Tâm sự

Giới thiệu truyện - người ấy của tôi

ReadzoTình yêu nam nữ là sự rung động của con tim, vốn dĩ ta không thể điều khiển được mà để mặc sức cho nó giằng xé cảm xúc. Ôi! Tình yêu

Pinh Kư

Pinh Kư

12/12/2014

769 Đã xem

Tình yêu nam nữ là sự rung động của con tim, vốn dĩ ta không thể điều khiển được mà để mặc sức cho nó giằng xé cảm xúc. Ôi! Tình yêu, tôi chẳng biết phải diễn đạt như thế nào nữa.

Có ai từng yêu mà chưa đau đớn một lần, có ai từng yêu mà chưa từng khóc. Hẳn trong mỗi chúng ta, những ai đã yêu, đang yêu đều trai qua những cung bậc cảm xúc. Từ những nụ cười tủm tỉm khi đọc tin nhắn, đến những hạnh phúc khi nhận được điều bất ngờ từ ai đó. Từ những lúc giận hờn vu vơ, đến những lúc nhớ nhau da giết. Có những lúc chỉ vì sự vô tâm của ai đó mà làm cho ta trốn trong chăn khóc sướt mướt đến lúc ngủ thiếp đi, sáng mai tỉnh dậy mới nhận ra mắt sưng húp… Niềm vui có thừa nhưng nỗi buồn cũng chẳng ít phải không các bạn.

Bốn năm trước tôi và người ấy quen nhau, lúc đó tôi là sinh viên năm 2 của một trường đại học ở Huế, vừa chia tay với tình đầu, không xinh xắn cũng chẳng dễ thương, cứng đầu, mít ướt, nhạy cảm. Liệu có hai trạng thái  đối lập cứng đầu và  mít ướt có tồn tại trong một con người không nhỉ. Người ấy cũng là sinh viên năm 2 của một trường cao đẳng ở Hà Nội, hiền lành, siêng năng, chăm chỉ, gia cảnh bình thường và thiếu thốn tình thương của mẹ từ nhỏ, ngay từ nhỏ người ấy đã phải tự lập và làm rất nhiều việc.

Chia tay với tình đầu, người ta im lặng rời bỏ tôi không một lý do.  Tôi cũng chẳng hiểu lý do là gì hay lại là lý do muôn thuở chia tay vì không hợp.Lúc đó tôi buồn, chán nản cứ cảm thấy cô đơn và trống trải trong lòng. Tim thấy lạnh và tê buốt, tuy buồn như thế nhưng tôi vẫn cố che giấu cảm xúc, tôi không muốn bố mẹ tôi biết được. Làm gì cũng không để tâm được, đi vò gạo để cắm cơm thì không cắm phích nồi cơm mà cắm phích ấm nước. Ôi! Cái ấm không có nước trong đó nên bị cháy đen. Tôi chưa bao giờ trải qua tình trạng như vậy, giống bị khủng hoảng về tình thần. Thời gian đó tôi lao đầu vào mạng Ola, đơn giản tôi chỉ muốn tìm người nói chuyện, để chia sẻ bời vì tôi không dám nói chuyện tình cảm của tôi với bạn bè và người thân. Với tôi thì chia sẻ với những người "bạn ảo" tôi cảm thấy thoải mái hơn. Có lẽ do tôi là đứa nhát gan không dám đối diện với cảm xúc hiện tại của mình. Cũng nhờ vậy mà tôi quen được người ấy- tình yêu hiện tại của tôi. Chuyện tình Ola đấy các bạn ạ, có ai tin vào chuyện tình của chúng tôi không nhỉ? Tôi từng đọc rất nhiều câu chuyện tình online, không biết có thật ngoài đời không nhưng nội dung rất lôi cuốn và tình cảm thật đẹp. Lúc mới quen tôi chỉ nghĩ nói chuyện một lúc rồi ai sẽ trở về cuộc sống thực tại của người đó nhưng sự thật đã chứng minh không phải như vậy. Trong hình dung của tôi người ấy là người biết lắng nghe và rất tình cảm, lúc đó tôi chỉ cần người biết lắng nghe để tôi chia sẻ nỗi lòng, như vậy với tôi là đủ. Ngày nào chúng tôi cũng nói chuyện với nhau, người ấy an ủi và kể những câu chuyện cười cho tôi nghe. Trải qua bao nhiêu khó khăn, rào cản rồi chúng tôi cũng yêu nhau.Trước mắt là rào cản địa lý 700km. Lần đầu tiên gặp gỡ- cuộc gặp phải chuẩn bị trước 2 tháng, tôi nhớ mãi ngày đó.   Và bây giờ tôi và người ấy yêu nhau được 3 năm rồi. Chuyện tình cảm cũng không phải lúc nào cũng màu hồng và êm đẹp. Có lúc cũng giận hờn, cãi vã.  Những lúc tưởng chừng sẽ chia tay nhưng rồi lại quay về bên nhau. Tôi rất thích câu nói "còn yêu nhau sẽ quay về bên nhau". Có đúng không nhỉ hay là do duyên phận ý trời? Xa nhau ngoài nói chuyện điện thoại mấy tiếng một ngày tôi và người ấy còn viết thư cho nhau, bây giờ thư tay đã xếp thành chồng. Giờ còn ai viết thư tay như chúng tôi nữa không? Thỉnh thoảng người ấy còn nói đùa lúc nào chúng ta lấy nhau chắc tiết kiệm được khoản tiền điện thoại kếch xù ^^. Tôi yêu,  trân trọng tình cảm này và tự nhủ sẽ cố gắng giữ lấy hạnh phúc tôi đang nắm trong tay. Liệu chúng tôi có nắm tay nhau đi hết con đường này được không, phải chờ thời gian trả lời.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Giới thiệu truyện - người ấy của tôi

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính