Blog của tôi!

Sao thầy không mãi teen teen - Gây tò mò từ tựa đề

ReadzoTôi biết Lê Hoàng. Bạn biết Lê Hoàng. Mọi người biết về Lê Hoàng. Một đạo diễn Lê Hoàng tài ba, khó tính.

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

06/10/2014

2356 Đã xem

Tôi biết Lê Hoàng. Bạn biết Lê Hoàng. Mọi người biết về Lê Hoàng. Một đạo diễn Lê Hoàng tài ba, khó tính. Một Lê Thị Liên Hoan với những trang viết mang phong cách châm biếm và giả tưởng. Hay một giám khảo Lê Hoàng nổi tiếng chua chát, không chút khoan nhượng với những bình phẩm hài hước sâu cay trên các chương trình truyền hình. Hay bạn sẽ ngạc nhiên với tiểu thuyết gia Lê Hoàng với tiểu thuyết đầu tay có tựa đề dễ gây tò mò “Sao thầy không mãi teen teen”.

“Sao thầy không mãi teen teen” sẽ có mặt vào cuối thu. Quyển sách giúp những ai quan tâm đến giáo dục sẽ nhận ra những điều bổ ích. Nên đổi mới, nên nhẹ nhàng hơn, đừng như quyển sách giáo khoa khô khan hai màu đen trắng. Nên thêm chút hương, chút sắc, chút vị để các môn học trở nên hấp dẫn và lý thú với các học sinh.

Sao thầy không mãi teen teen” nói về tình yêu của một nữ sinh lớp 11 tên là Ly Cún với thầy giáo dạy Lịch sử. Tác giả khắng định, nhân vật Ly Cún phải yêu thầy dạy sử. Thứ nhất, vì thầy dạy sử đẹp trai. Thứ hai, vì môn sử hấp dẫn và cực kỳ tươi trẻ. Cuối cùng, vì môn sử rất cô đơn. Giọng điệu Lê Hoàng vẫn không thay đổi. Ngay từ trang mở đầu đạo diễn đã viết “Tôi viết cuốn sách này đơn giản vì tôi thấy không ai viết như vậy cả”. Thỉnh thoảng trong trang sách lại có những câu kiểu như: “Ai không thông minh đừng đọc sách này”, “Lịch sử của bạn sẽ khác sau khi đọc cuốn sách này”, 

Với nội dung như thế chắc hẳn rằng những kẻ tôi – chẳng ở tuổi teen sẽ háo hức tìm và miệt mài đọc để tìm lại hình ảnh thời tuổi teen của mình, thời mà vô tư, hồn nhiên, chẳng lo chẳng nghĩ, thích chơi hơn thích học. Và biết đâu, tôi sẽ cười thật to một mình khi bắt gặp những lời đối thoại hài hước, chua cay, gây sốc đậm chất Lê Hoàng. Và rồi tôi sẽ bồi hồi xúc động, có khi rớt nước mắt, nhớ lũ bạn bè ngày trước, trốn học đi chơi, chọc phá thầy cô, thèm được gặp lại thằng lớp trưởng, nhỏ lớp phó học tập ngày xưa, hoặc tôi sẽ muốn được nghe tiếng trống trường “tùng tùng tùng”, chẳng bao giờ quên được cái cảm giác có lẽ chẳng bao giờ quay trở lại khi thầy cô gọi lên trả bài mà chẳng thuộc, hay giờ kiểm tra phải phập phồng, phập phồng xem tài liệu vì sợ thầy cô phát hiện.

Và “Sao thầy không mãi mãi teen” khiến tôi nhớ lại mối  tình đầu của tuổi học trò, một thứ yêu đương vụng dại tuyệt vời, tôi và em ngày ngày đèo nhau đi học trên chiếc xe đạp, con đường đi học trải dài đầy bóng râm của hàng phượng vĩ. Rồi những buổi chiều hai đứa cùng với đám bạn cùng lớp kéo nhau đi chơi đến mặt trời lặn mới chịu về nhà. Rồi cả những buổi cả đám cúp học đi trộm xoài, trộm ổi nhà người ta, bị chó đuổi chạy bán sống bán chết nhưng miệng thì vẫn cười toe toét.

Đây có lẽ là quyển sách không chỉ tôi, mà tất cả mọi người – những kẻ ở tuổi teen- những kể chẳng còn teen – đều mong muốn sở hữu…

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Sao thầy không mãi teen teen - Gây tò mò từ tựa đề

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính