Blog của tôi!

"Trong thẳm sâu tâm hồn" - Nơi lắng đọng những tình cảm thiêng liêng nhất...

ReadzoNếu gia đình không phải là nơi bình yên nhất, nơi của những yêu thương được vun vén, sẻ chia thì còn nơi nào khiến tình cảm trong ta lắng động nhiều hơn chứ?

An Di

An Di

06/10/2014

3972 Đã xem
Tag

Bạn có thể quên bất cứ con đường nào bạn đã từng bước qua trong đời nhưng đường về nhà thì không!

Ai sinh ra cũng có gia đình, dù hoàn hảo hay không cũng là nơi ta nhớ, ta cất giữ những kỉ niệm và bao nhiều kí ức đẹp đẽ của tuổi thơ. Gia đình - nơi lưu giữ những tình cảm thiêng liêng nhất, nơi mà mỗi chúng ta khao khát hướng về, nơi giúp ta gìn giữ những yêu thương và tiếp thêm nhiều nghị lực lúc ta mệt mỏi, chán chườn hay tuyệt vọng trước bao sóng gió của đời. Là tổ ấm vững chắc mà tạo hóa ban cho mỗi chúng ta, như một đặc ân, như một sự biết ơn buộc ta phải ghi, phải nhớ.

Nguồn : Internet

Quyển sách lay động trái tim tôi...

"Trong thẳm sâu tâm hồn" là quyển sách nổi tiếng của nữ nhà văn Jacquelyn Michard, lọt vào top 25 những quyển sách có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến độc giả và cả ngành công nghệ xuất bản trong 25 năm qua và được dịch ra 14 thứ tiếng, bán ra hơn 4 triệu bản trên toàn thế giới.

Không đơn thuần để một quyển sách nào có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến người đọc đến vậy khi nó không làm biết bao trái tim ngoài kia phải thổn thức và rung động nhiều hơn, xót xa và cay đắng bội phần mỗi khi đọc từng từ từng từ trong trang sách ấy, nó đi vào không chỉ não mà còn cả vào trái tim họ. Một quyển sách đáng để ta suy ngẫm về nhân vật rồi lại nghĩ về những người thân và những tình yêu thương ta dành cho họ, nó đủ chưa, nó vẹn toàn và sâu sắc chưa? Khiến ta biết yêu thương và đồng cảm nhiều hơn cho những mất mát, những nỗi đau và cả sự tuyệt vọng mà từng nhân vật trong ấy phải đau đớn, phải gánh chịu để rồi buộc họ phải trải qua, phải bù đắp và tha thứ nhau, yêu thương nhau thật nhiều như tựa ban đầu họ đã từng yêu thương nhau như thế.

Một quyển sách khiến tôi luôn nhớ mãi, ám ảnh không rời và biết yêu thương, trân trọng hai tiếng "gia đình"

Beth - một nhiếp ảnh gia - một bà mẹ và cũng là nhân vật xuyên suốt của toàn câu chuyện. 

Là một người vợ yêu chồng (Pat) nhưng đôi khi cảm giác trong cô cũng thật mông lung, khó tả. Cô yêu Pat, cô biết rõ điều đó, cô rất biết ơn anh vì tất cả những gì mà anh đã làm cho cho cô và những đứa con của họ. Nhưng cuối cùng, Beth vẫn ngoại tình, biết bao dằn vật, khổ đau, bao cảm xúc quá tải chất chứa rồi nổ tung từ sau khi con trai thứ hai của cô mất tích, và thế là cô tìm một nơi có thề giúp cô san sẻ những nỗi khổ tâm mà cô đang cố gánh chịu, không phải với chồng mà là với một người bạn thân khác của cô. Đôi khi tôi nghĩ, nếu Beth là người phụ nữ phản bội chồng thì đó cũng là những bi kịch mà người phụ nữ mạnh mẽ như cô không chịu đựng nổi trước sự mất tích quá đột ngột của đứa con trai yêu quí nhất của mình, một sự mất mát quá lớn, một sự phản bội đáng thương hơn là đáng trách.

Toàn bộ mạch chuyện xoay quanh việc tìm kiếm Ben - đứa con trai mất tích của Beth và Pat. Tại đây ta hiểu rõ hơn về những tình cảm, những khổ đau mà họ phải gánh chịu suốt chín năm tìm kiếm Ben. Tình thương của cha mẹ dành cho con là bất diệt, là mạnh mẽ, là không bao giờ nguội tàn theo năm tháng. Họ kiên trì tìm Ben dẫu không biết rõ nó vẫn còn sống hay đã chết, họ yêu Ben, và cũng chính điều đó làm họ thêm mạnh mẽ. Có đôi lần là tuyệt vọng, là khổ đau, là mất mát nhưng rồi nhanh chóng được bù đắp. Đôi khi là nhạt nhòa rồi sâu đậm nhưng họ không bao giờ bỏ cuộc, để cuối cùng niềm vui vẫn mỉm cười với họ khi tìm lại được Ben. Bởi vì sao? Vì họ yêu thương, vì họ không ngừng hy vọng, vì họ không bao giờ bỏ cuộc.

Nguồn : Internet

Tôi hiểu hơn về tình cảm của những anh chị em trong gia đình và yêu thương, gần gũi với họ hơn.

Vincent - anh của hai đứa em - Ben tốt bụng và Kerry dễ thương.

Nêu nói trong một gia đình có những anh chị em không bao giờ hòa thuận thì tôi đồng ý nhưng nói họ không yêu thương nhau là một sai lầm, bởi trong tận cùng của con tim, nơi "gia đình" - cái nôi của những yêu thương được sinh ra và hàn gắn, là xích lại những trái tim nhỏ nhoi cùng cội nguồn, cùng huyết thống, cùng chảy trong nhau một dòng máu thì làm sao có thể nói họ không yêu nhau được cơ chứ!

Vincent rất yêu Kerry và ganh tỵ trước tình yêu mà Beth dành Ben quá nhiều thì cũng là điều dễ hiểu và có thề thông cảm được, vì chúng vẫn còn là trẻ con, chúng muốn mình được nổi bật, được chú ý và được yêu thương nhiều hơn những đứa trẻ khác, dù là anh em trong nhà.

Rồi từ khi Ben mất tích, Vincent luôn dằn vật mình thật nhiều, luôn ám ảnh và những cơn ác mộng không ngừng ập về hằng đêm, cậu luôn tự đổ lỗi những đau khổ của những người thân trong gia đình là do cậu gây ra. Từ đó, ta sẽ thấy được một đứa trẻ như Vincent phải chịu đựng quá nhiều, quá nhiều cho những gì mà nó phải chịu đựng trước cái tuổi đang lớn của nó. Ta sẽ thấy ẩn sâu trong đó, cậu là một đứa trẻ biết suy nghĩ, biết hy sinh, thậm chí là rất nhiều cho những người thân trong gia đình. Qua câu chuyện, tôi yêu Vincent rât nhiều, yêu bao nhiêu thì cảm thông và thấu hiểu nhiều cho cậu bấy nhiêu. Một đứa trẻ - một suy nghĩ nhưng ẩn chứa trong đó là cả sự hy sinh lớn lao, vì cha mẹ, vì những đứa em.

Nguồn : Internet

Cao trao nhất của một tình yêu là gì? - Là sự đấu tranh để giành giữ hay khi yêu thương được sẻ chia?

Rồi khi tìm được Ben, đứng trước việc xuất hiện thêm một gia đình, người cha mẹ thứ hai của Ben, thì những tình cảm đó càng thêm khắng khít, sâu đậm, rõ rệt và cao trào mạnh mẽ hơn.

Nhưng là đấu tranh hay sẻ chia, thì tất cả cũng xuất phát từ một nơi duy nhất - trái tim, và một điều duy nhất - tình yêu thương.

Nếu ai đã từng đọc qua quyển sách này, tôi chắc hẳn bạn sẽ khóc rất nhiều trong suốt quá trình của câu chuyện. Rồi thật nhẹ nhàng, như có cái gì đó, khó gọi tên, len lõi dần dần thấm đẫm vào tim bạn, khiến bạn phải thổn thức, phải xót xa, rồi là xúc động để biết trân trọng và yêu thương gia đình mình nhiều hơn.

Bạn sẽ biết khóc vì những điều bình dị nhưng thiêng liêng nhất. Vì những người tuy giản đơn nhưng vô cùng vĩ đại. 

Những người, những thứ đã nuôi dưỡng tâm hồn và tạo nên con người bạn như hôm nay.

"Trong thẳm sâu tâm hồn" là quyển sách mà nữ hoàng truyền thông - Oprah Winfrey lựa chọn để khởi đầu cho câu lạc bộ sách mang tên bà. Và nếu bạn đã đọc qua tác phẩm này, bạn sẽ biết vì sao bà lại làm như vậy.

Gia đình - Bến đỗ của những yêu thương không bao giờ tắt.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết "Trong thẳm sâu tâm hồn" - Nơi lắng đọng những tình cảm thiêng liêng nhất...

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính