Blog của tôi!

CUỐN SÁCH TRONG MƠ

Readzoblog

1461 Đã xem
Tag

CUỐN SÁCH TRONG MƠ

Bạn là một người bình thường: Bạn thích hương thơm từ những đóa hoa, từ những món ăn ngon, hay là từ một loại nước hoa quyến rủ nào đó. 

Tôi thì không như vậy, tôi thích được ngửi mùa thơm của sách!

Quay về chút tuổi thơ tôi, ngày ấy độ chừng lớp 5, cũng là lúc tôi thích "ngấu nghiến" những quyển sách. Mẹ là người hiểu tôi nhất, cứ mỗi lần đi xa về là Mẹ luôn mua cho tôi một quyển truyện tranh hay cũng có khi là quyển thơ ca chẳng hạn.Tôi rất thích đọc sách, thích nhập vai vào những nhân vật trong truyện, thích được nâng niu từng trang sách mới, và có khi ôm nó ngủ, đem vào trong mơ. Mẹ bảo: "Gắng mà chăm chỉ học tập nha con, phần thưởng của con sẽ là những quyển sách thú vị". Tôi nghe đó như là một động lực để phấn đấu học tập. Ngày ấy những câu chuyện như: Tấm Cám, Thạch Sanh Lý Thông, Sơn Tinh Thủy Tinh...bạn có biết không? Tôi đọc đi đọc lại không biết là bao nhiêu lần nữa, nào là năn nỉ đọc cho Bà nghe, rồi nũng nịu đọc cho Ba nghe, đến nổi thấy tôi cầm quyển truyện  là ai cũng ngó lơ.

Nhiều năm trôi qua, sách theo tôi với rất nhiều thể loại nhưng chủ yếu là những quyển giúp tôi mở mang kiến thức nâng cao sự hiểu biết của mình. Sách quả là kho tàn quí giá vô tận mà không một ai khai thác nổi. Sách của tôi là những quyển sách cũ được mua ở những kho sách cũ hoặc là sách qua tay nhiều người, có khi còn là những quyển sách photo. Vì giá của cúng không hề rẻ với túi tiền của một người sinh viên. Nhưng với tôi chúng rất quý báu.

Tôi học ngành xây dựng, là sinh viên năm 3, cách đây không lâu tôi được giảng viên giới thiệu một quyển sách, nó vô cùng hay và bổ ích, hẳn anh chị nào theo ngành này đều biết tên tuổi của nó. Nó làm điên đảo đám sinh viên kiến trúc và xây dựng. Lên mạng tìm thì có đấy nhưng tôi thích được tận tay sờ vào nó lật từng trang, ôm vào lòng. Đó là giấc mơ của tôi! Nó chứa đựng những gì mà nhà kĩ sư như tôi rất cần thiết. Đó là quyển "NEUFERT"! Tôi thích nó, yêu nó và cần nó. Nó là tài sản quý giá của chúng tôi, bởi nó khái quát tất cả những gì mà chúng tôi đã học đại học, nó cung cấp những thông tin chính xác nhất ngay khi bạn xem nó, mà không như mạng internet phải qua chọn lọc. Có phải nó rất quý giá không các bạn? Tôi muốn nó đến với tôi chỉ một lý do duy nhất bởi vì tôi là người quý sách. Tôi khai thác sách một cách triệt để nhất, mà đảm bảo nó sẽ được gìn giữ tốt nhất. Tình yêu của tôi dành cho quyển sách mà tôi mơ ước là như thế, tôi rất hy vọng trong mỗi chúng ta, dù có sở thích như thế nào thì hãy luôn chọn cho mình một quyển sách yêu thích nhất, vì nó chính là người bạn tốt giúp đỡ chúng ta trong cuộc sống mọi lúc mọi nơi. Như một lời kêu gọi: Các bạn ơi hãy tìm cho chính mình một chút yên lắng khi nghiền những quyển sách trong bộ não, rất bổ ích và quý giá. Với tôi cũng vậy " NEUFERT" là giấc mơ tôi nghĩ đến. 

 

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết CUỐN SÁCH TRONG MƠ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính