Cuộc sống

[Susan Wiggs] Câu Chuyện Của Chúng Tôi_Chương 1

ReadzoGrace McAllen đang chờ đợi cơ hội trở nổi loạn và tất cả đã thay đổi khi một anh chàng với đôi mắt xanh thẳm nước biển xuất hiện...

Màn Thầu

Màn Thầu

10/12/2014

451 Đã xem

Chương 1. LIỆU TÔI CỨ MÃI AN PHẬN...

Mẹ tôi luôn cảnh báo tôi về những người đàn ông lái xe mô tô, tôi cho rằng   mẹ tôi làm vậy bởi đối với những cô gái trẻ như tôi trong thập niên 80 hẳn luôn bị hấp dẫn bởi những anh chàng như vậy nói chung và đặc biệt hơn là Steve Bennett. 

Vào ngày tôi gặp anh, tôi không hề có ý nghĩ nào về chuyến hành trình tuyệt vời đã an bài. Ngày đó, thực sự, tôi đang bất lực. Nó là điều bất thường tuyệt vời đối với tôi, cho những trải nghiệm cuộc sống của tôi  cho đến khi nó chứng tỏ nó đúng đắn. Tôi có thể đạt điểm số cao ở trường bởi chúng là dễ dàng, tối thiểu là làm hài lòng ba mẹ tôi. Tôi hẹn hò với Travis Hunt chẳng qua vì anh ta thuộc dòng dõi gia tộc Hunt, và khi bạn ở Texas, điều đó  đồng nghĩa với tiền bạc và danh vọng. Theo học đại học Trinity, San Antonio, đơn giản bởi nó là trường chuyên biệt và mong mỏi từ ba mẹ, tôi hẳn đã làm những điều đúng như bao người.

Mùa hè năm thứ ba đại học, tôi đã có thể xoay xở được với sự thất vọng từ gia đình khi tôi thất bại  trong những mục tiêu của mình, và hơn cả công việc kinh doanh B.S, "quý bà" được ca tụng mà gia đình tôi kì vọng. Mặc dù tôi còn một năm nữa để cố gắng, tôi thực sự cảm thấy gánh nặng từ những kì vọng ấy dồn ép - gánh nặng trên đôi vai quá sức. Khi bạn là đứa con độc nhất, bạn sinh ra với bao hy vọng và  kỳ vọng, kỳ vọng ấy không thể sụp đổ.

Thời gian đó tôi không hề có suy nghĩ rằng cuộc sống của tôi sẽ  thay đổi gì hơn. Học mùa xuân mới vừa kết thúc, và tôi trở về nhà trong kỳ nghỉ cuối tuần, tận hưởng chúng bằng chuyến đi thong dong hồ Eagle với hai người bạn. Ba chúng tôi lái xe xuyên qua những con đường gắt nắng của Texas trên con xe Ford Fairlane màu đỏ anh đào cổ điển mui trần của Raelynn Cullen và những chiếc áo của chúng tôi với mốt mới nhất bikini sẽ khiến bà mẹ nhà Delta Delta Delta tức điên nếu bà ấy biết.

Ba chúng tôi - RaeLynn, Trudy Long và tôi - chọn  một chỗ bơi yêu thích ở bờ phía bắc của hồ gần trại hồi sinh của nhà thờ Halfway Baptist.Tháng năm, mặt trời vẫn còn bộ dạng tốt bụng, bầu trời xanh rộng lớn và nếu mặt đường hắt nhiệt gắng gỏng, khi đó tháng tám sẽ tới. Dòng nước mùa xuân trong hồ thật lạnh lẽo, trong chốt lát chúng tôi thả hồn mình vào thiên nhiên. Nhìn chằm chằm vào khoảng thiên nhiên bằng phẳng, nước hồ trong vắt và không chút suy nghĩ. Bỗng chốc ánh mặt trời chiếu khẽ qua đầu và làn gió nhẹ thoảng rung rinh những nhành cây, trầm ngâm suy nghĩ về những ngón chân của tôi.Tôi muốn có màu sơn móng mới còn được gọi là Tangerine Dreams mà tôi thực sự  rất thích. Sự thực là tôi không bận tâm lắm về màu nước sơn, bản thân giấu diếm kĩ sự bất mãn. Tôi, hai mươi tuổi,  một cô gái trưởng thành, nhưng đối với cuộc đời chính mình, không thể quyết định bất cứ điều gì cho chính mình.

- "Chúng ta không thể cùng lúc chọn cả hai Cozumel và Acapulco" RaeLynn nói, người bạn thân tốt nhất của tôi từ lớp bốn ở Edenville Elementary.Cô ấy đã bỏ học để kết hôn với người bạn trai mới vừa tốt nghiệp. "Dallas nói rằng chơi golf thú vị hơn hẳn việc nằm dài trên bãi cát dài phía tây Mexico".

- "Đó là tuần trăng mật ", tôi vừa nói vừa bóp ra một chút kem chống nắng đậm hương ngọt ngào của dầu dừa, xoa nhẹ nhàng lên vùng vai.

- "Anh ấy không nên chỉ toàn nghĩ về golf",RaeLynn cười. "Cậu không thể hiểu được những suy nghĩ của bọn đàn ông đâu, Grace McAllen".

- "Cô ấy nói đúng đấy, chủ tịch sắp mãn nhiệm Tri Delts và cô bạn tốt của tôi ơi" Trudy nói. Trudy lớn hơn chúng tôi và RaeLynn  một tuổi, cô ấy sở hữu một thứ đặc biệt, sự thông thái của một người đã  tốt nghiệp. "Cậu sẽ không làm thế, Grace. Bằng cách nào RaeLynn có thể đi mua sắm nếu anh ấy không ra ngoài đi chơi golf?".

- "Anh ấy có thể đi mua sắm với RaeLynn", tôi đáp.

- "Điều đó như thể việc tôi chơi golf vậy", RaeLynn cười. "Chúng mình đã thực hiện tất cả.. Hôn nhân là một quá trình lớn của sự đàm phán và thỏa hiệp".

- Tôi thở dài "Không có gì ngạc nhiên rằng mình là một trong số ít kẻ  trải qua đại học mà không hề kết hôn. Mình không thể đàm phán hay thỏa hiệp, không thể khiến ba mẹ mình thất vọng". 

- Trudy gỡ kính mát đặt nhẹ lên mũi.. Đôi mắt nâu của cô ấy nhìn tôi thật tử tế, gần như sự chân thành ấy khiến tôi tổn thương: "Họ vẫn chưa tha thứ cho cậu vì vụ đá anh chàng Travis Hunt à. "

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết [Susan Wiggs] Câu Chuyện Của Chúng Tôi_Chương 1

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính