Truyện dài

Tung Hoành Dị Thế - Chương 9.

ReadzoCuộc đời vốn là cõi mộng! Nó chứa đựng vị ngọt của sự hạnh phúc, vị đắng của sự phản bội, vị chua của sự mất mát, vị mặn của sự đau khổ và vị cay của cái chết.

Bất Lưu Danh

Bất Lưu Danh

15/12/2014

475 Đã xem

Tung Hoành Dị Thế - Tác Giả: Bất Lưu Danh - Quyển 1 - Chương 9: Để hôm nay ta cho ngươi xem cách đại nhân vật mở màn ra sao.

Tuy nói rằng các đệ tử nội môn không hết mình đấm đánh nhưng bọn họ vẫn phải giữ thể diện của một đệ tử nội môn, chẳng thể để ngay cái trận khai trừ cũng chẳng vượt qua được.

Huống chi, môn phái đã từng công bố những người lọt vào năm trăm người đứng đầu sẽ nhận được một bình mười viên ngũ phẩm đan.

Là ngũ phẩm đan a!

Nên biết rằng các đệ tử chân truyền một năm chỉ nhận được có năm viên ngũ phẩm đan, hiện giờ một phát liền có mười viên.

Chẳng thể nào ngăn chặn được tham tâm a!

Với lại vòng khai trừ này ba trăm đệ tử chân truyền không cần tham gia, trực tiếp vào vòng trong. Đã chẳng có đệ tử chân truyền vậy thì còn sợ gì nữa.

Các đệ tử nội môn lần lượt chọn võ đài cho mình rôi bước lên khiêu chiến. Trong chốc lát, hơn trăm võ đài đã lắp đầy người.

Những thanh âm reo hò trộn lẫn vào nhau vang khắp mọi nơi.

Tiếng "Leng Keng" của binh khí va chạm vào nhau liên tục vang lên. Những chiêu thức võ kỹ cũng lần lượt xuất hiện. Khung cảnh toàn trường đều tràn ngập trong không khí kịch liệt hòa lẫn với những màn chiến đấu hoa mỹ.

Tại mỗi một võ đài đều có một vị chấp sự làm trọng tài nhằm thực thi công bằng cùng bảo vệ tính mạng cho các đệ tử xung quanh.

Phong Lôi môn là một siêu cấp môn phái chính phái nên hiện tượng đệ tử chết trong khi tham gia đại hội tuyệt đối không được xảy ra. Các vị chấp sự đều tập trung tinh thần quan sát trận đấu, nhất quyết không để bất kỳ tình huống xấu nào xuất hiện.

Kìa!

Ngay võ đài số 46, một tên đệ tử nội môn liên tục tránh né các đòn công kích của đối thủ. Vừa tránh né hắn vừa quan sát tìm thời cơ đưa ra đòn quyết định. Một đường kiếm chém xuống người hắn, chớp cơ hội, hắn né sáng bên phải, áp súc lôi lực vào kiếm xuất ra một chiêu nhắm vào phần eo tên đối thủ. Một vòng tròn do các đoàn lôi điện quấn quanh tạo thành, được phóng ra từ kiếm, bay thằng vào phần eo kẻ đối diện.

§Điện Võng Truy Tinh§

Tên đối thủ của vị đệ tử nội môn cũng rất linh hoạt, biết rằng chẳng kịp chống đỡ hay né tránh, hắn liền dồn phong lực trong cơ thể tạo thành một lá chắn ngay eo.

"Xẹt"

Vì khoảng cách hai người quá gần nên §Điện Võng Truy Tinh§ đơn giản xuyên thủng lá chắn vòng thủ, va chạm cùng cơ thể.

"Á"

Một tiếng la thảm thiết vang lên. Trên thân thể kể bị trúng đòn, xuất hiện một mảng vết thương bự trảng, da thịt chỗ bị thương bị cháy khét, máu chảy ra đầm đìa không ngừng.

Vị trong tài của võ đài số 46 liền phóng người lại, phóng phong lực trong cơ thể, điểm điểm vài cái vào cơ thể tên bị thương. Sau khi trọng tài trợ giúp, máu liền ngừng chảy cảm giác đau đớn cũng giảm bớt vài phần...

Thắng bại đã phân.

Không chỉ có võ đài số 46 phân ra thắng bại. Một số võ đài khác cũng phân chia thắng bại, số người bị thương cũng không ít.

Tại võ đài số 87 hai đệ tử nội môn đang đứng nhìn kẻ vừa chiến thắng. Một tên trong số đó liền cất tiếng nói :

- Tứ Hải huynh hay là lên võ đài này đi. Tên kia vừa chiến thắng một tên đồng cấp chẳng còn bao nhiêu lực lượng. Nếu giờ huynh lên sẽ dễ dàng chiến thắng, tiết kiệm được lực lượng cho các vòng khiêu chiến sau.  

Tên được gọi là Tứ Hải huynh lắc đầu, đáp trả với tên bằng hữu của mình:

- Không đơn giản như vậy. Tên kia tối thiểu còn có thể thắng thêm một trận đồng cấp nữa. Tuy ta hơn hắn hai tinh, có thể chiến thắng hắn nhưng cũng phải tiêu hao một số lượng lớn lực lượng. Được không bằng mất a!

Tên đệ tử nội môn chẳng cho rằng người gọi là Tứ Hải nói đúng, liền đáp trả:

- Sao có thể như thế được, hắn vừa chiến đấu một trận đồng cấp xong làm sao còn dư được nhiều lực lượng.

Người được gọi là Tứ Hải nở một nụ cười mỉa mai đáp :

- Ngươi có biết hắn thắng bằng cách nào không. Hắn thắng bằng một thủ đoạn cao minh, lợi dụng tính tình nóng nảy của đối thủ, liên tục phát chiêu chẳng đâu ra đâu chọc tức đối thủ. Ngay khi tên đối thủ của hắn bị sự nóng nảy làm mất bình tĩnh cùng sức phán đoán thì hắn lại ra tay hạ đòn kết thúc trận đấu. Trận này hắn thắng chẳng tốn bao nhiêu sức cả! Không tin thì ngươi cảm nhận ba động phong lực trên cơ thể hắn xem. Tuy hắn đã thể hiện ra một bộ dạng mệt mỏi, mất sức, nhưng ba động phong lực của hắn rất bình thường chẳng hỗn loạn chút nào.

Tên đệ tử nội môn nghe nói thế liền tập trung linh thức cảm nhận ba động phong lực tên trên lôi đài. Sau khi cảm nhận thấy đúng như lời nói của Tứ Hải, hắn liền ngại ngùng gật đầu rồi nói :

- Huynh thật cao minh, ta đây bội phục.

Tứ hải khi nghe được khen ngợi cũng chẳng có biểu hiện gì chỉ nhàn nhạt nở nụ cười như có như không rồi nói :

- Những trận đánh đầu tiên này chỉ là mở màn cho vở kịch. Chỉ có những tiểu nhân vật mới đi mở màn, còn đại nhân vật phải xuất hiện vào đúng dịp.

Câu nói này của kẻ được gọi là Tứ Hải, ý chỉ hắn là một đại nhân vật không thích mở màn cho vở kịch chỉ đợi đến lúc thích hợp mới lên võ đài. Tên đệ tử nội môn kia nghe bằng hữu mình nói thì nội tâm liền bực tức, ngươi làm như ngươi hay lắm vậy còn tự cho mình là đại nhân vật nữa, ta khinh.

Tuy nội tâm chán ghét nhưng ngoài miệng chẳng nói lời nào, vì hắn cũng chỉ đồng cấp với tên trên võ đài nên chẳng thể phản bác lại, chỉ có thể lặng im đứng nhìn lên võ đài. Bỗng nhiên, một tiếng nói từ sau lưng hai người phát lên :

- Ồ! Thì ra chỉ có những tiểu nhân vật mới được phép mở màn còn những đại nhân vật thì vô dụng đến nổi mở màn cũng không được a.

Tứ hải nhíu mày, quay đầu lại nhìn người vừa phát ra tiếng nói. Chỉ thấy trên kẻ vừa nói, đầu tóc rối loạn, quần áo dơ bẩn chỗ nguyên chỗ rách, khuôn mặt thì bị tóc che đi vài phần chẳng thể nhìn rõ.

Những người xung quanh nghe được tiếng nói cũng hiếu kỳ quay đầu nhìn kẻ "ăn mày" vừa nói kia.

Quái lạ, tên này là ai sao mà bẩn thỉu như thế.

Lai nói, khi nãy Lôi Phong chạy đi đã đến chỗ này và vô tình nghe được câu chuyện của Tứ Hải và tên kia, trong tâm liền nổi lên ý chán ghét tên Tứ Hải này nên mới nói như vậy.

Tứ Hải nhìn với ánh mắt khinh thường nói:

- Người là ai? Trong môn phái sao lại có một kẻ dơ bẩn thế này không biết.

- Người gọi là Tứ Hải đúng không?

Lôi Phong nhàn nhạt hỏi lại một câu. Tứ Hải liền đáp :

- Đúng a!

- Tứ Hải huynh này, ta ra sao đó là chuyện của ta, sao ngươi quan tâm ta thế, hay ngươi có ý gì với ta. Không nên a. Ta chẳng thích loại người biến thái như ngươi đâu.

Chẳng chút ngại ngùng nào, Lôi Phong không cần biết mình dơ bẩn ra sao liền dùng lời đả kích tên Tứ Hải. Những tiếng cười theo lời nói của Lôi Phong bắt đầu vang lên càng làm cho Tứ Hải giận tới run người, nhìn chằm chằm vào Lôi Phong. Lôi Phong cũng nở một nụ cười nhàn nhạt nói tiếp :

- Nãy ta nghe Tứ Hải huynh bảo rằng chỉ có những tiểu nhân vật mới mở màn vở kịch thôi. Để hôm nay ta cho ngươi xem cách đại nhân vật mở màn ra sao.

Nói đi cũng phải nói lại. Dù sao, Lôi Phong vẫn chỉ là một thiếu niên khí thịnh. Tuy Lôi Phong đã từng chết, đã trải qua sinh tử, nhưng lúc hắn chết vẫn chỉ mới mười tám tuổi.

Đừng quên rằng Lôi Phong " đi qua " thế giới này chỉ do một cái nhìn không hợp liền xảy ra án mạng nha.

Tính tình như thế, nên Lôi Phong vừa gặp chuyện khó chịu liền thể hiện bản thân ngay.

Trẻ trâu a.

Chuyện ngày hôm nay, về sau khi Lôi Phong nhớ lại, làm hắn cười chế nhạo bản thân không thôi, sao ta khi ấy lại thích chơi nổi thế chớ.

Thế giới khác nhau ít nhiều cũng ảnh hưởng đến con người. Tại thế giới này, tâm tính của Lôi Phong dần thay đổi theo từng ngày.

Đây là sự thích ứng!

....................

Khi xem xong truyện hãy bình luận! Dù truyện hay - dở cũng phải nói một câu! Bình luận không đơn giản là lời nói là sự lịch sự, bình luận còn là nguồn động lực, sự tài trợ lớn nhất của độc giả đối với người viết. Thân ái!!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tung Hoành Dị Thế - Chương 9.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính