Tâm sự

Chia tay mối tình đơn phương

ReadzoCó những người cả đời bạn cũng không làm sao yêu được họ thì cũng có những người cả đời họ cũng không yêu được bạn mà thôi...

1526 Đã xem

Tôi đã theo đuổi một cô gái trong một thời gian dài, hay nói đúng hơn là bám theo cô ấy, yêu đơn phương cô ấy cho đến một ngày cô ấy nói với tôi:

“ Trước  đây tớ không yêu bạn, hiện tại cũng vậy, sau nay chắc chắn cũng thế, đừng bám theo tớ nữa”

“Kệ cậu, tớ ko quan tâm , yêu là việc của cậu, ko liên quan đến tớ…”

Vậy mà tôi vẫn cứ nói rằng: “ Không, tớ sẽ đợi cậu nói kệ 1000 lần…”

Tôi vẫn mặt dày thế đấy, vẫn nói yêu bạn ấy nhiều và không muốn từ bỏ, nhưng có lẽ không được vì yêu đơn phương nhưng cũng có giới hạn của nó…

Có những việc không thể miễn cưỡng được. Bạn yêu một người, nhưng người ấy không yêu bạn, điều đó không có nghĩa là bạn không đáng được yêu hoặc bạn không tốt, điều đó chỉ đơn giản là người-ta-không-yêu-bạn, thế thôi. Yêu đương là con đường hai chiều, yêu đơn phương thì cũng có giới hạn, đã đụng đến giới hạn rồi thì chính là lúc phải dừng bước. Con đường này không đi được nữa, bạn cũng tìm cách tìm một con đường khác chứ đừng loay hoay mãi ở ngã tư. Ở đây không hoan nghênh nhưng nơi khác sẽ hoan nghênh bạn. Bạn làm sao biết được bản thân mình sẽ không gặp được người tốt hơn nữa chứ?

Vậy đấy yêu đơn phương chỉ là tình cảm một phía thì làm sao có kết thúc đẹp được.Đành ngậm ngùi từ bỏ thôi... Mà từ bỏ vẫn có thể làm bạn, vẫn có thể quan tâm người đó với danh nghĩa bạn bè…như vậy có lẽ cũng không quá hối tiếc.

Có những người cả đời bạn cũng không làm sao yêu được họ thì cũng có những người cả đời họ cũng không yêu được bạn. Có người không yêu bạn cũng là chuyện thường tình thôi, chứ chẳng lẽ tất cả mọi người đều phải yêu bạn? Họ không yêu bạn, cho dù cả vạn năm nữa họ cũng không yêu bạn đâu, cớ chi bạn phải si mê họ, khóc lóc vì họ? Tình đơn phương có gì hay đâu, như kiểu bạn chỉ được ngắm nhìn đồ ăn ngon mà không được ăn vậy. Khó chịu lắm! Vì thế tốt nhất lên thả nó bay theo gió thôi.

Bài viết này tôi muốn gửi đến cô gái mà tôi đã dành tình cảm đơn phương trong thời gian qua. Gửi lời xin lỗi vì nhiều lúc làm cậu bực mình hay phiền phức khi nói mãi mà tớ không chịu nghe.Tuy rằng tình cảm của tớ không được đền đáp nhưng cậu vẫn sẽ mãi là thiên thần trong lòng tớ. Một cô gái đáng yêu, dịu dàng, hiền thục và tính cách đặc biệt tớ sẽ luôn nhớ mãi. Mong rằng mọi điều tốt đẹp sẽ đến với cô gái trong mối tình đơn phương của tớ. Lúc nào nhớ lại hãy mỉm cười một cái nhé. Vì lúc cậu cười trái tim tớ cũng sẽ vui lây.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chia tay mối tình đơn phương

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính