Truyện dài

Tung Hoành Dị Thế - Chương 12.

ReadzoCuộc đời vốn là cõi mộng! Nó chứa đựng vị ngọt của sự hạnh phúc, vị đắng của sự phản bội, vị chua của sự mất mát, vị mặn của sự đau khổ và vị cay của cái chết.

Bất Lưu Danh

Bất Lưu Danh

16/12/2014

1049 Đã xem

Tung Hoành Dị Thế - Tác Giả: Bất Lưu Danh - Quyển 1 - Chương 12: Sự thông minh của Tứ Hải.

Vị chấp sự thấy chẳng ai lên khiêu chiến, quay đầu nói với Lôi Phong : 

- Ngươi có thể chỉ định người lên khiêu chiến. 

Lôi Phong gật đầu tỏ vẻ hiểu ý, hắn nhìn quanh toàn trường, rồi chỉ vào Tứ Hải đang đứng phía xa cất giọng nói : 

- Mời Tứ Hải đệ lên võ đài cùng ta luận bàn. 

Tứ Hải thầm kêu xui xẻo một tiếng rồi thành thành thật thật tiến lên võ đài.

Tứ Hải vừa đi vừa nghĩ đối sách cho chính mình, Tứ Hải hiểu rất rõ, với thực lực của Lôi Phong, khi mình lên võ đài sẽ bị Lôi Phong đánh đập tàn nhẫn, trả mối thù vừa rồi giữa mình với hắn. Nghĩ tới đây Tứ Hải thầm hạ quyết tâm làm một việc mà chẳng ai ngờ tới. 

"Bịch"

Tứ Hải đáp xuống võ đài, đút tay vào Như Ý túi đang đeo bên hông, lấy ra một thanh kiếm, rồi chắp tay thành quyền, đôi tay cầm kiếm hướng đất, nói:

- Đệ là Tứ Hải, mong Lôi Phong huynh chỉ giáo.

------------

Như Ý túi là một trữ vật( cất giữ đồ vật) không gian do các luyện khí sư trên đại lục chế tạo ra.

Hình dạng của Như Ý túi như các túi đựng tiền bình thường của người thời phong kiến

Như Ý túi có tất cả năm loại, gồm : Như Ý túi cấp một - không gian bên trong tồn tại một trượng vuông (4m vuông), Như Ý túi cấp hai - Không gian bên trong tồn tại năm trượng vuông (20m vuông), Như Ý túi cấp ba - Không gian bên trong tồn tại mười trượng vuông (40m vuông), Như Ý túi cấp 4 và 5 - lần lượt có không gian bên trong tồn tại mười lăm trượng vuông ( 60m vuông) và hai mươi trượng vuông ( 80m vuông).

Những điều về Như Ý túi, Lôi Phong tất nhiên hắn cũng biết rất rõ nên khi Tứ Hải lấy kiếm từ Như Ý túi Lôi Phong cũng chẳng có ngạc nhiên gì.

--------------

Lôi Phong cũng ôm quyền trả lễ, khuôn mặt hắn mỉm cười thân thiết đáp:

- Tốt! Hai ta cùng "giao lưu" một chút nào. 

Nói xong Lôi Phong liền phóng người chạy tới phía Tứ Hải. Tứ Hải đang thắc mắc, tại sao Lôi Phong không lấy ra vũ khí thì thấy Lôi Phong đã đến trước mặt hắn.

Tốc độ quá nhanh!

Chưa tới một giây đã từ bên kia võ đài đến bên đây võ đài, phải biết rằng khoảng cách giữa Lôi Phong và Tứ Hải là hơn bảy trượng ( 28m). 

Bảy trượng a, chỉ một giây đã vượt qua bảy trượng, đây chính là thực lực của Tôn Cấp sao, cách biệt giữa ta và hắn quá lớn a, Tứ Hải thầm nghĩ.

Tứ Hải nhanh chóng huy động cây kiếm trong tay đón đỡ quyền đầu của Lôi Phong. Tuy Tử Hải chẳng thể nhìn rõ ràng được Lôi Phong tấn công như thế nào nhưng Tứ Hải vẫn có thể dựa theo loạt ảnh mơ hồ để phán đoán được hướng tấn công của Lôi Phong. 

Thấy Tứ Hải dùng kiếm đón đỡ quyền của mình, Lôi Phong nhanh chóng biến chiêu, chuyển hướng công kích cùng lách người né tránh đường kiếm đang chém xuống. Kiếm chém chẳng trúng mục tiêu nên dễ dàng chém xuống đất. Cùng lúc đó, quyền đầu của Lôi Phong chạm vào thân thể của Tứ Hải.

"oành"

Thân thể Tứ Hải y như tên đệ tử nội môn vừa rồi, bay ngược lại phía sau, rồi nặng nề rơi xuống mặt đất cách võ đài hai trượng. Một ngụm tiên huyết tràn lên cổ họng Tứ Hải, "ư" một tiếng ngụm tiên huyết liền bay ra khỏi miệng.

Tuy Tứ Hải bị trúng đòn của Lôi Phong nhưng do hắn có thực lực cao hơn tên đệ tử nội môn kia nên hắn không thê thảm như tên kia. 

Tứ Hải dùng sức chống tay xuống đất nâng thân thể đứng dậy, miệng đầy máu hướng Lôi Phong cười ha hả : 

- Sư huynh thực lực cao cường, ta đây cam bái hạ phong, tâm phục khẩu phục. 

Lôi Phong nhìn tên Tứ Hải phía dưới thầm khen trong lòng, tên này thật thông minh.

Tại sao lại thông minh?

Vì khi Tứ Hải xuất kiếm chống lại quyền đầu của Lôi Phong thì hắn không dùng đến ngũ lực, chỉ đơn giản chém một kiếm để cho Lôi Phong dễ dàng né tránh cho dù không né tránh được thì cũng sẽ không bị thương.

Tiếp đến hắn lại không biến chiêu tiếp tục chống lại quyền của Lôi Phong mà để cho Lôi Phong đánh trúng hắn. 

Những điều Tứ Hải vừa làm nhắm vào hai mục đích. 

Mục đích thứ nhất, hắn biết mình đánh không lại Lôi Phong nhưng vẫn lên võ đài, vẫn cầm kiếm chiến đấu cùng Lôi Phong, sau khi thua thì nói một câu "cam bái hạ phong, tâm phục khẩu phục", việc này giúp hắn nói rõ cho các đệ tử xung quanh biết, Tứ Hải ta tuy không bằng Lôi Phong nhưng vẫn có thể đấu với hắn chẳng chút sợ sệt gì kể cả khi thua. Từ đó, Tứ Hải có thể chứng minh cho mọi người biết, Tứ Hải ta tuy thua nhưng không nhục.

Mục đích thứ hai, Tứ Hải không dùng ngũ lực và không biến chiêu chống đỡ quyền của Lôi Phong, ý tứ của Tứ Hải rất rõ chính là để cho Lôi Phong đánh. Tứ Hải muốn mượn cơ hội này để Lôi Phong đánh mình hạ giận, kết thúc một hồi ân oán không đâu. 

Những thâm ý của Tứ Hải sao Lôi Phong không nhận ra được. Vì thế nên Lôi Phong mới khen Tứ Hải là một người thông minh. Lôi Phong hướng Tứ Hải mỉm cười một cái, đáp : 

- Từ nay về sau ta và ngươi chẳng còn một ân oán nào hết, nước sông không phạm nước giếng. 

- Đa tạ Sư huynh đã hiểu dùm cho tiểu đê.

Tứ Hải cũng tươi cười đáp lại Lôi Phong. Sau đó, Tứ Hải lê thân thể đang đau đớn của mình quay lại vị trí trước khi lên võ đài.

Vị chấp sự nhìn hai người trò chuyện, trong lòng đầy nghi vấn, nhưng vẫn chẳng hỏi lời nào, tiếp tục lặp lại câu nói cũ :

- Lôi Phong chiến thắng. Có thể tiếp tục khiêu chiến.

Các đệ tử phía dưới lại ta nhìn ngươi, ngươi nhìn ta thêm một hồi, rốt cuộc cũng phải để cho Lôi Phong chỉ định người khiêu chiến. Lôi Phong nhìn xung quanh rồi gọi đại một kẻ đệ tử nội môn đạt thực lực Lục Tinh Linh Cấp lên đài. 

Phim cũ diễn lại, tên đệ tử nội môn dù rất cố gắng tránh né cùng chống đỡ, nhưng do tốc độ Lôi Phong quá nhanh, tên đệ tử không kịp phản ứng hay xuất ra bất kỳ một chiêu võ kỹ nào liền bị đánh cho bay xuống đài, ọc máu gãy xương như tên đầu tiên.

....................

Khi xem xong truyện hãy bình luận! Dù truyện hay - dở cũng phải nói một câu! Bình luận không đơn giản là lời nói là sự lịch sự, bình luận còn là nguồn động lực, sự tài trợ lớn nhất của độc giả đối với người viết. Thân ái!!

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tung Hoành Dị Thế - Chương 12.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính