Truyện dài

Tung Hoành Dị Thế - Chương 13.

ReadzoCuộc đời vốn là cõi mộng! Nó chứa đựng vị ngọt của sự hạnh phúc, vị đắng của sự phản bội, vị chua của sự mất mát, vị mặn của sự đau khổ và vị cay của cái chết.

Bất Lưu Danh

Bất Lưu Danh

17/12/2014

449 Đã xem

Tung Hoành Dị Thế - Tác Giả: Bất Lưu Danh - Quyển 1 - Chương 13: Đại năng đầu tiên “Thấu Kỹ”

Câu nói cứng ngắc của vị chấp sự lại lặp lại:

- Lôi Phong chiến thắng, có thể tiếp tục khiêu chiến.

Dưới võ đài lần nữa lại ngập trong không gian yên tĩnh, ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi, chẳng ai chịu bước lên khiêu chiến. Vị chấp sự thở dài một hơi, quay người nhìn Lôi Phong ra dấu.

Lôi Phong hiểu ý, hắn liền nhìn các đệ tử phía dưới, tìm kiếm mục tiêu tiếp theo. Qua một hồi cảm nhận ba động ngũ lực, hắn đã nhìn trúng tên có thực lực Thất Tinh Linh Cấp. Lôi Phong chỉ tay về hướng tên đang đứng, nói:

- Mời sư đệ lên tiếp nhận khiêu chiến.

Tên đệ tử được chỉ định thầm than xui xẻo một tiếng, rồi phóng thân lên võ đài, đứng đối diện cách Lôi Phong năm trượng.

Hai tay tên đệ tử nhanh chóng cho vào Như Ý Túi rút ra một thanh kiếm, rồi chấp hai tay thành quyền thi lễ, nói:

- Sư đệ là Lục Bá Thiên, xin Phong sư huynh chỉ giáo.

Lôi Phong trên mặt vẫn treo nụ cười nhàn nhạt như hàng ngày, rồi hai tay chấp quyền trả lễ, khách khí đáp:

- Không dám, mong sư đệ chỉ giáo cho.

Một câu nói khách khí, không ngờ khi lọt vào tai Lục Bá Thiên lại thành ý nghĩa khác

Khinh thường cùng châm chọc sự bất tài.

Khuôn mặt của tên đệ tử càng ngày càng trầm lại, ngươi đây là ý gì ta dù không bằng ngươi nhưng ta cũng là một đệ tử nội môn đường hoàng, ngươi lại trước mặt mọi người sỉ nhục ta như vậy, hôm nay cho dù liều cái mạng này ta cũng phải “chỉnh” ngươi cho bằng được, tên đệ tử âm thầm nghĩ.

Sau khi nói, Lôi Phong liền cảm thấy là không đúng rồi, đã làm cho tên đệ tử hiểu lầm, nhưng lỡ nói rồi thì cũng chẳng rút lại được. Nói đi thì phải nói lại, điều này thật sự chẳng thể trách Lôi Phong được, có trách thì trách Bá Thiên là người nóng nảy đã thành tính.

Chẳng nhiều lời thêm Lục Bá Thiên liền chỉ kiếm hướng Lôi Phong, đồng thời gã dồn lôi lực theo một quỹ tích nào đó vào hai chân, ngay tức khắc, hai chân gã được các tia sét mỏng như cọng chỉ quấn quanh.

§Lôi Di Thuật§

------------

§Lôi Di Thuật§, là một môn võ kỹ độc môn của Phong Lôi môn thuộc Địa Kỹ Trung Cấp, chỉ có những đệ tử nội môn cùng chân truyền mới được quyền tu luyện. §Lôi Di Thuật§, lợi dụng sức mạnh của lôi lực biến hóa thành Lôi Hoành Lữ*, giúp người thi triển tăng năm thành (50%) tốc độ.

---------

Sau khi thi triển võ kỹ, Bá Thiên liền nhanh chân chạy đến trước mặt Lôi Phong xuất kiếm ra chiêu, tuy nói tốc độ đã được tăng năm thành nhưng so với Lôi Phong thì vẫn kém hơn một bậc.

Hai chân Lôi Phong nhanh chóng dịch chuyển, né tránh đường kiếm, cùng lúc đó, xuất ra một quyền hướng tên kia.

Chém hụt, quyền tới.

 Bá Thiên liền biến chiêu, chuyển kiếm nằm ngang người đón đỡ quyền đầu.

Khi tốc độ tăng năm thành thì thị giác nhìn tốc độ cũng tăng năm thành, tương đương với thị giác của võ giả Cửu Tinh Linh Cấp, vì thế nên hắn nhìn thấy rõ hơn một chút đường quyền của Lôi Phong, rồi biến chiêu đón đỡ. 

“Keng”

Một thanh âm kim loại va chạm vang lên, cùng lúc đó thân thể Bá Thiên bị đẩy lùi ra sau hơn chục bước.

Lúc chiến đấu, trên kiếm tên đệ tử họ Lục đã được hắn áp súc lôi lực, khi quyền Lôi Phong chạm vào kiếm đã bị loại bỏ hơn sáu thành sức mạnh, nên Bá Thiên chẳng phải chịu bao nhiêu lực chỉ đơn giản bị đẩy lùi, không hề thụ thương. 

Lôi Phong lắc lắc cái tay đang tê rần của mình, vừa nãy tay hắn đã đối kháng trực tiếp cùng lôi lực nên mới thành như thế.

Bá Thiên miệng nở một nụ cười hài lòng, rối tiếp tục hướng Lôi Phong tấn công.

Nhưng lần này Lôi Phong chỉ né tránh chẳng ra đòn. Cứ như thế, gã tấn công Lôi Phong tránh, Lôi Phong tránh gã lại tấn công. Nhìn từ ngoài vào thì tưởng Lôi Phong dưới cơ Lục Bá Thiên, chỉ có thể tránh né không thể ra đòn.

Hai người giằng co qua lại tạo nên một tràng diện, ngươi tới ta đi, ngươi đi ta lại tới.

Theo thời gian, lôi lực trong cơ thể của Bá Thiên ngày càng ít dần, làm gã than khổ không thôi.

Đây chính là ý đồ của Lôi Phong, liên tục tránh né để bào mòn lôi lực của gã kia, đến khi lôi lực đã cạn kiệt thì §Lôi Di Thuật§ cũng biến mất, lúc đó, hắc hắc thảm cảnh của một kẻ bị đánh bay xa hơn năm trượng, ọc máu, gãy xương, sẽ được tái diễn. 

Ý đồ của Lôi Phong, làm sao mà Bá Thiên chẳng biết!

Bá Thiên tức muốn điên với tên Lôi Phong gian manh này, lợi dụng ưu thế về tốc độ cùng lực đạo để hao mòn lôi lực, rồi đợi thời cơ ra tay chiến thắng.

Tức thì tức nhưng Bá Thiên cũng chẳng thể nói được gì, vì đây là chiến đấu, trong chiến đấu sự thông minh cũng được xem như là một phần thực lực của bản thân. Bá Thiên biết thời gian còn lại cho mình chẳng bao nhiêu, hắn tiếp cận Lôi Phong, dồn lôi lực trong cơ thể theo một quỹ tích kỳ lạ, rồi giơ kiếm chém xuống.

Nương theo thế chém, một luồng quang sắc màu xám hình bán nguyệt mang theo sức mạnh lôi lực, hướng thẳng tới Lôi Phong.

§Bán Nguyệt Trảm§

--------

§Bán Nguyệt Trảm§, một môn võ kỹ của Phong Lôi môn thuộc Huyền Kỹ Trung Cấp.

Bán Nguyệt Trảm, giúp người thi triển áp súc sức mạnh lôi lực trong cơ thể, phóng ra ngoài dưới hình dạng bán nguyệt.

----------

Lôi Phong phát kinh, một chân giậm mạnh xuống đất, mượn thế, đẩy thân thể bay ngược về sau. Luồng quang sắc màu xám hình bán nguyệt vẫn không từ bỏ, trực tiếp đuổi theo Lôi Phong đang treo mình trên không trung.

Lôi Phong thấy thế, xoay người né tránh, §Bán Nguyệt Trảm§ thuận lợi lướt ngang người Lôi Phong, bay thẳng ra khỏi võ đài rồi tiêu biến trên không trung.

Quần áo nơi §Bán Nguyệt Trảm§ lướt qua bị cháy rách, làm cho hình tượng của Lôi Phong càng thêm tồi tàn.

Đã tồi tàn càng thêm tồi tàn, ăn mày càng thêm mất mặt.

Lục Bá Thiên chẳng cho Lôi Phong thời gian thở gấp, ngay lúc §Bán Nguyệt Trảm§ bị Lôi Phong né tránh, Bá Thiên liền quay ngược kiếm ép sát vào tay, ngón trỏ chỉ ra hướng Lôi Phong.

Từ đầu ngón trỏ, một tia sét mỏng như dây mùng mang theo sức mạnh của lôi lực bắn ra, bay thẳng về phía Lôi Phong.

§Lôi Điện Nhất Chỉ§

 Đồng thời, những tia sét dưới chân của Lục Bá Thiên cũng tiêu biến, cạn kiệt lôi lực.

--------------

§Lôi Điện Nhất Chỉ§, một môn võ kỹ độc môn của Phong Lôi môn thuộc Huyền Kỹ Cao Cấp, nó áp sút sức mạnh lôi lực, hóa lôi lực trong cơ thể người thi triển thành tia sét phóng ra bên ngoài, tấn công kẻ địch.

--------------

Ngay lúc Lục Bá Thiên chỉ ngón trỏ ra, trong tích tắc đó, cặp mắt Lôi Phong chuyển từ tròng trắng mắt đen sang một màu xanh thẫm phát quang.

Cặp mắt tràn đầy vẻ tà dị cùng u ám, nhìn chằm chằm vào cơ thể của Lục Bá Thiên.

§Thấu Kỹ§

Không sai!

Khi Lôi Phong tu luyện công pháp được truyền thừa, thì hắn đã biết được, mỗi một tầng công pháp đều mang một đại năng kỳ lạ. Đại năng đầu tiên Lôi Phong lĩnh ngộ được chính là §Thấu Kỹ§.

Đại năng này, giúp Lôi Phong có thể mình thấu tất cả các võ kỹ của kẻ khác, chẳng những là nhìn thấu, §Thấu Kỹ§ còn giúp cho Lôi Phong trong thời gian ngắn lĩnh ngộ được tất cả tinh hoa võ kỹ của võ giả đã nhìn và lập tức có thể thi triển được.

Tuy vậy, nhưng đại năng này vẫn có một điểm yếu, đó là khi lĩnh ngộ võ kỹ chỉ có thể phát ra tám thành (80%) sức mạnh so với người phát ra võ kỹ. Nếu muốn xuất ra mười thành (100%) thì phải chịu khó tu luyện cùng trao dồi mới có thể. Trên đời vốn dĩ là như thế, chẳng có chuyện ngồi mát ăn bát vàng được, cái gì cũng phải có cái giá của nó.

Đại năng cũng thế, chỉ có thể giúp nắm giữ một phần chứ chẳng thể nắm giữ toàn bộ. Nhưng, một phần cũng đã đủ!

Lôi Phong lặp lại động tác của Lục Bá Thiên, chỉ ngón trỏ ra, hướng Lục Bá Thiên, một tia sét mỏng như dây mùng bắn thẳng đi.

Không gian như dần lại, chỉ thấy Lôi Phong đang lơ lửng trên không bắn ra một tia sét bay thẳng xuống va chạm cùng tia sét của Lục Bá Thiên. Hai tia sét chẳng ai nhường ai, không gian nơi hai tia sét va chạm reo lên từng hồi rít rào chẳng thể diễn tả bằng lời. 

”Xoạt”

Tia sét của Lôi Phong tan biến, tia sét của Lục Bá Thiên thừa thế xông lên, bay thẳng vào người Lôi Phong.

Lôi Phong cũng chẳng chịu thua kém, xoay người giữa không trung một cái, lấy đà, xông tới đón nhận tia sét. 

”Xoẹt xoẹt”

Tia sét va chạm cùng thân thể Lôi Phong, rồi tiêu biến mất giữa không trung, Lôi Phong thừa thắng xông lên, lao thẳng về phía Lục Bá Thiên.

Đây cũng là do, vừa rồi Lôi Phong sử dụng §Lôi Điện Nhất Chỉ§ đã làm tiêu hao hết bảy thành sức mạnh “Lôi Điện Nhất Chỉ” của Lục Bá Thiên, cộng thêm tố chất thân thể Lôi Phong vượt người nên mới dễ dàng đón đỡ. Tuy nói dễ dáng nhưng thân thể của hắn cũng tê rần cả lên.

Thấy tình thế trước mặt, Lục Bá Thiên đã biết kết cục thê thảm của đã đến mình, lôi lực đã cạn kiệt lấy gì chống cùng Lôi Phong. Cặp mắt sắc bén cùng nụ cười nhàn nhạt của Lôi Phong càng làm cho Lục Bá Thiên thêm sầu khổ. 

“Bịch”

Lôi Phong đáp xuống đất tạo nên thanh âm, cùng lúc đó, một chân hắn giậm mạnh xuống đất, lấy thế, phi đến trước người Bá Thiên.

Lục Bá Thiên hoản loạn, giơ kiếm lên cao, thủ thế, chuẩn bị “tiếp đón” Lôi Phong. Nhưng Bá Thiên chưa kịp thấy Lôi Phong đâu, thì thân thể Bá Thiên truyền đến một cơn đau nhức, bay ngược về phía sau.

”Bịch”

”AAAA”

Thanh âm rớt xuống đất cùng thanh âm đau đớn của Lục Bá Thiên cùng lúc vang lên. 

Thảm cảnh được lặp lại thêm lần nữa, vị chấp sự nhanh chóng phi thân xuống chỗ Bá Thiên, phóng phong lực trong cơ thể ra ngoài chữa trị cho Bá Thiên. 

Cùng lúc này, toàn trường đều nhìn Lôi Phong đang đứng trên đài bằng cặp mắt kinh ngạc cùng chút căm hận. Lôi Phong phát hiện tình huống dưới võ đài, chợt ngơ ngẩn chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra.

....................

Lôi Hoành Lữ* : Đôi giầy sấm sét

Khi xem xong truyện hãy bình luận! Dù truyện hay - dở cũng phải nói một câu! Bình luận không đơn giản là lời nói là sự lịch sự, bình luận còn là nguồn động lực, sự tài trợ lớn nhất của độc giả đối với người viết. Thân ái!!

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tung Hoành Dị Thế - Chương 13.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính