Tâm sự

Tin lời thầy bói, tôi để chồng tự do cặp bồ với người phụ nữ khác

ReadzoTôi đứng lặng nhìn chồng mình nổ máy xe rồi đi. Anh không còn là chồng tôi chỉ vì tôi ngu muội, mê tín. Tôi đã mất chồng cay đắng quá.

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

10/12/2014

7886 Đã xem

Tôi và anh vừa cưới nhau. Ngày tháng ngày đầu tiên trong cuộc sống hôn nhân của cặp vợ chồng son thật trên cả tuyệt vời: tuần trăng mật ở Đà Lạt mộng mơ thật ấm áp hạnh phúc, chúng tôi luôn ở bên nhau, tay trong tay, mấy đứa bạn thân cũng thầm ghen tỵ với chúng tôi.

Anh lên kế hoạch là trong năm đầu tiên, hai vợ chồng sẽ cố gắng “cày” để dành tiền, đến năm thứ hai thì sinh con. Đúng như kế hoạch, năm thứ hai, chúng tôi chuẩn bị tinh thần, hăm hở đón nhận trái ngọt của tình yêu thăng hoa. Thế nhưng, chờ đợi, chờ đợi mãi chẳng thấy gì. Anh buồn lắm. Tôi an ủi, động viên anh hạn chế nhậu nhẹt, bồi dưỡng, tẩm bổ nhiều vào vậy mà mọi chuyện vẫn vô vọng. Mỗi lần thấy anh trầm ngâm nhìn xa xăm, tôi xót lắm. Với bản năng của người phụ nữ, tôi cũng rất, rất mong được nghe tiếng nói cười của trẻ con. Anh đau khổ một, tôi đau khổ gấp mười lần anh.

Mong chờ một đứa con

Mong chờ một đứa con

Nguồn : Từ Internet

Không chỉ chúng tôi chờ đợi mà gia đình chồng tôi cũng ngóng có cháu bế bồng lâu lắm rồi. Mẹ chồng thấy hai vợ chồng tôi về là bóng gió suốt về chuyện con cái, nào là mẹ chỉ có mình chồng con là con trai phải kiếm một thằng cu để nối dõi tông đường, nào là vợ chồng con Năm hàng xóm mới cưới có mấy tháng mà đã đẻ thằng cu tí kháu khỉnh nhìn thấy mà thèm… Từng lời nói của bà như xát muối vào lòng tôi. Tôi nghẹn ngào cười trừ nhìn anh như cầu cứu, anh hiểu ý, nói giúp tôi vài lời với mẹ chồng.

Tôi bàn tính với anh hãy đi bệnh viện khám để biết mà điều trị nhưng anh ngại không chịu đi. Sau nhiều lần khuyên nhủ, anh đồng ý. Tôi và anh đến bệnh viện để khám. Kết quả anh bình thường, nguyên nhân hiếm muộn là do tôi. Nhận được kết quả tôi khóc nhiều lắm. Thương tôi, anh an ủi đủ điều, nói là chỉ hiếm muộn thôi chứ chưa hết hi vọng hoàn toàn, vẫn có thể chữa trị mà. Biết anh cảm thông, không hề trách cứ, tôi phần nào vơi đi nỗi buồn. Tôi tâm sự với bạn bè về chuyện hiếm muộn của mình, nghe ai bày cách gì, đi bác sĩ nào giỏi, uống thuốc tây, thuốc nam, thuốc bắc đủ cả. Nhưng tôi và anh vẫn chờ đợi trong vô vọng… Anh luôn giấu mẹ chồng chuyện tôi hiếm muộn, chỉ nói là chúng tôi muốn có con khi kinh tế thật vững vàng, giờ chưa phải lúc để tôi có thời gian đi chữa trị.

Một lần, anh đi công tác xa, thấy tôi ở nhà có một mình hiu quạnh, anh nhờ mẹ lên ở cùng tôi. Ở cùng mẹ chồng có mấy ngày mà tôi hết sức mệt mỏi, lúc nào cũng nghe bà ca thán chuyện con cái, cháu chắt nối dõi tông đường, bà con nói nếu sau này tôi không sinh cho bà một đứa cháu trai, bà sẽ… lấy vợ bé cho chồng tôi. Đêm hôm ấy, tôi thức suốt đêm, khóc sưng húp cả mắt, tôi không biết kiếp trước mình làm chuyện độc ác gì mà kiếp này quả báo không con vậy chẳng biết. Tôi ước gì có cách nào giúp tôi có con dù có chết tôi cũng sẽ làm…

Mẹ chồng bảo tôi chở bà đi coi bói xem vận hạn thế nào, xem khi nào thì tôi đẻ cháu cho bà bồng. Sau khi mẹ chồng tôi trình bày việc vợ chồng tôi lâu có con, ông thầy bói cầm tay tôi nhìn lên, nhìn xuống bộ bài tây để dưới chiếu rồi phán xanh dờn: Con bị người âm theo, con phải xa chồng con sáu tháng nhưng con không được nói ra lí do này với chồng con, sau sáu tháng con mới được nói, rồi trước khi gần gũi, con uống bịch thuốc này, thầy đảm bảo vợ chồng con sẽ có đứa con trai kháu khỉnh.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nguồn : Từ Internet

Như người chết đuối vớ được chiếc phao, dù phao có rách, có lành thế nào thì tôi cũng phải thử, tôi thử muôn ngàn cách rồi, thêm cách này cũng có sao đâu. Vậy là khi chồng đi công tác về, tôi kiếm chuyện cãi nhau với anh rồi bỏ về nhà cha mẹ ruột ở. Tôi biết anh giận tôi lắm nhưng vì muốn có con nên tôi làm tất cả. Anh đến tìm tôi, tôi không gặp mặt, thậm chí tôi còn chửi anh, đuổi anh về. Có hôm anh đứng dưới mưa cả tiếng đồng hồ chờ tôi ra gặp mặt. Nhìn anh chịu lạnh, chịu ướt, tôi xót lắm nhưng nhớ lại lời thầy bói, thèm được nghe tiếng nói cười của con trẻ mà tôi nén đau, nuốt nước mắt vào trong không ra gặp anh. Anh gọi điện tôi cũng không bắt máy. Từ hôm đó, tôi biết anh buồn lắm, anh giận lắm, lắm khi anh chỉ qua nhà đứng một chút rồi về, chứ không gọi tìm tôi nữa…

Sáu tháng không gặp anh mà tôi có cảm giác như là sáu năm. Hết thời hạn mà ông thầy bói yêu cầu, tôi về nhà tìm anh thì thấy cửa nhà đóng im ỉm. Tôi tìm đến cơ quan thì cô thư kí bảo anh vừa ra ngoài. Tôi điện thoại anh cũng không bắt máy.

Tôi suy nghĩ mông lung, thất thiểu về nhà. Cửa nhà khép hờ. Hình như anh đã về thì phải. Tôi bước vào nhà, nghe tiếng động trên lầu, phòng của vợ chồng tôi. Tôi nhẹ nhàng đẩy cửa phòng định cho anh bất ngờ thì chứng kiến cảnh tượng không thể nào tin nổi: anh đang mây mưa cùng một người phụ nữ hoàn toàn xa lạ. Choáng váng, giận dữ nhưng tôi cố giữ bình tĩnh không gây tiếng động rồi bước ra khỏi nhà nước mắt giàn giụa trên gương mặt.

Hôm sau, tôi tìm gặp chồng khi anh tan ca, đi bên anh là một cô gái trẻ chắc là cô gái hôm qua, trông họ rất vui vẻ và tâm đầu ý hợp.

Thấy tôi, anh bảo cô gái về trước rồi nhìn tôi hồi lâu, anh lạnh lùng nói: “Em hãy sống với niềm tin của em, còn anh là đàn ông, là con người, anh không thể chấp nhận việc mình có vợ mà như không được. Nhân đây anh nói luôn, cô gái khi nãy đã có thai với anh rồi, mai anh sẽ đưa đơn cho em ký...”

Tôi đứng lặng nhìn chồng mình nổ máy xe rồi đi. Anh không còn là chồng tôi chỉ vì tôi ngu muội nghe lời thầy bói. Tôi đã mất chồng cay đắng quá.

 

 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nguồn : Từ Internet

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tin lời thầy bói, tôi để chồng tự do cặp bồ với người phụ nữ khác

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính