Truyện dài

Tung Hoành Dị Thế - Chương 4

ReadzoCuộc đời vốn là cõi mộng! Nó chứa đựng vị ngọt của sự hạnh phúc, vị đắng của sự phản bội, vị chua của sự mất mát, vị mặn của sự đau khổ và vị cay của cái chết.

Bất Lưu Danh

Bất Lưu Danh

12/12/2014

811 Đã xem

Tung Hoành Dị Thế - Tác Giả: Bất Lưu Danh - Quyển 1 - Chương 4: Hòn đá lót đường và kẻ dẫm đạp

Sau khi Lôi Phong bị nuốt chửng, hắn rơi vào một cái đường hầm “mềm mại” cao một trượng, sâu không thấy đáy. Xung quanh Lôi Phong là một không gian đen khịt đầy mùi hôi thúi. Chưa kịp hoàn hồn, Lôi Phong lại bị một cổ áp lực từ tám phương bốn hướng ép tới, làm Lôi Phong ngã nhào xuống “vùng đất mềm mại”, hắn liên tiếp lăn tròn, sau đó rơi vào một cái “sơn động” cổ quái.

Lôi Phong chống hai tay xuống nâng thân thể đứng dậy.

Hắn liếc mắt nhìn quanh cái "sơn động" tối ôm như mực này, trong mũi hắn thì khò khè khó chịu vì mùi vô cùng gay mũi tại đây. Bỗng nhiên, từ trên "sơn động" một giọt chất lỏng màu xanh biếc rớt xuống thân thể Lôi Phong, từ thân thể hắn truyền đến một cơn đau đớn chẳng thể diễn tả bằng lời. Lôi Phong nhìn xuống thân thể nơi chất lỏng kỳ lạ chạm phải thì thấy nơi đó huyết nhục đã bị thối rửa. Lôi Phong kinh hoảng, chân liên tiếp thục lùi mấy bước, mặt hướng lên trên nhìn vào khoảng không đen khịt.

- Chẳng lẽ ta đã bị rơi vào vùng tiêu hóa của con giao long. Thôi rồi! Lần này tiêu thật rồi. Chết tiệt thật, vừa mới sống lại chưa được bao lâu giờ lại đi chầu diêm vương.

Lôi Phong chán nản, lắc lắc cái đầu xua đi những ý nghĩ không đâu. Bụng hắn kêu lên "ọt ọt" than đói làm hắn càng thêm ủy khuất.

- Mẹ nó! Không ngờ lần này ta lại trở thành con ma đói. Không được! Có chết ta cũng phải chết cho no.

Nói tới đây bỗng nhiên trong đầu Lôi Phong nảy ra một ý tưởng, ăn chết cái con thằn lằn này! Ngày xưa có Tôn Ngộ Không giết yêu tinh bằng cách chui vào bụng, nay sẽ có Lôi Phong ăn chết giao long!

- Ha Ha Ha.Giao long ơi là giao long. Ngươi nuốt ta, ta sẽ nuốt lại ngươi! Cho dù ta chẳng thể nuốt chết ngươi nhưng ta cũng phải làm cho ngươi đau khổ.

Lôi Phong muốn cắn nuốt giao long vì hắn đã hết cách, Lôi Phong đã bị ép vào đường cùng, trước cũng chết sau cũng chết, tại sao chẳng kiếm chút lời đi gặp diêm vương. Vì những ý nghĩ này nên Lôi Phong đã đưa ra một quyết định táo bạo. Nhưng Lôi Phong không thể ngờ được, do quyết định ngày hôm nay của mình đã làm cuộc đời của hắn đã đi sang một ngã khác.

Lôi Phong như hóa thành con dã thú bị nhốt lâu ngày gặp được miếng " bít tết giao long " tươi ngon cực điểm, không chút ngại ngùng với độ tươi chẳng thể tươi hơn của " bít tết giao long ", một miếng rồi lại một miếng nhanh chóng bị Lôi Phong cắn nuốt.

------------------

Trên bầu trời, từng đoàn lôi điện đã thành công hội tụ thành đạo thiên lôi.

"Xoẹt"

Đạo thiên lôi thứ nhì nhanh chóng giáng xuống cơ thể giao long.

"Grào Grào"

Tiếng rồng ngâm vang lên cả vực sâu. Trên thân thể của giao long đầy máu tươi, huyết nhục chổ nguyên chỗ cháy khét. Trong lúc này, miệng giao long lại nở một nụ cười.

- Ha Ha Ha. Ta sắp thành công vượt qua tam tru rồi. Cuối cùng, ta đây cũng thoát khỏi nơi đây.Cuối cùng, ta cũng đã hóa thành người. Cuối cùng, ta đây đã được tự do.

-------

Khi tà thú muốn hóa hình phải trải qua tam luyện thập bát tru ( Ba lần bị tôi luyện mười tám lần bị tru diệt). Tà thú thăng cấp hóa hình sơ kỳ sẽ đón nhận tam tru (Lần tru thứ 1 thấp hơn đăng cấp tà thú bị tru một bậc, lần tru thứ 2 bằng đẳng cấp tà thú bị tru, lần tru thứ 3 cao hơn đẳng cấp tà thú bị tru một bậc). Rồi từ hóa hình sơ kỳ thăng hóa hình trung kỳ sẽ đón nhận lục tru (Lần tru thứ 1 bằng đẳng cấp người bị tru, lần 2 đến lần 6, mỗi lần đều tăng lên một bậc). Tiến hóa đến cuối thăng thành hóa hình hậu kỳ sẽ đón nhận cửu tru( Giống với lục tru).Tổng cộng lại tà thú phải nhận thập bát tru mới thật sự giữ được hình thể con người hết kiếp .Giao long hiện tại, đang thăng cấp hóa hình sơ kỳ nên thiên kiếp nó nhận chính là tam tru lôi kiếp.

------

Từ "cuối cùng" liên tục vang lên ba lần. Cho thấy tâm trạng của giao long lúc này khích động đến cỡ nào. Nó đã bị nhốt tại đây gần ngàn năm. Giờ sắp được rời khỏi nơi này làm sao mà không khích động cho được! Từng đoàn lôi điện xung quanh đám mây đen khịt lại bắt đầu hội tụ.

- Hahaha. Tới đây đi lôi kiếp .... Ngao.

Niềm vui còn chưa thành thì một cơn đau thắt từ trong cơ thể truyền đến làm giao long rống dài. Ngay lúc này, đạo thiên lôi thứ ba đã thành hình và giáng xuống.

"Ngao Ngao"

Giao long rống lớn, nó há cái mồm kinh khủng của mình ra, liên tục phóng xuất ra năm quả lôi cầu. Năm lôi cầu khi được phóng ra thì xoay quanh cái mồm của nó, rồi nó nhanh chóng phóng ra thêm một tia sét xuyên trung tâm vòng tròn của năm lôi cầu, bay thẳng lên không trung đối kháng cùng đạo thiên lôi. Khi tia sét đi qua trung tâm vòng tròn, sức mạnh của tia sét được phóng đại lên gấp 5 lần.

"Lôi Hoành Cầu Trường"

Đây chính là thiên phú mạnh nhất của giao long, thiên phú này giúp tăng năng lượng lôi hệ lên gấp 5 lần khi phóng xuất.

Tia sét chạm trán cùng đạo thiên lôi làm không gian xung quanh bị méo mó. Nơi giao nhau của tia sét và đạo thiên lôi có các đoàn lôi điện xoắn quanh, liên tục vang lên thanh âm “xẹt xẹt”. Tuy tia sét đã được phóng đại sức mạnh, nhưng nó vẫn không thể đẩy lùi hay phá tan được đạo thiên lôi. May mắn thay tia sét không bị rơi vào thế hạ phong. Cuộc chiến giữa giao long và lôi kiếp chính là cuộc chiến cân sức cần tài. Đây là cuộc chiến ai giữ được nguồn năng lượng lâu hơn thì chiến thắng. Nói thì dài dòng nhưng mọi chuyện từ lúc đạo thiên lôi giáng xuống tới giờ diễn ra chưa quá năm giây.

---------------------

Trong khoang bụng của giao long, Lôi Phong hiện tại hai mắt đã đỏ ngầu, ý thức đã bị mất hoàn toàn, miệng liên tục cắn nuốt huyết nhục xung quanh mình. Lôi Phong gặp máu thì uống gặp thịt thì ăn, càng cắn nuốt hắn càng hăng hơn. Máu của giao long khi bị nuốt vào thì sôi sùng sục cùng máu của Lôi Phong. Hai loại máu này vừa sôi vừa từ từ hòa hợp thành một thể, rồi chúng lại chạy khắp kinh mạch của Lôi Phong như thể không chuyện gì xảy ra. Những điều này Lôi Phong chẳng hề hay biết, trong đầu hắn hiện giờ chẳng còn ý thức gì ngoại trừ ăn. Bỗng nhiên, Lôi Phong phát hiện có một vật hình tròn cỡ trái bóng tennis đang phát ra ánh sang màu xám. Hắn chẳng có nghĩ ngợi gì, ngay lập tức chạy như điên tới bên vật đó, hắn dùng tay cầm lấy vật đó rồi để lên mồm cắn nuốt. Không sai! Vật Lôi Phong đang cắn nuốt chính là thú đan của giao long.

Trong đan điền Lôi Phong, một vật hình tròn như trứng chim cút đang bay lửng lơ giữa đan điền. Khi năng lượng của thú đan bị nuốt vào thì vật này lại xoay tròn tại chỗ hút lấy năng lượng đang chảy vào một cách điên cuồng.

--------------------

Giao long ở ngoài này, chửi cha chửi mẹ, khổ chẳng thể tả nổi. Nó chẳng biết vì sao trong giờ phút quan trọng này, thân thể nó luôn truyền đến những cơn đau thắt tựa xé ruột xé gan. Giao long cắn răng chịu đựng, toàn lực tập trung vào việc đối kháng với thiên kiếp. Giao long biết rất rõ, chỉ cần vượt qua được thiên kiếp thì mọi chuyện đều sẽ được giải quyết. Tiếc thay, mọi chuyện không như mong muốn. Năng lượng của giao long bỗng dưng ngày càng yếu đi với tốc độ chóng mặt. Một cơn đau đớn từ linh hồn giao long truyền đến, làm tất cả các chiêu thức của nó đều biến mất. Đạo thiên lôi thừa thế tiến công, giáng thẳng xuống thân thể giao long.

“Oành Oành"

“Xẹt Xẹt”

Khi bị đạo thiên lôi chạm phải, thân thể của giao long bị chấn nát thành khói bụi, khiến cho nó hồn phi phách tán. Trên bầu trời, một vật thể hình người đang rơi xuống.

Đúng vậy!

Người này không ai khác, chính là Lôi Phong.

Thì ra, khi đạo thiên lôi giáng xuống với sức ép kinh khủng làm cho Lôi Phong ngất xỉu. Ngay lúc này đây, giữa ngực của Lôi Phong phát ra ánh hào quang màu vàng nhạt. Ánh hào quang này nhanh chóng lớn mạnh, bao bọc lấy thân thể của Lôi Phong, giúp hắn chống đỡ một kiếp nạn diệt vong.

Lôi Phong sống sót tới giờ, tất cả đều nhờ một loạt yếu tố may mắn kết hợp, tạo thành một đại may mắn nghịch thiên giúp hắn thoát chết từ lần này sang lần khác.

May mắn đầu tiên, hắn bị nuốt vào trong bụng của giao long nhưng chưa bị tiêu hóa liền, do giao long khinh thường nhân loại nhỏ bé chẳng làm được gì, nó chỉ tập trung tinh thần đối phó với thiên kiếp chẳng màng đến Lôi Phong, nên tạo cơ hội cho Lôi Phong cắn nuốt huyết nhục của nó.

May mắn thứ hai, số lượng huyết nhục bị Lôi Phong nuốt vào ẩn chứa năng lượng khủng bố, dư sức làm cơ thể của Lôi Phong bị nổ thành nghìn mảnh, nhưng chẳng thể hiểu vì lý do gì, thân thể Lôi Phong không bị nổ. Ngược lại, thân thể hắn còn hấp thu, hợp nhất với huyết nhục của giao long.

May mắn thứ ba, chỉ có người đạt đẳng cấp cao hơn hai bậc so với giao long mới có thể cắn nuốt trực tiếp thú đan nếu không sẽ bị bạo thể chết đi. Nhưng Lôi Phong nhờ vào vật kỳ bí trong đan điền, không cần cơ thể hấp thụ, vật đó trực tiếp nuốt chửng năng lượng của thú đan, nên Lôi Phong không bị bạo thể.

May mắn thứ tư, giao long với huyết mạch của rồng, với thiên phú “Lôi Hoành Cầu Trường”, với năng lượng dành dụm không xuất ra đối kháng hai đạo thiên lôi đầu tiên, nó đầy đủ khả năng vượt qua tam tru đạt hóa hình. Tiếc thay, ngay lúc đó Lôi Phong lại vô tình nhìn thấy thú đan, rồi hắn chạy lại cắn nuốt thú đan. Thú đan là nơi cất giữ một phần linh hồn và toàn bộ năng lượng của tà thú, bởi thế nên khi Lôi Phong cắn nuốt thú đan đã làm cho linh hồn và năng lượng của giao long bị tổn thương nặng, dẫn đến thất bại, hồn phi phách tán.

May mắn thứ năm, Lôi Phong được ánh hào quang màu vàng nhạt bao bọc, cứu thoát khỏi lôi kiếp, bảo vệ hắn không bị một sức mẻ gì khi rơi từ không trung xuống.

Hầu như từ đầu cho đến cuối, tất cả may mắn đều tập trung vào Lôi Phong, giao long chẳng nhận được điều tốt gì ngoài cái chết. Thiên mệnh đã sắp xếp số kiếp cho cả giao long và Lôi Phong. Thiên mệnh dùng quyền lực của mình, biến giao long thành một hòn đá lót đường cho Lôi Phong dẫm đạp.

Tại một không gian khác, Lôi Phong đang đứng giữa vũ trụ bao la bát ngát, đối diện hắn là một người mờ ảo được ánh hào quang màu vàng nhạt bao phủ. Lôi Phong nhìn chung quanh đến ngẩn người, lần đầu tiên hắn trải nghiệm cảm giác đứng giữa vũ trụ mà chẳng cần bất kỳ thứ gì trợ giúp, làm nội tâm của hắn dâng lên một cổ khí tức cao ngạo hơn người. Người mờ ảo từng bước tiến lại gần hắn, đặt một tay lên đầu hắn:

- Hỡi truyền nhân của ta, hãy nhận lấy tất cả truyền thừa từ ta. Mọi chuyện về sau đều nhờ hết vào ngươi.

-------

Khi xem xong truyện hãy bình luận! Dù truyện hay - dở cũng phải nói một câu! Bình luận không đơn giản là lời nói là sự lịch sự, bình luận còn là nguồn động lực, sự tài trợ lớn nhất của độc giả đối với người viết. Thân ái!!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tung Hoành Dị Thế - Chương 4

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính