Con người và cuộc sống

Sự thật là ... Đang có một làn sóng Viết truyện dài trên Readzo

ReadzoThời gian gần đây, thể loại Truyện dài đang được đông đảo độc giả đón nhận, vì nội dung hấp dẫn, tình tiết nhanh, dễ theo dõi và nắm bắt.

Lãng Tử

Lãng Tử

09/12/2014

831 Đã xem

Sự kiện viết truyện dài trên Readzo

Sự kiện này chính thức phát động hôm nay trong nhóm tác giả Readzo và đã có hơn 50 Tác giả đăng ký tham gia. Khi tham gia viết truyện các tác giả nhận được rất nhiều quyền lợi:

1. Đăng ký viết truyện dài bạn sẽ có tài khoản Google Adsense ngay lập tức.

Thông thường mỗi tác giả cần gửi 5 bài viết để được kích hoạt tài khoản kiếm tiền qua quảng cáo từ Google Adsense tuy nhiên với các bạn đăng ký viết truyện thì sẽ được kích hoạt tài khoản ngay.

Tìm hiểu về kiếm tiền với Google Adsense với Readzo.com tại đây

2. Bài viết được đăng lên trang truyện dài riêng của Readzo.

Truyện và các tác giả được giới thiệu và tôn vinh trên trang Landing Page riêng. Ngoài ra được đính kèm một banner trong tất cả các trang truyện của bạn.

3. Tác phẩm được giới thiệu trên các Fanpage lớn của ReadZo là:

Sách cho ngày mới 770.000 Like - Sách Truyện 123doc 796.000 Like

4. Bài viết tốt được giới thiệu trên trang chủ và các trang chi tiết của 123doc.

Bài viết của bạn sẽ được giới thiệu link, banner trên trang chủ và trang chi tiết của 123doc ( Trang tài liệu lớn nhất VN hiện nay với 2 triệu thành viên. )

5. Nhận được đóng góp chia sẻ và bình luận của các tác giả và người đọc khác trên Readzo.

Yêu cầu dành cho truyện dài đăng tải trên Readzo

Trước khi đăng tải truyện dài trên ReadZo, tác giả vui lòng viết một đoạn ngắn Giới thiệu trước nội dung truyện. Việc này cũng giúp các bạn tự định hình ý tưởng và mạch truyện, tránh việc nổi hứng viết một chương rồi lạc mất ý tưởng. Độ dài của phần giới thiệu này nên vào khoảng 800 - 1.000 từ, nếu truyện dài của bạn hoàn thành và xuất bản thành sách, bạn có thể dùng phần đó như “Giới thiệu” hoặc “Lời mở đầu”.

 

  • Độ dài chương truyện: tối thiểu 2.000 từ. Trong văn chương, độ dài trung bình của một truyện ngắn tiêu chuẩn là khoảng 5.000 từ. Một chương truyện dài thường không dài bằng một truyện ngắn, nhưng cũng không nên quá ngắn.

  • Số chương truyện: tối thiểu 10 chương, hoặc 20.000 chữ toàn bộ.

  • Chính tả và ngữ pháp: Chuẩn. Theo nhà văn Nam Cao: “Sự cẩu thả trong bất cứ nghề gì cũng là một sự bất lương rồi. Nhưng sự cẩu thả trong văn chương thì thật là đê tiện.” Khi viết, từng dấu chấm, dấu phẩy cũng có ý nghĩa riêng của nó, hãy viết bằng tất cả trái tim và khối óc.

  • Trình bày: Chuẩn. Tham khảo “Một số quy tắc soạn thảo văn bản” để biết mình nên làm thế nào.

Truyện dài sẽ được chia sẻ lên các Fanpage khủng của Readzo

Truyện dài sẽ được chia sẻ lên các Fanpage khủng của Readzo

Readzo Fanpage

Readzo Fanpage

ReadZo biết tất cả các bạn tác giả đến đây với niềm đam mê viết rất nhiệt thành. Nhưng mong các bạn hiểu cho, nghệ thuật nào cũng có những nguyên tắc, sân chơi nào cũng phải có luật lệ, nếu bạn không nghiêm túc với việc mình làm, bạn sẽ chẳng bao giờ có được thành công. Những yêu cầu trên đây của ReadZo không hề quá đáng, cũng không phải đặt ra để làm khó các bạn.

ReadZo muốn giúp các bạn tự hoàn thiện mình, hướng các bạn đến một con đường chuyên nghiệp hơn, đẳng cấp hơn.

Nhóm tác giả Readzo trên FB

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Sự thật là ... Đang có một làn sóng Viết truyện dài trên Readzo

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính