Hôn nhân & Gia đình

Hạnh phúc của người phụ nữ là biết chi tiêu đúng cách!

ReadzoKiếm được tiền thì phải biết cách tiêu tiền và mua sắm là cách để giúp tất cả mọi người hạnh phúc.

Mộc Diệp Tử

Mộc Diệp Tử

16/12/2014

886 Đã xem

Có lẽ không ít lần, trong cơn giận điên người với ông chồng lười biếng, ăn tham, ở dơ đang nằm cạnh mình, các mẹ từng than trời mà hỏi mình rằng: "Hỡi ôi, lấy chồng rồi mình có hạnh phúc không?". Và rằng, "hạnh phúc là cái của nợ gì nhỉ?".
Rồi các mẹ trong phút bốc đồng tăng máu, sau khi quát tháo, đè nẹt ông chồng y như cái quả bòng vô cảm kia không được - hắn vẫn cứ ở dơ với cái đầu tổ cú, với đám râu lú nhú và cái thân hình y như dưa khú, các mẹ lao ra khỏi nhà, định bụng sẽ lang thang trên đường một lúc để hù dọa các ông chút thôi, các mẹ nhìn thấy những cô nàng sành điệu trên phố, tung tẩy ngồi ăn hàng, trên người mặc những bộ đồ hợp mốt, nước hoa thơm phức, trang điểm quyến rũ, các mẹ thoáng chạnh lòng. Các mẹ nhìn lại bản thân mình, thấy nó chẳng khác gì một đống chăn bông bèo nhèo với những bộ đồ y như mấy cái khăn trải bàn hay cái rèm cửa sổ được quấn vội, các mẹ ao ước được trở lại là mình của những năm trước, là "cô gái mà chúng ta cùng theo đuổi năm ấy".

 

Nhưng mà làm thế nào để trở lại là "chính mình" của một thời đứng trên đỉnh hoàng kim, các mẹ có biết không? Google search với câu hỏi: "Làm thế nào để các mẹ được hạnh phúc" thì trong vô vàn các kết quả, có cái kết quả nghe khả quan nhất mà cũng có vẻ vô dụng nhất là: "Tự chiều chuộng, yêu thương chính mình".

Nghe muốn chửi, các mẹ nhỉ? Ai chẳng biết là phải chiều chuộng, yêu thương chính mình. Nhưng mà, chẳng phải trước khi lấy chồng, các mẹ đã được nghe đến thủng cả màng nhĩ cái bí quyết để giữ hạnh phúc của các cụ đó là: "Làm vợ thì phải nhường nhịn, chịu thiệt thòi, phải luôn đặt lợi ích của chồng con lên trên" đó sao? Thế nên các mẹ thà mặc xấu, thà nhịn ăn để chồng con no đủ, tiền tiêu đầy đủ còn hơn là để trong tủ những bộ cánh đắt tiền.

Cuối năm rồi, trong không khí sôi động của Tết dương lịch và Tết âm lịch sắp đến, có lẽ điều khiến tất cả các mẹ cảm thấy vừa vui sướng, hân hoan đó là:
- À, mình sắp được nghỉ ngơi rồi ăn chơi phủ phê đi thôi.

Nhưng trong cái nỗi niềm háo hức ngóng trông ấy, các mẹ lại chau mày chẳng biết tiền thưởng cuối năm được bao nhiêu, có bao nhiêu đồ cần mua sắm cho gia đình... vê vê và vê vê... Dù sao thì gia đình vẫn là hơn, vậy nên Tết nhất sắp đến, cũng phải mua sắm gì đó cho nó hoành tráng, cho nó "bằng bạn bằng bè", bằng với "gia đình nhà người ta" chứ. Thôi thế là các mẹ lại chép miệng tặc lưỡi gác lại những dự định sắm sửa cho bản thân trong niềm tiếc nuối về những món đồ yêu thích.

Kinh nghiệm cha ông ngàn đời đã chứng minh một điều: Những người phụ nữ hạnh phúc là những người giỏi chi tiêu gia đình, chăm lo tươm tất với khoản tài chính dù ít ỏi mà mình có. Mà nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, người ta sẽ thấy hạnh phúc hơn, giảm hẳn mọi căng thẳng, áp lực trong cuộc sống khi được mua sắm đúng cách. Không những thế, các tỷ phú, doanh nhân nổi tiếng đều chia sẻ bí quyết để giàu có, hạnh phúc hơn chính là: "Kiếm được tiền thì phải biết cách tiêu tiền và mua sắm là cách để giúp tất cả mọi người hạnh phúc".

Nhưng thế nào là mua sắm đúng cách? Thì hãy tranh thủ thời điểm vàng để mua sắm khi mà tất cả các doanh nghiệp đều sẽ tung ra những chương trình khuyến mại, giảm giá cực shock cuối năm, phải không các mẹ?.

Bên Mỹ có Black Friday thì Việt Nam mình cũng có Hot Friday không hề kém nhiệt đâu nhé. Vậy là không nhiều tiền, các mẹ vẫn có thể mua những món đồ mới cho cả gia đình và tiết kiệm một khoản không nhỏ để cho riêng bản thân mình, như một bộ cánh đẹp hay một thỏi son xinh.

Đây là bí quyết để mình mua sắm cho gia đình và bản thân mặc dù ngân sách eo hẹp vẫn luôn đủ đầy, hạnh phúc.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hạnh phúc của người phụ nữ là biết chi tiêu đúng cách!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính