Chia sẻ kinh nghiệm

Chia sẻ kinh nghiệm khi viết CV xin việc

ReadzoChia sẻ kinh nghiệm khi viết CV xin việc

Lục Song Nghi

Lục Song Nghi

17/12/2014

513 Đã xem
Tag

 

 

 

Kinh nghiệm này mình học được từ một chị, mình thấy thật sự rất hay nên muốn chia sẻ lại với mọi người. Sau đây là những lời khuyên mà mình cảm thấy rất bổ ích

 

 

 

 

 

 


1. Đừng đợi khi ra trường mới xin việc, các bạn có thể đi làm ngay khi đang là sinh viên, đi làm nhiều sẽ cho bạn sự từng trải và kinh nghiệm


2. Hầu hết các mẫu CV gửi về đều không đem lại cho người tuyển dụng cảm thấy thích hợp với vị trí đang tìm kiếm, càng không cho người khác cái cảm giác nổi bật và khiến người khác phải dừng lại đọc CV của bạn lâu thêm nữa. Bởi vì các bạn sinh viên cứ mãi trang trí CV cho cầu kì, mất  thời gian khoe bảng điểm, khoe tài năng ở cuộc thi này thi nọ hay mục tiêu cá nhân 3-5 năm của bản thân bạn, trong khi điều mà nhà tuyển dụng cần đó lại là bạn viết thật nhiều về những kỹ năng, kinh nghiệm mà bạn có thể đáp ứng được vị trí đó.

Vì vậy bạn hãy chú trọng và làm nổi bật thật nhiều về những gì bạn có thể làm để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Tốt nhất là bạn nên tìm hiểu  xem vị trí mà nhà tuyển dụng đang cần bạn những kỹ năng và công việc gì. Nếu ngay bản thân bạn không hiểu dù lọt qua vòng Cv đi chăng nữa thì chắc chắn bản thân bạn cũng không thể trụ lâu được đâu.3. Nếu thông báo chỉ đơn giản là cần bạn gửi CV thì bạn hãy chỉ gửi mỗi CV thôi. Việc bạn gửi thêm nhiều thứ khác như: Giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận tin học, chứng chỉ tiếng anh…và cũng vì gửi những thứ này mà bạn quên cả gửi CV. Thật sự những điều này không cần thiết đâu.4 .Bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian vào việc trang trí CV. Chỉ cần download trên mạng và sau đó điền thông tin của bản thân vào, thêm tý màu mè vì không phải vị trí nào cũng cần CV trang trí ấn tượng cả, cái cốt là người ta sẽ xem bạn viết gì trong CV ấy kia kìa.5. Phần kinh nghiệm, kỹ năng cá nhân là phần quan trọng nhất thì lại không được nhấn mạnh. Có những bạn miêu tả về bản thân, học hành, bằng cấp rất nhiều mà phần kinh nghiệm lại để xuống cuối cùng và mô tả sơ sài, dường như chỉ cop lại đoạn yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng.

Vì vậy hãy nghiên cứu kỹ công việc, công ty, định hướng, sản phẩm(có thể lên gg search) nhé

 

 

6. Một lỗi về email:

Một số bạn gửi email cho mình thấy rất chi là lằng ngoằng. Để mang tính chất công việc mà nghiêm túc, các bạn nên lập 1 email đơn giản thôi: Ví dụ: blast@gmail.com chẳng hạn.


7. Cách lưu tên file CV:

Các bạn nên lưu rõ ràng chứ đừng để file kiểu: Document.doc hay file.docx hoặc Trang. PDF. Mình nghĩ lưu: CV_TÊN.doc (docx, pdf) là được rồi. Lí do để lưu file là bởi vì các mẫu CV sẽ được tập hợp, nếu bạn ko lưu rõ ràng có thể sẽ bị bỏ sót.


8. Nên biết cách PR bản thân và kinh nghiệm bản thân để CV của bạn nổi bật nhất. Cái này mình ko biết mô tả ra sao cả =)))))))


9. Mình không có ý bảo tham khảo CV của người khác là không đúng, chỉ là các bạn hãy biến CV của người khác thành CV của chính bản thân mình. 


10. Và điều cuối cùng: Chúc các bạn may mắn !
 

Kinh nghiệm này mình cũng được chia sẻ từ người khác, vì vậy nên mình mong bài viết này có thể giúp ích cho đôi người. Mình cũng rất vui khi bạn đóng góp cho bài viết của mình thật nhiều đấy. *cúi đầu cảm ơn*

Blast              

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chia sẻ kinh nghiệm khi viết CV xin việc

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính