Cuộc sống của bạn

Giản dị tuổi hai mươi.

ReadzoNgười ta viết cho tuổi hai mươi sắp đến, chào đón bao hứng thú và phấn khởi.Gái viết cho tuổi hai mươi sắp qua, tiễn chân bao ngổn ngang và ren rối.

Dím

Dím

17/12/2014

488 Đã xem

Người ta viết cho tuổi hai mươi sắp đến, chào đón bao hứng thú và phấn khởi.

Gái viết cho tuổi hai mươi sắp qua, tiễn chân bao ngổn ngang và ren rối.

So với tuổi mười chín, gái trưởng thành và bộc trực hơn nhiều. Mười chín tuổi, gái không dám nói những gì gái nghĩ. Gái nhút nhát với những thứ ngôn từ bạo dạn, ngại động chạm đến những vấn đề mà đáng ra gái đã phải đối mặt từ lâu. Gái biết, chỉ là ngại ngại không nói ra. Hai mươi tuổi, gái thay đổi. Gái nghĩ khác. Gái mạnh dạn đối mặt. Bước đầu thật khó khăn, nhưng sau dần thành quen. Tự gọi mình là gái là cả một cuộc hành trình. Tự nói ra những gì cảm thấy cần phải nói cũng là một cuộc hành trình khác.

Hai mươi tuổi, gái thân thiết với bạn thân của gái hơn, cũng không còn thân thiết với một vài người như trước. Đóng kín vẫn là đóng kín. Muốn mở ra đâu phải dễ dàng. Thế giới của gái nhỏ bé và….đáng yêu với gái. Đến nỗi mà bạn thân gái biết gái tức giận vì cái gì. Đơn giản lắm: “Bà thì ngoài chuyện trường ra thì còn cái gì vào đây nữa.” Đến nỗi mà bạn thân gái biết cả giờ gái đi ngủ. Đến nỗi mà gái thành cái đồng hồ báo thức trong kì ôn thi của hắn. Và đến nỗi mà nghĩ đến học kì sau đi học không có hắn gái thấy thiếu thiếu.

Hai mươi tuổi, gái giản dị hơn nhiều. Ngày trước ý mà, hễ ra đường là phải có thời gian chuẩn bị này kia. Còn giờ, gái cần vài phút mặc quần áo và chải cái đầu. Mặt xấu, đầu bù, tóc rối, gái cũng vác ra đường. Gái ngại phải làm mấy trò mà con gái hay làm. Cũng vì gái lười thôi. Vì lười mà có lúc gái nghĩ gái không là con gái.

Hai mươi tuổi, gái tự tin hơn. Thây kệ người ta nghĩ gì về mình đấy, cứ có ý tưởng hay dự định là tiến tới thôi. Bàn tán ra sao gái chẳng để ý. Nói lằng nhằng là gái ngắn gọn một câu “Biến”. Mỗi người là mỗi cá tính khác nhau, mà mỗi người cũng là màu sắc của cuộc sống mà.

Hai mươi tuổi, bọn bạn kêu giời vì gái không có gấu như các bạn. Chả làm sao. Gái cứ nhắng nhít quấn quanh các bạn, chẳng tốn thời gian hò hẹn, ngồi nhà xem phim Hàn rồi lấy giấy ăn tự lau nước mắt hoặc cười nắc nẻ khi xem hài hay là xem các chị chân dài Victoria Secret show rất là bổ mắt. Thế cũng đủ vui thích lắm rồi. Vì gái không có gấu như các bạn nên gái…hồn nhiên lắm!

Hai mươi tuổi, gái khám phá ra nhiều trò gái chưa biết. Cái này bí mật. Có một trò gái khám phá được mà cảm thấy rất độc quyền và ưng ý: thay vì ngắm giai đẹp, gái quay sang ngắm gái xinh.

Hai mươi tuổi, gái thấy đời thật phũ. Biết bao nhiêu những bất công to to vẫn còn đợi ở phía trước. Những cái bất công nhỏ nhỏ mà gái vừa biết đến đã là gì. Nghĩ thế, tâm tịnh lại.

Hai mươi tuổi, gái có thay đổi, nhưng cái tính nóng hổi của gái vẫn còn nguyên si như ngày nào.

Nháy mắt nào, đón chào tuổi không tròn hai mốt!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Giản dị tuổi hai mươi.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính