Truyện dài

Giới thiệu truyện - Hạnh phúc luôn nở nụ cười

ReadzoChỉ là yêu, yêu hết mình với một người...đàn ông. Cậu cũng là đàn ông!

500 Đã xem
Tag

Tình yêu tựa như một cái gì đó khó nắm bắt. Đôi khi bạn nghĩ nắm chắc trong tay nhưng thực ra đó chỉ là ảo ảnh, thoáng cái vụt biến không dấu vết. Bởi vậy có không ít người đi kiếm tìm hạnh phúc mỏng manh đó, ở xa xôi, cứ nghĩ đó là một thứ cao lắm, trân quý lắm. Nhưng thực ra nó ở ngay trong tim bạn. Tình yêu, không phân biệt giới tính, khoảng cách, với cậu, một chàng trai hai mươi với nhiệt huyết tuổi trẻ, đã dám yêu và dám thử thách.

Tử Văn, chàng sinh viên khoa mỹ thuật hai mươi tuổi, lòng đầy nhiệt huyết cống hiến. Giữa muôn vàn người lướt qua, cậu gặp anh, một chàng công tử mặt lạnh. Biết thế nào là yêu, thế nào là rung động đầu đời.

Lâm Kiệt, chàng công tử giàu sang có tiếng khóa trên. Không chỉ về vẻ bề ngoài, gia thế mà còn về cả thực lực đã được mọi người công nhận.

 Anh giỏi giang như thế, xung quanh có bao cô gái theo đuổi, chỉ một câu nói anh sẽ có tất cả. Không như cậu, tự lực cánh sinh, muốn gì đều phải tự mình giành lấy miễn sao không trái với lương tâm mình.

Bước vào đời những chặng đầu tiên, chàng sinh viên tỉnh lẻ đã hòa nhập vào cuộc sống đầy khắc nghiệt bon chen, đủ hiểu rằng bản thân phải mạnh mẽ kiên cường mới có thể đứng vững. Cái rung động đầu đời, không phải với một cô gái, mà là một người đàn ông. Cậu là GAY. Đúng, cậu đã nhận ra sự thật này khi lên 15 tuổi. Cậu dám đối diện để dành tình yêu về tay mình.

Một lạnh lùng cao ngạo, một hiền lành nhưng cũng rất mạnh mẽ có chính kiến riêng của mình. Giữa xã hội đầy rối ren, họ đến với nhau, yêu nhau cùng vượt qua tất cả. Cậu theo đuổi chinh phục “tên mặt sắt ấy”, thề đem hết tình cảm của mình đổi lấy hạnh phúc mỏng manh đó. Liệu “tên mặt sắt” phải  làm gì đây? Một tình yêu không có nhiều chông gai thì không hạnh phúc, nhưng một tình yêu nam nam càng gặp khó khăn hơn gấp bội.

Gia đình, bạn bè, xã hội nhìn nhận họ ra sao?

Cuộc sống hai người sẽ thế nào sau những tranh cãi nảy lửa?

Không có đam mê tình dục, chỉ là bên nhau, hiểu nhau, tình cảm ấy tột cùng ai sâu đậm hơn ai?

Tình yêu đồng tính từ trước tới nay luôn là vấn đề gây nhiều tranh cãi. Không phải ai sinh ra đã là Gay. Tính hướng bẩm sinh không cho họ quyền quyết định, đồng tính không phải là một vấn đề không tốt, mà ngược lại đó còn là một vấn đề cả xã hội cần quan tâm. Đó không phải một căn bệnh bị mọi người xa lánh, cơ bản là họ hướng về những người cùng giới và họ muốn yêu và muốn được công nhận. Những người đồng tính rất nhạy cảm, họ sống thầm lặng, luôn che giấu tính hướng thật của mình, bởi họ hiểu thế giới này chưa hẳn sẽ công nhận họ. Họ đau đớn khi phải sống khép mình lại, bó buộc bản thân vào khuôn mẫu chung từ trước tới nay vẫn vậy.

Đồng tính nói chung, cả les và gay cũng chỉ là những con người vô cùng bình thường như chúng ta, cùng đứng chung một bầu trời, cùng hít chung một bầu không khí. Vậy thì vì sao chúng ta phải kì thị, miệt thị họ bằng những từ ngữ cay đắng? Tại sao chúng ta lại dùng hai từ “ghê tởm, dơ bẩn” để gán cho họ? Chúng ta có chắc rằng, mỗi lời ta thốt ra chỉ là một câu nói bình thường? Chúng ta có chắc rằng họ sẽ không đau khổ, buồn tủi thậm chí là nhục nhã? Chúng ta có bao giờ chắc rằng họ sẽ không cảm thấy chán nản với thế giới đầy rẫy những người miệt thị họ?

Tôi đơn giản chỉ là viết nên cảm nhận của mình, đưa xúc cảm vào từng dòng chữ, cho người đọc cảm được sự khó khăn vất vả cũng như nỗi đau mà người đồng tính đang gánh chịu. Đam mỹ không phải một thể loại truyền bá tư tưởng xấu mà chỉ đơn giản là đam mê cái đẹp. Hãy cùng đến với Lâm Kiệt và Tử Văn, đến với những cung bậc tình cảm giữa nam với nam, hòa chung vào sợi dây liên kết vô hình đó, bạn sẽ thấy được đâu là tình yêu thực sự - Hạnh phúc luôn nở nụ cười.


 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Giới thiệu truyện - Hạnh phúc luôn nở nụ cười

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính