Chia sẻ kinh nghiệm

VÌ SAO NGƯỜI TRẺ HAY "NHẢY VIỆC"

ReadzoTôi viết bài này, dựa trên những kinh nghiệm của chính bản thân tôi và một vài người bạn. Tất nhiên đây chỉ là ý kiến chủ quan và không đại diện cho số đông...

1328 Đã xem
Tag

Ra trường là tìm việc. Điều này là tất nhiên. Nhưng tìm việc như thế nào mới là điều đáng bàn đến. Dường như mới ra trường, chỉ cần tìm được một công việc tàm tạm là chúng ta đã cảm thấy mãn nguyện, thậm chí đó còn là ước mơ của kha khá các bạn trẻ học những ngành hơi kén việc hiện nay. Tàm tạm là như thế nào, là mức lương tàm tạm, và chính công việc đôi khi cũng mang tính chất làm tạm. Nhưng có lẽ bởi chính tính chất làm tạm đó, mà hầu như rất ít công việc có thể đem lại sự gắn bó lâu dài cho các cử nhân vừa ra trường xin việc. Ví dụ điển hình nhất chính là bản thân tôi đây, mới ra trường được 5 tháng, nhưng kinh nghiệm làm việc của tôi thì đã kín trang giấy với 4 lần nhảy việc qua các công ty. Công việc lâu dài nhất của tôi, tôi làm 3 tháng, còn ít nhất, chừng 20 ngày. Tôi không lấy làm tự hào về việc mình nhảy việc nhiều như thế , tôi chỉ muốn chia sẻ một vài suy nghĩ xung quanh câu chuyện nhảy việc mà tôi tự rút ra thôi.

Đầu tiên, có lẽ là do mới ra trường, áp lực phải tìm được việc, bất kể là việc gì để có thể chấm dứt chức danh “ăn bám” suốt bốn năm đại học đã khiến các bạn cử nhân cuống cuồng lao đầu vào bất cứ chỗ nào có thông báo tuyển dụng. Đây có lẽ là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến hàng loạt những hệ quả về sau.

Bởi vì bạn đang cần việc, nên chỉ cần thấy chỗ nào tuyển dụng, hoặc nghe bạn bè người thân ai đó giới thiệu: “Thấy bảo chỗ này chỗ kia đang thiếu vị trí nào đó…” là lập tức bạn lên dây cót sẵn sang phi đi nộp hồ sơ. Mặc dù “đường ngang mũi dọc” cái vị trí đó như thế nào bạn còn chưa kịp biết. Và sau đó thì sao, có hai kết quả xảy ra.

Một, bạn out ngay từ vòng loại, vì căn bản chuyên ngành, chuyên môn, kinh nghiệm, điều kiện của bạn không phù hợp với tiêu chí của họ. Nếu như rơi vào trường họp này, tôi thấy bạn không những không nên buồn mà nên vui, vì chính sự khắt khe của họ đã giúp bạn đỡ lãng phí một khoảng thời gian vất vưởng cho một công việc không giành cho mình.

Hai, họ dễ tính, và bạn được nhận vào thử việc. nhưng rồi cũng chính trong thời gian thử việc, khi họ còn chưa kịp loại bạn thì chính bản thân bạn đã thấy chán công việc này rồi. Vì sao? Vì những chuỗi ngày đầu đi làm bao giờ cũng là những ngày vất vả nhất, làm quen với môi trường mới, hoàn cảnh mới, đồng nghiệp mới, và cả một chuyên ngành cũng mới toanh. Chán nản là điều dễ hiểu. Hơn nữa công việc này không chắc đã liên quan tới ngành học của bạn, thế nên khó khăn lại càng chồng chất khó khăn hơn. Tất yếu là bạn sẽ không muốn đi theo công việc này nữa. Lý do chỉ có hai chữ: “Không hợp!”

Thứ hai, có lẽ là do phần nhiều những sinh viên ra trường đều chưa tính đến yếu tố “ổn định”. Vì dường như ai trong đầu cũng mang tư tưởng: “Mình còn trẻ, còn nhiều thời gian, còn nhiều cơ hội để thử sức.” Điều này theo tôi cũng không có gì sai, nhưng mặt trái của nó là khiến cho các bạn ít khi muôn dừng chân ở một công ty nếu như thấy hoặc có cơ hội đến với một công ty khác tốt hơn. Có thể là tiền lương cao hơn, có thể là công việc “nghe chừng” hấp dẫn hơn, cũng có thể là chế độ đãi ngộ ổn hơn chỗ cũ. Vậy là các bạn chẳng ngần ngại “xách ba lô lên và đi”. Ở đây lại có hai kịch bản cho bạn. Nếu chỗ mới sau khi vào làm bạn phát hiện chẳng hơn, thậm chí còn kém chỗ cũ. Vây thì ôi thôi, lại bắt đầu chuỗi ngày hối hận và chán nản, và kèm theo đó là việc vừa làm vừa nghe ngóng xem có chỗ nào ngon hơn không để “bay đi”. Còn nếu chỗ mới quả thật OK hơn chỗ cũ của bạn, vậy thì chúc mừng bạn, bạn đã có quyết định đúng đắn cho mình.

Nhưng nhu cầu của con người là vô tận, nên chẳng có gì đảm bảo ngày mai khi bạn lại nhìn thấy cơ hội mới tốt hơn, thì bạn sẽ không đắn đo giữa việc ra đi hay ở lại.

Thứ ba, theo tôi là bởi vì chúng ta, không phải tất cả nhưng chắc chắn cũng không phải là ít, đi học mà thiếu đam mê. Có lẽ khi chúng ta làm điều gì đó vì ước mơ, vì nhiệt huyết, thì dù khó khăn đến đâu, tiền lương ít một chút, điều kiện khắc khổ một chút, bạn cũng sẽ có quyết tâm để đi qua những vất vả đời thường đó một cách nhẹ nhàng. Nhưng hầu hết sau khi ra trường, mơ ước của phần nhiều các bạn là tìm được việc gì đó “nhàn một chút mà lương cao một chút”. Điều này không liên quan đến đam mê. Nên rất dễ nảy sinh mâu thuẫn giữa thực tế và hy vọng. Và rất dễ khiến các bạn thấy không hài lòng với công việc của mình.

Bản thân tôi là một người trẻ, tôi vẫn đang trên con đường tìm kiếm một công việc “giành cho mình”. Và tôi nghĩ, sau những ngày tháng long đong lận đận với hành trình tìm việc – đi làm – nhảy việc …, tôi đã biết hiện nay tôi đang muốn tìm thứ công việc như thế nào. Dường như những hình dung đầu tiên về công việc mơ ước đó đang được hình thành trong đầu tôi. Chưa có gì là cụ thể, nhưng trước hết, công việc đó chắc chắn phải là công việc bắt nguồn từ niềm đam mê. Chỉ có như vậy tôi mới thêm tự tin và dũng cảm để đi theo nó tới cùng, mặc cho những cám dỗ đến từ tiền bạc của những công việc khác. Bởi lẽ, xét cho cũng, công việc cũng là một người bạn đời,nó sẽ theo ta đến 40, 50 năm cuộc sống.Nếu không có đam mê thì đúng là rất khó mà sống chung với nhau đến cuối đời được.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết VÌ SAO NGƯỜI TRẺ HAY "NHẢY VIỆC"

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính