Anime & Manga

Top 3 manga/anime dành cho thiếu nữ hay nhất với tôi

ReadzoTop 3 manga/anime dành cho thiếu nữ hay nhất với tôi

Lục Song Nghi

Lục Song Nghi

17/12/2014

5722 Đã xem
Ngày nay, phong trào "Nhật lưu" đang phát triển mạnh mẽ không hề thua kém phong trào "Hàn lưu" chút nào. Đó là do sự đóng góp không hề nhỏ của manga/anime. Mình không phải là đứa giỏi cảm nhận nhưng những thứ mình viết là những cảm nhận thật sự của bản thân. Vì vậy cùng mình điểm danh top 3 manga/anime dành cho thiếu nữ hay nhất đối với mình nhé ^_^

Candy Candy

Với nhiều người, đặc biệt với những ai quan tâm đến thế giới manga/anime chắc hẳn không thể không biết đến Candy Candy_bộ manga đình đám gắn liền với tuổi thơ. Thật chất đây là bộ tiểu thuyết của nữ tác giả Kyoko Mizuki.Sau này, Yumiko Iragashi dựng nó thành bộ manga gồm 9 tập.
Candy Candy (Cô bé mồ côi)

Candy Candy (Cô bé mồ côi)

Đây là câu truyện rất cảm động và cao thượng về một cô bé mồ côi đã luôn vươn lên để sống tốt và hạnh phúc trong bất kì hoàn cảnh nào. Dù tác phẩm này đã thuộc về thế hệ 7x, nhưng giá trị về tình người, về tình yêu, nghị lực và lý tưởng của nó vẫn làm cho giới trẻ và cả người lớn mọi thời đại yêu thích.

Đây là câu nói mình thích nhất trong candy candy

     Hoa tàn rồi hoa lại nở... người chết đi sẽ sống mãi trong trái tim những người đang sống...
Đừng quá phiền muộn vì cái chết của một người, mà hãy cảm ơn là ta đã được gặp gỡ người đấy...

5cm/s

5cm/s, bộ anime khiến mình tốn rất nhiều nước mắt và sự hụt hẫng trong một thời gian dài. 
Nội dung của 5cm/s rất đơn giản, chỉ là câu chuyện về hai đứa trẻ yêu nhau, rồi xa nhau, mỗi người đi con đường riêng của mình, chấm hết. Nhưng thứ đã làm mình "ám ảnh " sau khi xem chính là sự chân thực, chân thực như chính cuộc sống vậy, như chính chúng ta bắt gặp được hình ảnh của chúng ta trong 60 phút của anime vậy. Tình yêu đầu ngây thơ, trong sáng nhưng để lại nhiều hồi tiếc.

5cm/s, tốc độ rơi của cánh anh đào, tưởng chừng rất chậm, nhưng chỉ cần ta lơ đãng một chút sẽ mãi mãi không thể bắt kịp những cánh anh đào. Và khi đó ta chỉ ước được "One more time, one more chance" như chính OST của 5cm/s gửi gắm. 
anime khiến tôi nhận ra nhiều thứ,nhất là trong việc nắm giữ những thứ đáng giá đang ở bên cạnh mình

anime khiến tôi nhận ra nhiều thứ,nhất là trong việc nắm giữ những thứ đáng giá đang ở bên cạnh mình

Nana

Nana_manga mà tôi yêu thích nhất. Những bạn đã từng đọc Nana, sống trong thế giới của Nana chắc hẳn sẽ nhận ra bút danh mà tôi đang dùng: Blast, chính là tên ban nhạc rock của Nana. Đây là bộ manga đã theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ và in đậm trong tôi sâu sắc nhất. 
Thế giới của Nana, thế giới của những người trẻ tuổi biết theo đuổi đam mê của bản thân mà không ngừng vươn lên, nhưng thế giới ấy lại tàn nhẫn, thực tế đến một cách đáng sợ.

Đối với tôi, Nana đặc biệt hơn tất cả những người tôi từng gặp. Là người cho tôi biết thế nào là “vận mệnh”

Hachi 

 

Tôi không nghĩ cuộc gặp gỡ của hai người con gái mang tên Nana lại lôi cuốn tôi đến vậy. "Nana" đã dạy tôi rất nhiều điều, về cách Nana theo đuổi ước mơ của mình, về cách Ren dám từ bỏ tất cả vì người mình yêu, về từng bước trưởng thành của Hachi, về tình bạn, về tình yêu và về cuộc sống

Thế nhưng do vấn đề về sức khỏe của tác giả Ai Yazawa đã làm cho Nana kết thúc không trọn vẹn. Và tôi, cũng như những người hâm mô Nana vẫn đang đợi Ai Yazawa, để bà viết nên cái kết trọn vẹn.

Tôi muốn chờ Takumi trở về cho hai người họ một đáp án.
Tôi muốn chờ Reira cất tiếng hát lần nữa, để cho Ren ra đi thanh thản, để tâm hồn cô cũng vậy.
Tôi muốn chờ Nana quay về, mà làm sao cô ấy có thể không trở lại, khi mà Hachi vẫn đang đợi để bắt đầu lại.
Tôi muốn chờ họ bắt đầu lại, từ nơi đau thương ấy , từ nốt nhạc còn đang chơi nửa chừng để phần sau của nó không bi thương đến vậy.
Tôi muốn chờ Ai Yazawa quay lại, như Hachi, cô ấy vẫn đang chờ.

Blast

Mình rất vui nếu các bạn đóng góp ý kiến với mình đấy ^_^

p/s: mình tính gắn link vào bài viết mà không được, mấy bạn thông cảm. bạn nào có lòng tốt thì hướng dẫn mình vs. *cúi đầu cảm ơn*

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Top 3 manga/anime dành cho thiếu nữ hay nhất với tôi

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính