Tất nhiên tôi chẳng hút nhiều, nhưng như vậy cũng khiến thần kinh tê dại trong chốc lát, để những khổ tâm cũng tê liệt theo.

Chợt nhớ ra ngày xưa Tùng Anh cũng là người rất ghét mùi thuốc lá, không biết bây giờ có còn như vậy không; hay là cũng như tôi , đã bị xã hội làm cho “thoái hóa”.

Sau đó tôi tự tát cho mình một cái thật đau. “ Cái tội liên tưởng, anh ấy hút thuốc lá hay xì gà thì liên quan gì tới mày chứ? Cái mày cần làm là mai đến gặp anh ấy, ném xấp tài liệu thật hoành tráng lên bàn rồi nói: “ Dự án này tôi không phụ trách, anh muốn tìm ai hay công ty khác thì tùy.”"

“Phải rồi, công việc quan trọng, tiền quan trọng nhưng mà không đánh đổi được mày đâu, Chi à!” Tự tiêm cho mình một liều dopping như vậy, tôi dập thuốc lá, lên giường ngủ một giấc ngon lành để ngày mai nghênh chiến với người cũ của tôi…

Có ai ngờ rằng, đó chỉ là những ý nghĩ có phần viển vông do tôi tự biên tự diễn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết NẾU ĐÚNG THỜI ĐIỂM THÌ SAO?Phần IV-Tùng Anh, Anh Trở Lại, Anh Muốn Làm Gì

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính