Tản mạn

FA vì đẹp ngất ngây

ReadzoHay tâm sự của một FA lâu năm thành... mãn tính

Trang Tad

Trang Tad

14/12/2014

654 Đã xem
Tag

     Đông về thật rồi, và giờ đâu đâu cũng nhan nhản status kêu than vì “ế”, khóc rung đất trời vì vừa kết thúc một mối tình “lâm li bi đát” hơn cả “ Hồng Lâu Mộng”. FA bây giờ, đông đến độ có thể lập một đội quân hung hậu chống lại lũ đang bay trên mây vì “ngất ngây con gà tây” với gấu, đông hơn cả số người xây Vạn lí tường thành chứ đùa. Chẳng thế mà mấy hội “ Hội những người độc thân vui vẻ ( nói thế chứ lên toàn thấy kêu, sầu đời vì không có người yêu) rồi thì “ Hội ế vì quá tử tế” (???!)… có đến hàng ngàn hội viên, kèm theo đó là số lượt like của các trang tương tự. Nghĩ sao mà nao lòng.

     Nhưng mà suy đi thì cũng phải tính lại, FA có nhiều vẻ đẹp tiềm ẩn mà “lũ” có gấu không bằng, ví dụ như đẹp hơn, mặt ít mụn hơn vì không phải thức đêm chat chit nóng máy; FA thì rõ ràng giàu hơn người đang yêu, bỏ ra cả đống tiền đầu tư vào mấy trò yêu đương “vớ vẩn”; ảnh trên Facebook là like thật, đỡ phải ngồi nghi ngờ người ta like vì mình xinh hay người yêu dễ thương… Vậy nên lũ có gấu thua xa chúng mình. Còn mấy cái nghiên cứu gì mà: “ người có gấu sống thọ hơn”, “ người độc thân dễ mắc bệnh abcxyz” bla.bla chỉ toàn dọa tinh thần nhau thôi. Minh chứng là gần nhà tôi có cụ bà gần 90 tuổi mà có chồng con, người yêu gì đâu. Vậy nên, pho de vơ ơ lon thích hơn nhiều.

     Nhân tiện đây cũng nói luôn, FA đừng nghe bọn có gấu dụ dỗ có người yêu thích lắm, hạnh phúc lắm, ở trong chăn mới biết chăn có rận, bọn có gấu là địch, biết đâu dụ dỗ mình đi vào cõi bất tử thì sao? Diệt nó, đừng để nó đẻ trứng! Cũng phải công nhận, khi “êu” thì có nhiều cảm xúc hơn thật, và nó toàn là buồn biền, ghen tuông, đau khổ, gào thét…, có béo thêm được cân nào với người gầy và giảm được miligam nào với người mập đâu. Ham hố yêu đương làm chi cho già người. Yêu là sẽ nghĩ tới cưới xin, rồi thì những tháng ngày đau khổ thật sự sẽ đến. Thà lận đận chuyện chông con còn hơn bỏ phí tuổi son lao vào cuộc hôn nhân vuông tròn. Có chồng, thân hình tã tượi, quần áo, đầu tóc như con đười ươi, mặt mũi không còn được tươi như mấy ngày mới cưới. Độc thân, cuộc sống thật đáng sống, đáng yêu, đáng phiêu lưu.

     Fa còn là hoàn cảnh tốt để tâm hồn thi sĩ bay bổng, làm ra những tác phẩm để đời. Vào một ngày đẹp giời, tôi đăng một bài thơ lên trang cá nhân, ngay sau đó là hàng chục lượt like và bình luận tích cực, nội dung bài thơ như sau:

“ FA đâu phải là sai

FA là bởi tài hoa quá mà

Valentine chẳng cần quà

Noel cũng ở nhà nằm đắp chăn

Suốt ngày được ngủ với ăn

Thế gian có gấu mặt nhăn, chẳng thèm”

     Mặc dù cũng có khi hơi tủi thân vì đi đâu, làm gì toàn một thân một mình nhưng cảm giác ấy lại nhanh chóng qua đi, nhường chỗ cho sự vui vẻ, xí xớn cà trớn của một FA lâu năm thành… mãn tính. Thực ra thì ủ bệnh lâu rồi, nay mới có dịp công bố cho bàn dân thiên hạ hay. Còn có gấu chắc gì đã dám nói, gớm lại như mèo giấu “cảm ứng từ” ấy chứ. Bao nhiêu điều phức tạp nảy sinh, đi đường nhìn một ai đó xinh xắn, đẹp giai là lại bị người yêu ghen, giận dỗi này nọ, chưa kể việc có gấu sẽ ảnh hưởng tới việc học hành quan trọng cả đời, dối trên lừa dưới trốn đi chơi. Đó, có gấu thì hay ho gì mà ham. FA lạc quan, tự do, tự lo muôn năm !

     Vậy nên, hãy cứ FA đi cho lũ có gấu nó thèm.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết FA vì đẹp ngất ngây

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính